ไลฟ์สไตล์
100 year

“ไมค์-ตั๊กแตน” ศิลปินยอดเยี่ยม “รางวัลมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
25 ก.พ. 2562 09:01 น.
SHARE

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ. คลื่นลูกทุ่งมหานคร LTMFM 95 MHz จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15ที่หนึ่งในดวงใจ คนไทยทั้งประเทศ” ประจำปี 2561 เพื่อเป็นกำลังใจแก่ศิลปินลูกทุ่ง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีศิลปินนักร้องนักดนตรีและบุคคลในแวดวงเพลงลูกทุ่งมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ หญิงลี ศรีจุมพล, ออย แสงศิลป์, เสถียร ทำมือ, กล้วย คลองหอยโข่ง, ลำเพลิน วงศกร และเต๊ะ ตระกูลตอ ฯลฯ

สำหรับการประกาศผลรางวัลในปีนี้ มีทั้งสิ้น 12 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลพระราชทานจากสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “รางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร” ได้แก่ เรือเอกหญิง สมศรี ม่วงศรเขียว วัย 85 ปี ที่มีผลงานสุดยอดโด่งดังที่สุด จนเป็นเพลงประจำตัว คือเพลง “เสียงครวญจากเกาหลี” หรือ อารีดัง

ข่าวแนะนำ

เหล่านักร้องลูกทุ่งที่ได้รับรางวัล
เหล่านักร้องลูกทุ่งที่ได้รับรางวัล "มหานครอวอร์ดส ครั้งที่15" ที่จัดงาน ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (จากซ้ายไปขวา) ออย แสงศิลป์ คว้าศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม,เนย ภัสวรรณ ศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม,เสถียร ทำมือ ได้รางวัลเพลงฮิตมาราธอน และลำเพลิน วงศกร กับ เต๊ะ ตระกูลตอ รับรางวัลพิเศษ มหานครออนไลน์ฮิต.

รางวัลพิเศษศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น ได้แก่ เจเน็ต เขียว สังกัดค่ายเพลงมานาป๊อปปูเลชั่น ในเครือท็อปไลน์มิวสิก, รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม ได้แก่ ออย แสงศิลป์ สังกัด กีต้าร์ เรคคอร์ด จากเพลงภาวะแทรกซ้อน, รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ได้แก่ เนย ภัสวรรณ สังกัด พอดีม่วน สตูดิโอ จากเพลงฝาก-ใบลา รางวัลศิลปินเพลงช้างเผือกยอดนิยม ได้แก่ เบนสันส์ เมืองยโส ในโครงการเพลงช้างเผือก ที่ได้รับการเปิดจากนักจัดรายการและคะแนนโหวตจากผู้ฟังรายการมากที่สุด ในรอบปี 2561 จากเพลง คันมื้อหนึ่งบ่มีอ้าย

รางวัลศิลปินฝ่ายชายยอดนิยม ได้แก่ ไมค์ ภิรมย์พร สังกัด แกรมมี่ โกลด์ จากเพลง บุญผลา และเพลงในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว, รางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม ได้แก่ ตั๊กแตน ชลดา สังกัด แกรมมี่ โกลด์ จากเพลง โคตร...เลวในดวงใจ และเพลงบ่งึดจักเม็ด, รางวัลเพลงยอดนิยม ได้แก่ เพลง ยูเล็ท มี ดาวน์ You let me down (คึดนำ) ศิลปิน เบล-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร สังกัด ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด, รางวัลศิลปินประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม ได้แก่ ลำเพลิน วงศกร และเต๊ะ ตระกูลตอ สังกัด แกรมมี่ โกลด์ และสิงห์ มิวสิค, รางวัลเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ได้แก่ Siti Badriah (สิติ บาดรีอา) ศิลปินจากประเทศอินโดนีเซีย, รางวัลพิเศษเพลงฮิตมาราธอน ได้แก่ เพลง ความรักกำลังทำงาน ศิลปิน เสถียร ทำมือ สังกัดแกรมมี่ โกลด์ และรางวัลพิเศษมหานครออนไลน์ฮิต ได้แก่ เพลงห่อหมกฮวกไปฝากป้า ศิลปิน ลำเพลิน วงศกร และเต๊ะ ตระกูลตอ สังกัด แกรมมี่ โกลด์ และสิงห์ มิวสิค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15ที่หนึ่งในดวงใจ คนไทยทั้งประเทศลูกทุ่งมหานครไมค์ ภิรมย์พรตั๊กแตน ชลดานักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 15:09 น.