เจนสุดา เศร้า เร่งระดมความช่วยเหลือชาวมอแกน ถูกไฟไหม้ทั้งหมู่บ้าน

ข่าว

เจนสุดา เศร้า เร่งระดมความช่วยเหลือชาวมอแกน ถูกไฟไหม้ทั้งหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 19:20 น.

จากเหตุการณ์ไฟไหม้หมู่บ้านมอแกน ที่หมู่เกาะสุรินทร์ใต้ จ.พังงา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้ชาวมอแกนสูญบ้านไปกว่า 61 หลังคาเรือน ล่าสุด ทางจังหวัดได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัย (อัคคีภัย) พร้อมกับเร่งประสานให้มีการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

งานนี้ เจนสุดา ปานโต ที่เพิ่งจะกลับมาจากการทำงานที่นั่น หลังทราบข่าวร้ายดังกล่าวก็ถึงกับเศร้าใจไม่น้อย เพราะรู้สึกประทับใจกับผู้คนบนเกาะที่ให้ความช่วยเหลือจนงานของเธอผ่านไปได้อย่างราบรื่น จึงได้เสนอตัวเองเป็นสื่อกลางเพื่อขอรับบริจาคสิ่งของไปให้ชาวมอแกนที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง

“เพื่อนๆ พี่ๆ คะ เจนขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ส่งข่าวที่น่าเศร้าและขอความช่วยเหลือคะเจนเพิ่งเดินทางไปที่หมู่บ้านมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อทำการถ่ายทำแคมเปญใหม่ของ @janesuda_collection การถ่ายทำเป็นไปได้ดีและได้รับความรัก ความร่วมมือจากทุกคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดี แต่เมื่อหัวคำ่ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหมหมู่บ้าน เจนมีแค่ vdo อันนี้ มาให้ดูความเสียหายนะคะ พวกเค้าอยู่ไกลจริงๆ คะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี เจนอยากให้ทุกคนช่วยส่งความช่วยเหลือไปให้พวกเค้ากันนะคะ ความเสียหายเกือบทั้งหมู่บ้าน 

เจนจึงขอเป็นสื่อกลางรวบรวมความช่วยเหลือจากทุกฝ่าย รับบริจาคทั้งการสร้างที่พักใหม่ ข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า สิ่งของจำเป็นหรือยา ส่งมาได้ที่ ชื่อผู้รับทอมมี่ ช่องขาด ที่อยู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150 เบอร์โทร 062-242-9619 (ทอมมี่) และ 081-840-5937 (นุ่น)

และสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีกสิกรไทย ชื่อ ISAWAN SUTTHINARK เลขที่ 772-2-45052-8 ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและความร่วมมือค่ะ ป.ล. เจนถึงกทม. ปลอดภัยดี ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆทุกคนที่โทรมาและส่งกำลังใจมานะคะ”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ระทึกกลางกรุง! ผู้โดยสารหนีตายไฟไหม้รถเมล์
  03:46

  ระทึกกลางกรุง! ผู้โดยสารหนีตายไฟไหม้รถเมล์

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์