ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไก่ มีสุข" ขออโหสิฯ หลังเคยหลงผิด เลื่อมใส "พระดัง" ฮุบเงิน 515 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2562 15:15 น.
  SHARE

  เป็นอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นสายบุญ สำหรับผู้ประกาศข่าว ไก่ มีสุข ที่มักเข้าวัดทำบุญ เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่เสมอ รวมทั้งเป็นศิษย์ที่เลื่อมใสในพระสงฆ์หลายรูป แต่ล่าสุด หลังมีข่าว พระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง ที่มีคดีฮุบเงินบริจาคกว่า 515 ล้านบาท รวมถึงอวดอุตริ บิดเบือนหลักธรรมคำสอน

  ไก่ มีสุข ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของ พระคึกฤทธิ์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยความในใจผ่านอินสตาแกรมอย่างชัดเจนว่า

  "มีคนถามไก่มาตลอดเรื่องนี้..ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ ร่วมชี้แจงนะคะ..เพราะเคยนำพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ใน Ig ไปร่วมบุญร่วมศรัทธาด้วย

  อนุโมทนา กับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐท่านนี้นะคะ @thairath ..ถูกต้องตามข่าว ทุกประการ ไก่ออกจากวัดนี้มาตั้งแต่กลางปี 58 ละค่ะ.. เลยถือโอกาสนี้ บอกกล่าวแก่ผู้เคยศรัทธา ที่ไก่นำพาไปบริจาคและเคยนำพาหลายๆท่านเข้าวัดนี้ไปกราบและปฏิบัติ(จากงานแต่งงาน) ว่าขออโหสิกรรมแก่ไก่ด้วยนะคะ..ขอน้อมรับความหลงผิดทุกประการ

  พระธรรมที่ยังคงอยู่นั้นถูกต้องตรงจริง (แต่บางส่วน .. สำนัก พ.ท.ว.จ.น ก็สอนผิดนะคะ เราก็ต้องตรวจสอบพระธรรม ยึดจากพระไตรปิฎกเอา) หากแต่ลูกพระพุทธเจ้าท่านใด ถือพระธรรมนั้นไว้และปฏิบัติตนไม่สมควรแห่งการกราบไหว้ เราแค่ถอยออกมา และขอให้ท่านช่วยวางพระธรรมนั่นลง อย่านำมาเป็นหนทางหากินอีกเลย

  แต่แม้เรื่องนี้เกิดขึ้นศรัทธาที่ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่นต่อพระศาสนา ของไก่และครอบครัวไม่เคยเสื่อมถอยเลย..ไม่มีท้อแท้ไม่ว่าจะเรื่องการทำบุญ ให้ทาน เจริญสมาธิ ยิ่งปฏิบัติ ยิ่งเห็นชัดในทุกสิ่ง ที่สำคัญไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อคำสอนของพระพุทธองค์แม้แต่นิดเดียว

  ขออนุโมทนาบุญ แก่ผู้เข้าใจ และเปิดใจ ไม่หลงมัวเมาศรัทธาในตัวบุคคลมากกว่าพระธรรมของพระพุทธเจ้านะคะ..และขออโหสิกรรมแก่ท่านใดก็ตามที่ไม่รู้ข้อมูลแบบลึกๆเพียงพอ แล้วอาจสร้างกรรมทางความคิด ทางวาจา ทางการกระทำต่อไก่ทั้งในอดีต ในตอนนี้ และในอนาคต นะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไก่ มีสุขพระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโลพระคึกฤทธิ์วัดนาป่าพงเจ้าอาวาส วัดนาป่าพงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo