กว่าจะมาถึงวันวิวาห์ "ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ-บอย วัชรพงศ์" เผยเส้นทางรักต่างกันสุดขั้วแต่คลิกกันลงตัว

ข่าว

  กว่าจะมาถึงวันวิวาห์ "ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ-บอย วัชรพงศ์" เผยเส้นทางรักต่างกันสุดขั้วแต่คลิกกันลงตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 ก.พ. 2562 06:45 น.

  ไม่เคยคิดจะมี “แฟนเด็ก” เพราะไม่ใช่ผู้ชายในสเปก แต่เป็น “เนื้อคู่” กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน เมื่อ บอย-วัชรพงศ์ พลเมืองดี หลานชายของตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม เข้ามาในจังหวะชีวิตที่นักแสดงตลกสาว ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ หรือ ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ ต้องการใครสักคนเป็น “เพื่อน” แต่ไปๆมาๆกลับก่อตัวเป็น “ความรัก” ใช้เวลาคบหาดูใจเป็นแฟนเงียบๆถึง 4 ปี รักสุกงอมจนอยากเริ่มต้นชีวิตคู่ ชมพู่-บอย ประกาศ “ข่าวดี” ฤกษ์แต่ง 30 มีนาคม 2562 ณ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ก ก่อนที่จะถึงวันมงคลทั้งคู่จูงมือถ่ายพรีเวดดิ้งตามสถานที่ต่างๆในกรุงเทพฯ โดยมี ริค-ธีรยุทธ เยนา ลั่นชัตเตอร์โมเมนต์ต่างๆ สวยหวาน หล่อเท่ สายรั่ว สายฮาก็มีให้เห็น ก่อนจะถึง “วาเลนไทน์” เลยคว้าคู่รัก ชมพู่-บอย มาเปิดใจ ถึงเส้นทางความรักที่ต่างสุดขั้วแต่คลิกกันลงตัว ใน “คนดังนั่งคุย

  ย้อนวันวานที่เจอกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง

  ชมพู่ “ต้องย้อนไปโน้น เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ตอนเข้ามาก่อนบ่ายใหม่ๆ เจออาเป็ด เจอนักแสดงตลกทุกคน และหนึ่งในนั้นก็เจอเค้าเพราะเค้าเข้ามาทำงานทางด้านเบื้องหลัง”

  บอย “ตอนนั้นเข้ามาช่วยงาน ทำงานสายนิเทศฯ ทำงานเบื้องหลังครับ”

  ชมพู่ “ตอนนั้นไม่ได้สังเกตเค้า ไม่ได้ใส่ใจอะไร ไม่ได้มอง ตอนนั้นต่างคนต่างไม่ใช่สเปกซึ่งกันและกัน และหนูก็ไม่ได้ชอบเด็กกว่า ไม่ได้ชอบแนวนี้ เค้าก็ไม่ได้ชอบแบบเรา ก็เป็นเส้นขนาน เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน”

  ตอนนั้นชมพู่รู้จักแค่ว่าเค้าเป็นหลานพี่เป็ด

  ชมพู่ “ไม่รู้ด้วยค่ะ เค้าไม่ค่อยบอกใครว่าเค้าเป็นใคร หนูก็คิดว่าเค้าเป็นเด็กคนนึงในกองนั่นแหละ ไม่ได้อยู่ในสายตา ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาคุยกัน คบกันจนแต่งงานด้วยซ้ำ”

  จุดเปลี่ยนที่ทำให้ชมพู่ยอมเปิดใจที่จะมาคุยกับผู้ชายคนนี้

  ชมพู่ “คุยกันปกติ มีแซวเค้าบ้าง มีช่วงนึงจำได้เค้าทำผมฟูๆเหมือนหมาพุดเดิ้ล หนูก็ต๊าย...ยแล้ว มาๆ เดี๋ยวพี่มัดผมให้ แซวกันไปแซวกันมาก็ยังไม่ได้คิดอะไร จนมาช่วงนึงที่มีปัญหาเรื่องความรัก จำได้คนเก่าที่โดนขอแต่งงานเค้าก็อยู่ในเหตุการณ์ ยืนปรบมือ จนไปๆมาๆเริ่มมีปัญหา เค้าก็สังเกตเห็น”

