"เวียร์" ควง "เบลล่า" เติมหวานไม่ต้องรอวาเลนไทน์ ต่างคนต่างห่วงเรื่องสุขภาพให้ดูแลตัวเองดีๆ

ข่าว

"เวียร์" ควง "เบลล่า" เติมหวานไม่ต้องรอวาเลนไทน์ ต่างคนต่างห่วงเรื่องสุขภาพให้ดูแลตัวเองดีๆ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2562 08:15 น.

ตอกย้ำความหวานต้อนรับเดือนแห่งความรัก สำหรับคู่รักสุดฮอต เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ กับ เบลล่า-ราณี แคมเปน ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมาร่วมงาน “Siam Paragon Chinese New Year 2019 Great Glorious Celebration” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามว่า

ถือเป็นงานคู่งานแรกของปี?

เวียร์ เผยว่า “ดีครับ เป็นจังหวะที่ดี เป็นช่วงที่ว่างตรงกันพอดี ถึงแม้ว่าผมจะไม่ใช่คนจีน แต่เพื่อนๆรอบข้าง คนรอบตัวส่วนใหญ่จะเป็นคนเชื้อสายจีน ผมก็จะคุ้นเคยว่าช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นช่วงเวลาสนุกสนาน”

วาเลนไทน์จะมีลุ้นงานคู่มั้ย?

เวียร์ “ยังไม่แน่ใจเลยครับ อาจจะติดไปทริปไปถ่ายละครหรืองานอะไรรึเปล่า ค่อยว่ากัน”

เบลล่า ก็ตอบเหมือนกัน “ถ้าเป็นอีเวนต์ก็ยังไม่แน่ใจ”

งานพรีเซนเตอร์คู่เยอะมั้ยปีนี้?

เวียร์ “มากางตารางงานตอนนี้ช่วงเดือน ก.พ. เป็นช่วงเวลาที่ว่างไม่ตรงกันเลย ไม่ได้เจอกันก็ไม่เป็นไรครับ วาเลนไทน์ก็แค่วันๆนึง”

หวานทุกวัน?

เวียร์ ยิ้ม “หวานๆ”

ถามถึงสุขภาพของเบลล่าตอนนี้ เวียร์ เห็นข่าวแล้วเป็นห่วงมั้ย?

เวียร์ ตอบ “ทุกคนก็ต้องทำงานเนอะ ยิ่งช่วงนี้ฝุ่นเยอะด้วยยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ แต่บางทีแล้วมันก็เข้าใจว่าอาชีพอย่างพวกเรา ไม่ใช่แค่อาชีพนักแสดงเนอะ ถ้าแบบทำงานหนักๆ เหนื่อยกายไม่พอยังเครียดไปถึงสมองมันก็อาจจะป่วยได้ ผมเองก็เคยเป็นอย่างปวดท้องไม่มีสาเหตุ เกิดจากความเครียดที่จำบทไม่ได้ หรือบทที่หนักเกินไปบางทีก็กลับมาคิดมาก บวกกับพักผ่อนน้อยก็ทำให้ร่างกายมันแย่ ผมก็จะบอกเค้าแค่ว่าพักผ่อนเยอะๆแค่นั้นเอง”

เบลล่า “ความจริงของเบลจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนความเครียด ฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองเป็นหลัก เรื่องของการพักผ่อนหรือว่าการรับประทานจะไม่ค่อยเกี่ยวกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีฮอร์โมนความเครียดสูงผิดปกติ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการรักษากำลังรอนัดคุณหมออยู่ค่ะ ต้องไปเช็กเรื่อยๆ”

กระทบงานมั้ย?

เบลล่า “เบลยังทำงานหนักได้เท่าเดิมอยู่ค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าเป็นงานที่มีภาวะความเครียดอาจจะต้องลดลง อย่างบทดราม่ามากๆ อาจจะต้องเลื่อนไปก่อน ที่เบลเป็นเค้าเรียกว่าเป็นอาการของโฮร์โมนความเครียดสูงเกินปกติ”

ผลกระทบจากฝุ่นพิษ เวียร์ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ ต้องป้องกันมากขึ้นเป็นพิเศษมั้ย?

เวียร์ “ผมป้องกันตามที่คำแนะนำเลยครับ จริงๆคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จะมีผ้าบัฟอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์ แต่ช่วงนี้ก็จะต้องมีหน้ากากอนามัยมาช่วยเสริมอีกสักชั้นหนึ่ง จริงๆยังไม่มีปัญหากับการขี่มอเตอร์ไซค์”

เบลล่าเสริม “เบลก็จะเตือนเค้าตลอดเวลาขี่มอเตอร์ไซค์ว่าได้เอาหน้ากากติดตัวไปด้วยรึเปล่า บางทีเค้าก็ลืมบ้าง แต่อยากให้ป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าค่ะ”

ถามถึงรูปเบลอๆที่ลงแล้วคนเข้าไปแซวว่า “เบลอว่ารักแถบ” “แบบว่ารักเธอ” รึเปล่า?

เวียร์ “คือระยะโฟกัสมันไม่ได้ ภาพที่ออกมาก็เลยเบลอ แต่เบลอเฉยๆ ไม่ได้มีประโยคต่อท้าย เพราะมุกนั้นที่ชอบเล่นกันมันเก่าแล้ว”

แคปชันแต่ละรูปคิดกันนานมั้ย?

เวียร์ “จะบอกทริกทุกคนว่าเวลาจะลงรูปถ้าคิดแคปชันนานแสดงว่าเลิกลงไปเลยรูปนั้น แต่ถ้านึกออกปั๊บแล้วลงจะเวิร์ก คิดมั่วๆไปเลอะเทอะ บางทีก็ไม่ค่อยมีความหมาย หรือมีความหมายหลายอย่างในประโยคเดียวจนงงไปหมด เพื่อนก็ชอบแซวว่าต้องการสื่อสารอะไรอ่ะ (หัวเราะ)”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เบลล่า ราณี ชวนคนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์ เผยสเปกผู้ว่าฯ ที่อยากได้
  00:36

  เบลล่า ราณี ชวนคนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์ เผยสเปกผู้ว่าฯ ที่อยากได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์