ชุดาภา ผกก. ทองเอกฯ โต้ลอกซีรีส์เกาหลี หมอโฮจุน บอกไม่เคยดูด้วยซ้ำ

ข่าว

ชุดาภา ผกก. ทองเอกฯ โต้ลอกซีรีส์เกาหลี หมอโฮจุน บอกไม่เคยดูด้วยซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 14:00 น.

กลายเป็นละครฮอตทั้งเรตติ้งและกระแสเลยทีเดียวสำหรับ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ทางช่อง 3 ที่ได้คู่พระนาง มาริโอ้ เมาเร่อ และ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาประชันความฮาคู่กันครั้งแรก แต่ก็ไม่วายมีคนนำละครเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบกับซีรีส์เกาหลี “คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน” ที่มีพล็อตเรื่องอิงประวัติศาสตร์ บวกกับเรื่องการเป็นหมอที่เชื่อมั่นในความสุจริต รักษาคนไข้โดยไม่หวังผลตอบแทน

ภาพฟิตติ้งละคร
ภาพฟิตติ้งละคร "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" ขอบคุณภาพจากไอจี @chudapha

งานนี้อดีตนักแสดงสาว ชุดาภา จันทเขตต์ ซึ่งเป็นผู้เขียนและผู้กำกับละครเรื่องทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เลยออกโรงชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่าไม่เคยลอกพล็อตละครมาจากซีรีส์เกาหลีแน่นอน โดยบอกว่า “พอทำละครพล็อต ก็จะมีโดนแซวๆ ว่า ลอกเรื่องนั้น คล้ายเรื่องนี้รึเปล่า อยากจะบอกว่า หมอโฮจุน พี่ไม่ได้ดูค่ะ ไม่น่าจะมีส่วนใดเหมือนเลย

ชุดาภา จันทเขตต์ ขอบคุณภาพจากไอจี @chudapha
ชุดาภา จันทเขตต์ ขอบคุณภาพจากไอจี @chudapha

แรงบันดาลใจเรื่องนี้มาจากคุณหมอแผนปัจจุบัน ที่เกษียณและหันไปรักษาคนไข้ด้วยการผสมแผนไทย คือ หมอสมหมาย แห่งสิงห์บุรี เคยดูท่านออกรายการแล้วทึ่ง และท่านได้ตำรับยารักษามะเร็งจากพระรูปหนึ่ง (ย่อๆ ค่ะ) ตามเรื่องท่านพักใหญ่เลยค่ะ

ภาพซีรีส์เกาหลี
ภาพซีรีส์เกาหลี "คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน" ขอบคุณภาพจากช่อง 3

กับอีกเรื่องที่เป็นแรงบันดาลใจ คือ ไวรัสอีโบลา ระบาดที่เซียร์ราลีโอน กินี ไลบีเรีย ตามข่าวติด สงสารหมอ และหน่วยพยาบาลมาก ท่านนึงสู้กับอีโบลามา 20 กว่าปี แต่มาเสียเพราะอีโบลาในปีนี้ เราน้ำตาร่วงเลยค่ะ เป็นข่าวดังทั่วโลก หมอ พยาบาล ทิ้ง รพ. ก็เกิดขึ้น เพราะความอันตรายมันสูงจนรับมือไม่ไหว สองข้อนี้ ที่ทำให้เกิดพล็อตละคร ทองเอกฯ ค่ะ (ยาไทย+แพทย์) เล่าสู่กันฟัง ไม่ได้ซีเรียสแก้ข้อกล่าวหาใดๆ นะคะ

ป.ล.ยารักษามะเร็งทรวงอก สูตรหมอสมหมาย หน่วยราชการซื้อลิขสิทธิ์มาผลิตจำหน่าย กล่องละ 500 บ. ไว้จะมาอัพเดต รายละเอียด ถ้ามีคนสนใจค่ะ อยากช่วยโปรโมต”

หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ละครเรื่องนี้กับซีรีส์เกาหลีหมอโฮจุนไม่เห็นจะมีความคล้ายเลย ดูแล้วสนุกมากและไม่ได้คิดว่าคล้ายกับซีรีส์เรื่องไหน บ้างก็บอกว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนคิดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องนั้น แปลว่าละครไทยมีศักยภาพเท่าเทียม พร้อมทั้งให้กำลังใจนักแสดงและทีมงาน และบอกว่าจะติดตามละครจนจบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์