  กลายเป็นบอยรับรู้เหตุการณ์ของชมพู่ทุกอย่าง

  บอย “ผมอยู่ในกลุ่มที่พี่น้องในก่อนบ่าย มีมีตติ้ง นัดทานข้าวกันบ่อยๆในกอง จะเห็นช่วงนั้นเค้าทำไมไปนั่งหลบมุมคนเดียวเวลาไม่ได้เข้าฉาก ไม่ได้รื่นเริงเหมือนเดิม เลยเดินไปถามพี่ๆเป็นอะไรหรือเปล่า ช่วงที่เค้าว่างๆ ชวนพี่ไปนวดกัน ทำกิจกรรมเพื่อไม่ให้เค้าอยู่คนเดียวมากกว่า”

  จุดตรงนี้ทำให้ได้คุยกันมากขึ้น

  ชมพู่ “ใช่ค่ะ ได้คุยกันมากขึ้น เค้าจะชวนเราออกมาจากโลกที่เศร้าๆ คุยสักพักยังไม่คิดอะไร พอช่วงนึงหนูหลุดแล้วกลับไปอีก ใจอ่อนกลับไปคุยกับแฟนเก่าครั้งที่ 2 พอเราเฮิร์ตหนักๆ ครั้งที่ 2 ตอนนั้นก็แย่ๆ อยู่คนเดียว คิดโน้นคิดนี่ คิดสั้น คิดฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง จนวันนึงเรารู้สึกว่าเราอยากออกมาโลกที่มันไม่ค่อยดีเลยไลน์เข้าไปในกลุ่มว่า อยากออกจากห้องนี้มีใครจะมารับบ้าง เค้าเป็นคนแรกที่มารับ คือไปไหนก็ได้แค่ไม่อยากร้องไห้ให้พ่อแม่เห็น เค้าพาไปอยู่ห้องเค้าที่คอนโดฯ เค้าก็ดูแล ส่งข้าวส่งน้ำ เริ่มเห็นตอนนั้นดูแลดีจัง”

  จริงๆใครจีบใครก่อน

  บอย “ต่างคนต่างรู้สึกโอเคมากกว่า กลายเป็นคุยกันเรามาคบกันดีกว่าเพราะตอนนั้นผมก็ไม่มีแฟน อยากอยู่เงียบๆ ไม่อยากเปิดตัว ไม่อยากเป็นข่าว ไม่ชอบความวุ่นวาย พยายามไม่บอกใครเลย คบกันแค่เงียบๆ รู้กัน อาจจะมีสงสัยบ้าง ตอนนั้นผมทำงานในสายกำกับแล้วแต่จะแยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องความรักออก”

  ชมพู่ “แค่คุยๆกันมั้ย ไม่กล้าตกลงเพราะหนูเพิ่งช้ำมา ถ้าคบใครอีกผิดหวังอีกคงเป็นหนักกว่าเดิม ตัวเค้าเองไม่ได้มีความรักมานานก็เลยไม่อยากเปิดเลยแอบคุยกัน คบกันไปเรื่อย ช่วงที่คุยๆแล้วไม่มีคนรู้ก็ตื่นเต้นดี สบายใจ ป๊อบปี้เลิฟ กลับมาเป็นเด็ก ตอนนั้นมีพี่คนนึงจะแนะนำผู้หญิงให้เค้า บอยลองไปเดตมั้ย พู่เองก็พี่มีผู้ชายแนะนำให้รู้จักลองไปเดตกันมั้ย ต่างคนต่างไม่เปิดตัวก็เลย เออ เราไปเดตกันมั้ย? เผื่อไปเจอคนอื่นรู้สึกดีกว่า คุยกันวันนั้นเลยคิดว่าน่าจะต้องเปิดตัวให้คนรู้”

  ก่อนเปิด คุยจริงๆ คุยกันมานานขนาดไหน

  บอย “ประมาณ 3-4 เดือน ตอนบอกแรกๆ โดนกระแสเหมือนกัน คนดูว่าไอ้นี้มันใคร ลุคแบดบอยหน่อยๆ จะหลอกชมพู่หรือเปล่า คนเก่าเลิกไปไม่นานทำไมมีแฟนใหม่เร็ว ช่วงนั้นผมจะโดนเยอะมากในเรื่องของรูปลักษณ์”

  ชมพู่ “คนเข้ามาคอมเมนต์ พู่ก็บอกว่าไม่ต้องเข้าไปอ่านหรอก”

