เจมส์ เรืองศักดิ์ ขอกำลังใจ หลัง ครูก้อย ป่วยไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง 8 เดือน

ข่าว

เจมส์ เรืองศักดิ์ ขอกำลังใจ หลัง ครูก้อย ป่วยไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง 8 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 16:06 น.

อีกไม่นานก็จะได้เห็นหน้าลูกสาว น้องเมดา แล้ว แต่ก่อนจะถึงวันนั้นคู่รักดัง เจมส์ เรืองศักดิ์ และ ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ก็ต้องเจอปัญหา เมื่อครูก้อยป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ H1N1 ซึ่งในตอนนี้ครูก้อยท้องได้ 8 เดือนแล้ว ทำให้หนุ่มเจมส์เป็นห่วงทั้งภรรยาและลูกในท้อง และขอกำลังใจจากแฟนๆ ด้วย

เจมส์-ครูก้อย ขอบคุณภาพจากไอจี @natcha_loychusak
เจมส์-ครูก้อย ขอบคุณภาพจากไอจี @natcha_loychusak

โดยเจมส์ได้โพสต์ภาพตอนที่ครูก้อยอยู่ รพ. และเขียนข้อความว่า “เป็นห่วงทั้งลูกทั้งแม่ คุณแม่น้องเมดา เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ H1N1 ตอนอายุครรภ์ได้ 8 เดือน... เอาใจช่วยครูก้อยและน้องเมดาด้วยนะครับ #งดเยี่ยมนะครับเดี๋ยวติด #ส่งกำลังใจมาได้ตลอดเวลาครับ #saving_Meda”

ด้านครูก้อยก็ได้โพสต์ภาพตัวเองและข้อความว่า “เมดา...แม่เป็นห่วงลูกจัง วันนี้คุณหมอสั่งป้ายจมูกเพื่อไปตรวจหาไข้หวัดใหญ่ เนื่องจากแอดมิท 1 คืนแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น มีไข้สูง 38.8 ปวดเมื่อยตามตัว พยาบาลใช้ไม้ยาวๆ แหย่เข้าไปลึกสุดโพรงจมูก เจ็บด้วย จามด้วย น้ำตาไหลเลย... 3 ชั่วโมง ผลออกแล้ว...เป็นไปตามที่หมอคาดไว้

แม่เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A “H1N1” แต่ก็ยังดีที่เป็นตัวนี้ เพราะคนเป็นเยอะ และมียาต้านไวรัส แต่คุณหมอกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะให้ยาหรือไม่ให้ หรือให้ปริมาณไหน เพราะคนท้องการรักษาจะมีข้อจำกัดเรื่องยา ซึ่งเกรงจะกระทบต่อลูก ปีที่แล้วก่อนท้อง ได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ไปแล้วแต่ก็เอาไม่อยู่ เพราะคุณหมอบอกว่าไข้หวัดใหญ่กลายพันธุ์ได้เร็วมากในแต่ละปี

ตอนนี้เป็นห่วงแต่ลูก..กลัวลูกจะอันตราย แต่คุณพยาบาลก็จะมาเช็กหัวใจน้องอยู่ตลอด ให้เราสังเกตการดิ้นของลูก น้องยังดิ้นดีตลอด เมดาคงไม่รู้เรื่องใช่ไหม..ว่าแม่ป่วย หนูยังอยู่สบายดีใช่ไหมลูก #31wkspregnant #ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A #H1N1 #saving_Meda”

งานนี้นอกจากจะมีแฟนๆ เข้ามาอวยพรขอให้ครูก้อยหายป่วยไวๆ และไม่ส่งผลกระทบกับลูกในท้องแล้ว ก็มีคุณแม่มาแชร์ประสบการณ์ตัวเองเมื่อตอนเป็นหวัดตอนท้องเช่นกัน บ้างก็แนะนำถึงวิธีการดูแลตัวเองเมื่อตอนเป็นหวัดตอนท้องด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์