ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เยาวชนตัวอย่าง

  แจ๋วริมจอ1 มี.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  เห็นข่าวเด็กและเยาวชนประพฤติตนในทางที่ผิดในทางที่ไม่ดี บางทีก็รู้สึกเป็นห่วงประเทศไทยในอนาคตอยู่เหมือนกัน ซึ่งคงต้องฝากหน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันดูแลให้ประพฤติปฏิบัติตนในทางที่ดีที่ถูกที่ควร

  ข่าวเยาวชนดีๆก็มี เช่น น้องกิจ ด.ช.ดนิษฐ์ แซ่อ้าย เด็กน้อยวัย 14 ปี เรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.2 ใช้เวลาที่ว่างเว้นจากการเล่าเรียน ช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ด้วยการขายขนมโตเกียวมาตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ เท่านั้น

  ทุกๆเช้าน้องกิจจะตื่นนอนตั้งแต่ตีห้า เพื่อมาชงไมโลกับกาแฟพร้อมด้วยปาท่องโก๋ที่แม่ทอดเอาไว้ให้ พร้อมปั่นจักรยานไปขายทั่วหมู่บ้าน จากนั้นก็ไปเรียนหนังสือ หลังเลิกเรียนก็มาขายขนมโตเกียวที่ตลาดท่าน้ำปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จนถึงสามทุ่ม

  น้องกิจคือตัวอย่างของเด็กและเยาวชนของชาติที่น่ายกย่องมาก ควรจะมีการเผยแพร่สู่สาธารณชนให้ได้ทราบกันอย่างทั่วถึง และควรสนับสนุนคนที่ทำความดีเช่นนี้

  อยากให้เด็กและเยาวชนของชาติที่กำลังเดินในทางที่ผิด ดูน้องกิจเป็นแบบอย่าง การทำคุณความดี มีแต่คนให้การยกย่องชื่นชม ได้ข่าวว่าหลังจากข่าวน้องกิจแพร่กระจายออกไป ปรากฏว่ามีพี่น้องประชาชนไปอุดหนุนขนมโตเกียวน้องกิจกันอย่างล้นหลาม

  และถ้าคุณเป็นคนสู้ชีวิตเฉกเช่นเดียวกับน้องกิจ มีความถนัดในการร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงเก่งร้องเพลงเพราะ ขอเพียงร้องเนื้อร้องให้ถูกต้องก็เพียงพอ อายุเท่าไรก็ได้ รูปร่างหน้าตาไม่จำเป็นต้องหล่อต้องสวย

  ทางรายการร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ผลิตขึ้นมาเพื่อคนที่มีชีวิตที่ลำบาก กำลังรอท่านอยู่

  สมัครเข้าร่วมรายการได้ทาง เฟซบุ๊กร้องได้ให้ล้าน หรือติดตามรายละเอียดได้ในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต

  ดำเนินรายการโดย คุณสันติสุข พรหมศิริ และคุณเป็กกี้ ศรีธัญญา ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.20-19.15 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

  “วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้องได้ให้ล้านร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิตน้องกิจขายขนมโตเกียวประกวดร้องเพลงทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้