  คนมองบอยไม่คู่ควรกับชมพู่ ตอนนั้นแอบโกรธมั้ย

  บอย “ตอนนั้นไม่ได้โกรธหรอกครับ แค่รู้สึกทำไมคุณมองคนแค่นี้เองเหรอ พอหลังๆคนเริ่มรู้ว่าเป็นหลานลุงเป็ด มีดีกรีขึ้นมา คอมเมนต์ทุกอย่างเปลี่ยนไป ดีนะเหมาะสม ถึงผมสักเต็มตัวแต่ผมไม่ได้เป็นอย่างภาพที่ทุกคนมอง”

  ตอนตัดสินใจคบกัน ลุงเป็ดว่ายังไงบ้าง

  บอย “ลุงเป็ดเค้ายินดีด้วยที่คบกัน เริ่มทำกิจการด้วยกัน ทำร้าน ครัวคุณนายวิจิตร ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง) นี้ขึ้นมา เชิญลุงเป็ดมาขึ้นบ้านใหม่และเชิญมาเป็นประธาน ทำบุญ วันนั้นเลยเดินเข้าไปกราบลุงเป็ดและพ่อแม่ของพู่ เราจะดูแลกันนะครับ แลกแหวนกัน เหมือนเป็นการหมั้นกันกลายๆ ในความคิดของผมขอแต่งงานกันแล้ว ย้อนไป 3 ปีแล้วผมสุดทางกับคนนี้ผมอยากเดินต่อกับเค้าแล้ว”

  ประทับใจอะไรในตัวตนซึ่งกันและกัน

  บอย “ผมประทับใจชมพู่ตรงที่เค้าดูแลครอบครัว เป็นคนคิดถึงคนอื่นก่อนเสมอ ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง ญาติ ผมเชื่อถ้าเค้าทำเพื่อทุกคนได้ขนาดนี้ เค้าน่าจะดูแลครอบครัวของเราได้เหมือนกัน”

  ฝ่าด่านบ้านชมพู่ยากมั้ย

  “คือผมรู้จักพ่ออยู่แล้ว รู้จักนิสัยพ่อเค้าว่าเป็นคนขี้เล่น วันที่พ่อรู้คบกันแรกๆ พ่อพู่เค้าเข้มมาเลย เรียกผม บอยมาคุยกับพ่อหน่อย พ่อถามว่าถ้าตั้งใจมาหลอกก็ไปนะ ผมเลยพูดกับพ่อว่า ผมไม่รู้หรอกนะผมจะหลอกลูกพ่อหรือเปล่า ผมไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ มันพูดสวยหรูได้หมด แต่ผมทำให้ดูดีกว่าครับ พูดแค่นั้น แต่แม่ไม่มีปัญหาอะไร เราพิสูจน์ว่าเราทำอะไรให้ลูกเค้าบ้าง ปรับเปลี่ยนอะไรในตัวของพู่ที่ทางบ้านเค้าอยากให้เปลี่ยนและทำมาตลอด อย่างคำพูด ถ้ามีคะ ขา ใจเย็นลงจะดูน่ารักในสายตาคนอื่นด้วย พยายามเตือนเค้าในการพูดมากกว่า แต่จริงๆเค้าไม่ได้เสียหายอะไรแค่เพิ่มเสน่ห์เข้าไปให้ดูน่ารัก”

  ชมพู่ล่ะประทับใจอะไรในตัวบอย

  “เค้าเข้ามาทุกที่ ทุกเวลา ถูกจังหวะพอดี เราต้องการใครสักคน ต้องการความรักเพราะมีความรู้สึกเมื่อก่อนไม่ค่อยได้รับความรัก เค้าเข้ามาทำให้เรารู้สึกได้ความรัก ดูแล เอาใจใส่ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ บอกรัก บอกคิดถึง ทำอาหารง่ายๆให้กิน ดูแลยามป่วยยามไข้ คอยให้กำลังใจในการทำงาน เป็นเรื่องเบสิกที่ผู้หญิงต้องการเติมเต็มในความรัก ซึ่งเค้าก็ให้ได้ดีที่สุดเท่าที่เราเคยมีความรักมา เหนื่อยๆมามีคนให้กอด มีคนให้อ้อน พิงไหล่ได้แค่นี้แหละ”

