ไลฟ์สไตล์
100 year

โป๊ไม่กลัว! กลัวจะโป๊ะ! ส้มโอ หวังยกระดับนางแบบสาวสอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 16:50 น.
SHARE

สูงวัยแล้วไง ไม่ใช่ปัญหาและอุปสรรคอีกแล้ว ถ้าใจรักจริงและดูแลรูปร่างเป๊ะพอ ดีไซเนอร์สมัยนี้ใจกว้างแล้ว เปิดโอกาสให้สาวสูงวัย ยังเดินแบบเริดๆ ได้อยู่ ส้มโอ ยลรตี โคมกลอง นางแบบสาวสองหุ่นเซี๊ยะ อายุเยอะแล้วนะ แต่ยังมีดีไซเนอร์ดังจ้างให้เดินแบบอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุดนาแบบสาวสองสุดแซ่บ ส้มโอ ขอทำตามใจลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่โรงแรม กลับไปตามฝันโกอินเตอร์ได้อีกครั้ง กับด้วยการเดินแบบในแฟชั่นวีคชื่อดังที่สหรัฐอเมริกา ในงานนิวยอร์กแฟชั่นวีค ฟอลวินเทอร์ New York Fashion Week Fall Winter 2019 - 2020 จัดขึ้นไปแล้วที่ Piers 59 Studio ออแกไนซ์จัดงานเป็นทีมเดียวกันที่จัดงาน ปารีสแฟชั่นวีค ,ลอนดอนแฟชั่นวีค ซึ่งส้มโอเป็น 1 ในนางแบบสาวสองจากไทยเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ได้ร่วมเดินแบบในแฟชั่นวีคใหญ่ครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ผลงานการเดินแบบของส้มโอในครั้งนี้ เว็บแฟชั่นดังระดับโลกอย่าง แอล (ELLE) และฮาร์เปอร์’ส บาซาร์ (Harper’s BAZAAR) ได้นำภาพเดินแบบของส้มโอไปลงข่าวให้ด้วย งานเดินแบบอินเตอร์ ไม่ใช่งานใหม่ แต่เป็นงานเก่างานถนัด ที่ส้มโอเคยทำมานานหลายปีแล้ว ตั้งแต่สมัยวัยรุ่น แต่ในยุคนั้น ส้มโอต้องเก็บความลับเรื่องเพศสภาพ การเป็นสาวข้ามเพศ ไม่ให้ใครได้รู้เด็ดขาด! เพราะยุคนั้นวงการนางแบบอินเตอร์ ยังไม่ยอมรับนางแบบสาวสองสักเท่าไหร่

มาถึงยุคนี้เปิดใจกว้างสุดฤทธิ์ ส้มโอก็เลยกลับมาเฉิดฉายสนั่นรันเวย์ได้อีกครั้ง ล่าสุดส้มโอ หอบความแจ่มจริงไปเปรี้ยวปังเป๊ะ ฟาดๆ ที่นิวยอร์กแฟชั่นวีค ฟอลวินเทอร์ New York Fashion Week Fall Winter 2019 - 2020 โดยได้เดินแบบให้หลายแบรนด์ เช่น Ron Ramos New York, Adrain Alicea, Sofia Davis, Carol Cao New York, La's Theads, Candy Rock Couture, Fancy Sinner ฯลฯ โดยเฉพาะการเดินแบบให้ชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ Fancy Sinner โป๊สุดๆ แต่ส้มโอสู้ตาย เรียกว่าโป๊ไม่กลัว เพราะเตรียมเซฟมาอย่างดีมาก! ไม่มีหลุด!

ส้มโอ ยลรตี เปิดใจให้สัมภาษณ์จากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ส้มเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 21 ค่ะ แต่สมัยนั้นไม่มีใครรู้ว่าเป็นสาวสอง มาโป๊ะแตกตอนเล่นมิวสิกวิดีโอ ประเทือง ของไท ธนาวุฒิ (นักร้องดังค่ายแกรมมี่) หลังจากถ่ายหนังเรื่องพรางชมพู เสร็จแล้ว 5 - 6 เดือน ส้มก็บินมาอยู่ที่อเมริกา ไปเป็นนางแบบตอนอายุ 28-29 ค่ะ

"หลังจากนั้นส้ม ก็ย้ายไปทำงานเดินแบบ ถ่ายแบบที่หลายประเทศ เช่นที่ ฮ่องกง, จีน, ไต้หวัน, เยอรมนี, อังกฤษ ฯลฯ สมัยตอนส้มเป็นนางแบบที่ต่างประเทศ ต้องแอบไม่ให้ใครรู้ ว่าเป็นผู้หญิงข้ามเพศ ก็เลยไม่ได้เปิดตัวว่าเป็นสาวประเภทสอง สมัยนั้นไม่มีโซเชียลต่างๆ ด้วย ก็เลยทำงานเป็นนางแบบผู้หญิงไปเรื่อยๆ ค่ะ จนถึงตอนนี้ส้มก็ยังรัก ที่จะทำงานเป็นนางแบบอยู่ค่ะ ยังอยากจะทำต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนเค้ารู้ว่าสมัยก่อน เราทำอะไรบ้าง จะได้ช่วยยกระดับสาวประเภทสองในสังคมไทย ให้ดีขึ้นเป็นที่ยอมรับมากขึ้นด้วยค่ะ

"ตอนนี้ส้มกำลังคิดสองจิตสองใจ ว่าแฟชั่นวีคซีซั่นหน้า น่าจะเปิดตัวไปเลยมั้ย ว่าเราเป็นสาวประเภทสอง แต่หลายคนที่รู้จักเรา ต้องงงแล้วช็อกมาก! เพราะว่าทำงานเป็นนางแบบที่ต่างประเทศ ไม่มีใครรู้ว่าเราเป็นสาวประเภทสองเลย! ถ้าเปิดตัวจริงๆ ก็คงโป๊ะคงงงกันหลายคนเลยค่ะที่นิวยอร์ก แต่เพื่อนบางคนก็บอกให้เปิดตัวไปเลย ช่างมันเถอะ เพราะสมัยนี้มัน 2019 แล้ว แต่ก็คิดๆ อยู่ค่ะ กลัวเป็นแค่กระแสมาแป๊บเดียวแล้วหายไป แล้วไม่มีใครจ้างงานอีกค่ะ

"ในอดีตที่ส้มต้องปิด ไม่ยอมบอกว่าเป็นนางแบบสาวสอง จะเปิดตัวไม่ได้แน่นอนเลย เพราะแบรนด์ต่างๆ ยังไม่ยอมรับ หรือถึงจะยอมรับแค่ไหน ก็ยังไม่ถึง 100% เด็ดขาดค่ะ เพราะสินค้าบางตัว เค้ายังคิดถึงภาพลักษณ์ของสินค้าอยู่ แฟชั่นวีคซีซั่นหน้า เดี๋ยวดูกระแสตอบรับก่อนอีกทีค่ะ ว่าจะเปิดตัวชัดๆ ว่าเป็นสาวสองหรือไม่ คนรอบข้างอาจจะตกใจ เพราะว่าเราทำงานมานานแล้วเกิน 10 ปีแล้ว ในฐานะนางแบบผู้หญิง".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส้มโอ ยลรตี โคมกลองส้มโอ เดินแบบแฟชั่นวีคนางแบบสาวสสองนางแบบข้ามเพศกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20:07 น.