  อายุที่ต่างกัน บอยน้อยกว่าชมพู่เป็นอุปสรรคในการคบกันมั้ย

  ชมพู่ “จริงๆ ไม่ค่อยนะเพราะว่าเวลาหนูทำงาน ออกนอกบ้านจะเป็นผู้ใหญ่ โลกส่วนตัวชีวิตชมพู่เองจะงุ้งงิ้ง บ้าๆ บอๆ ขี้อ้อน ปัญญาอ่อน ซึ่งกลับกัน ดูเค้าเด็กกว่าแต่จริงๆดูแก่กว่า หน้าก็แก่กว่า ความคิดก็โตกว่า กลายเป็นสลับกัน อยู่ด้วยกันพู่จะกลายเป็นเด็ก ส่วนเค้าจะกลายเป็นผู้ใหญ่ ทั้งๆที่อายุห่างกันเกือบ 2 ปี แต่ความคิดเค้าดูโตเป็นผู้ใหญ่”

  ชมพู่แซวบอย “รีบแก่ หน้าเนอะไปเร็วมาก”

  บอยแก้ “ใช้คำว่าโตดีกว่า”

  จุดที่ทำให้เริ่มคิดเรื่องแต่งงาน

  บอย “ผมเริ่มคุยมากกว่า ผมอยากมีลูกไม่ได้คิดคบใครต่อ อยากมีชีวิตครอบครัว แต่ว่าเรื่องนี้พูดมานานแล้ว มาคุยหนักๆกลางปีที่แล้ว ได้ฤกษ์มา พ.ย. ตรงกับวันเสียแม่ผมพอดีก็เลยไม่เอาดีกว่า ดูมาอีกทีได้ ก.พ. ก็มีข่าวจะเลือกตั้งก็เลื่อนไป ผู้ใหญ่อยากให้เลื่อนเลยได้ฤกษ์ 30 มี.ค.”

  ชมพู่ “เค้าอยากทำให้มันถูกต้อง อยากมีลูกก็ต้องแต่งงานก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆท้อง เค้าก็ให้เกียรติเราทำทุกอย่างให้มันถูกต้องเลยต้องคุยกับลุงเป็ด”

  บอย “ผมเป็นคนค่อนข้างหัวโบราณหน่อย ต้องทำให้มันถูกต้อง คือจริงๆผมอยากมีลูกมาก ถ้าเป็นความคิดของคนในสมัยนี้ ถ้าเราจะอยู่ด้วยกันแต่งงานแบบนี้ก็อาจจะเริ่มปล่อยให้มีน้องเร็วๆ เพื่อทันการแต่งงาน ท้องก่อนไม่มีปัญหาเพราะแต่งแน่นอน แต่ผมยังคิดต้องแต่งให้เรียบร้อยก่อน ถึงเราจะเป็นคนรุ่นใหม่ก็ตาม”

  ธีมงานแต่งเป็นแบบไหน

  บอย “ไม่ได้ฟิกเรื่องธีมแต่ผมเป็นคนชอบรองเท้าผ้าใบ เมื่อก่อนพู่เป็นคนไม่ค่อยใส่ผ้าใบ แต่ทุกวันนี้พู่ใส่ผ้าใบหนักกว่าผมอีก”

  ชมพู่ “ด้วยความเมื่อก่อนเราตัวเตี้ย ถ้าใส่รองเท้าสูงดูดี ดูสูงขึ้น ช่วยเรื่องความสูงแต่มาตอนนี้มีปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูกมันฉีกข้อสุดท้าย เราไปซ้ำมากๆ มันจะลงขา มีช่วงนึงจะเดินไม่ได้ มาปรับเปลี่ยนกลายเป็นเวลาเดินเหินสบายขึ้น หลังๆเริ่มใส่ส้นสูงไม่ได้นานๆแล้ว กลายเป็นธีมในงานไปเลย ยืนถ่ายรูปนานๆใส่ส้นสูงก็อาจจะไม่ได้ ผ้าใบเลยแล้วกัน เดี๋ยวนี้คนสะสมผ้าใบเยอะขึ้น”

  บอย “ไม่แน่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะใส่นันยางก็ได้นะ เท่ดี แต่ในงานมีผู้ใหญ่มาเป็นประธาน ก็ต้องใส่รองเท้าหนังให้เกียรติผู้ใหญ่ด้วย เห็นว่าทางลุงเป็ดเชิญองคมนตรีแต่ก็แอบขนลุกนิดนึง จริงๆในการแต่งงานเราคุยกันจะแต่งกันแบบง่ายๆ ประหยัดด้วย เตรียมไว้ 2-3 แสน ตอนแรกอยากจะจัดตลาดนัดกลางคืนด้วยซ้ำไป พอไปปรึกษาลุงเป็ดเค้าบอกไม่ได้ ต้องยิ่งใหญ่เพราะเป็นหน้าตาของเค้า และชมพู่ถือว่าเป็นคนในครอบครัวเค้าแล้วถือว่าเป็นครอบครัวก่อนบ่ายฯ เป็นหลานสะใภ้ ต้องทำให้มันดีไปเลย ลุงเป็ดจะเป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายผมเพราะพ่อแม่ผมเสียหมดแล้ว ดูแลผมมา ส่งเสียผมเรียน”

  แพลนชีวิตหลังแต่งบอย-ชมพู่ ตั้งใจมีลูกเลยมั้ย

  ชมพู่ “จริงๆอยากให้ทันปีนี้แหละ ปีนี้ปีกุนก็เป็นปีที่ดีก็แพลน”

  บอย “ตอนนี้แพลนเรื่องบ้านไปดูที่กันมา เรื่องแปลนสร้างบ้าน เรือนหอยังไม่ขึ้น”

  ชมพู่ “ไม่เป็นไร เราทำธุรกิจไปก่อน สร้างเสร็จเราค่อยย้ายเท่านั้นเอง”

  งานในวงการของชมพู่วางแผนยังไงบ้าง

  ชมพู่ “ถ้าท้องก็คงทำจน 9 เดือนคลอด หนูค่อนข้างแข็งแรง งานพิธีกรทำได้ ออกรายการเบาๆยังทำได้ ถ้าทำไม่ได้เลยคงตาย รายได้หดหาย หงุดหงิดด้วยค่ะ”

  ความเป็นแม่บ้านแม่เรือนเสน่ห์ปลายจวัก

  ชมพู่ “ไม่มีเลยค่ะ สลับกัน บอยจะเป็นแนวละเอียดอ่อน การวางของ ความสะอาดหรือทำกับข้าว เดินซื้อของเข้าบ้านเก่งกว่าหนู เหมือนสลับร่างกัน งานบ้านงานครัว ทำอะไรอยู่ที่บ้านเค้าเลย แต่หนูชอบลั้ลลาข้างนอกมากกว่า”

  มีโมเมนต์อยากให้ชมพู่ทำกับข้าวให้กินบ้างมั้ย

  บอย “กินไม่ได้หรอกครับ จริงๆผมชอบทำมากกว่า”

  ชมพู่ “จริงๆทำเป็นแต่ไม่อยากทำ เลยทำไม่เป็นดีกว่า จะได้ดูอ่อนแอ ให้ผู้ชายทำให้กิน (หัวเราะ)”

  ช่วงคุยๆกันมีทะเลาะกันบ้างมั้ย บอย

  “บ่อย เป็นเรื่องปกติ เรื่องไม่ดูแลตัวเอง จริงๆไม่อยากทะเลาะกับเค้านะ แต่อดไม่ได้ สงสารสุขภาพ ผมว่าเค้ารู้ตัวเอง เค้าพยายามปรับตัว”

  ผู้ชายคนนี้มาเติมเต็มความรักยังไงบ้าง

  ชมพู่ “เข้ามาบาลานซ์ชีวิต ชีวิตหนูหาคนรักจริงๆยากเพราะด้วยเรานิสัยแบบนี้ไม่เรียบร้อย ไม่เป็นแม่บ้านแม่เรือน อาจจะเป็นผู้หญิงไม่เพียบพร้อมที่ผู้ชายอยากได้ แต่เค้าพยายามรับได้ในความเป็นเรา แต่เป็นความลงตัว อย่างที่เค้าบอกเกลียดอะไรจะได้อย่างนั้น สเปกไม่ใช่แบบไหนก็จะได้แบบนั้น ถ้านิสัยเหมือนกันจะยิ่งบวกๆ แรงด้วยกันทั้งคู่ หักล้างกันบ้าง แต่ชีวิตบาลานซ์ดีค่ะ”.

  ภาพ: ริค ธีรยุทธ เยนา IG:Ricky_photo

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมพู่ ก่อนบ่ายธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์บอย วัชรพงศ์ พลเมืองดีชมพู่ ก่อนบ่าย แต่งงานคนดังนั่งคุยดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 07:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์