นุสบา จวกกลับโซเชียลตัดทอนคำพูดเทียบสามี จนถูกเข้าใจผิด ย้ำคิดก่อนแชร์

ข่าว

นุสบา จวกกลับโซเชียลตัดทอนคำพูดเทียบสามี จนถูกเข้าใจผิด ย้ำคิดก่อนแชร์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 16:30 น.

ปัญหาฝุ่นควันในเมืองหลวงตอนนี้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก ผู้คนในเมืองต่างหาหน้ากากมาใส่ดูแลตัวเองกันทั่วหน้า ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกวิจารณ์อย่างหนาหูกันบนโลกออนไลน์ รวมไปถึงนักแสดงสาว นุส นุสบา ที่ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงเรื่องปัญหาฝุ่น ว่าควรทำยังไงดี พร้อมกับช่วยกันคิดหาทางออกร่วมกัน และให้ช่วยเสนอแนะแนวทางแก้ไข

ในขณะที่โซเชียลก็ได้นำโพสต์ของเธอไปโยงกับข่าวของ พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้เป็นสามี และเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีข่าวออกมาว่า นายกรัฐมนตรีไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกกับเรื่องนี้ เพราะในโซเชียลพูดทำนองว่า ผัวบอกอีกอย่าง แต่เมียบอกอีกอย่าง 

งานนี้ นุสบา เลยได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมว่า 

"นี่คือข้อเสียของโซเชียลมีเดีย ตัดทอน คำพูดบางประโยคแล้วนำมาปะติดปะต่อ ไร้ความรับผิดชอบ สร้างความเข้าใจผิดให้ประชาชน และทำให้เสียหาย...

ต้นฉบับจริงที่นุสโพสต์ไม่ได้มีความเห็นต่างจากสามี หรือไม่ใช่ว่าไม่ได้พูดคุยกันก่อน...นุสเพียงแค่ให้ประชาชนและแฟนๆ ผู้ติดตามมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น

และโน้มน้าวว่า เราควรช่วยกัน เพราะ ปัญหาฝุ่นควันเป็นปัญหาที่เกิดจากทุกคน ทุกคนมีสิทธิ์ช่วยกันคิดช่วยกันทำ #โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรับข้อมูลข่าวสาร #คิดก่อนแชร์ #คิดดีทำดี #ขอบคุณคอมเมนต์ดีๆที่เสนอความคิดและความช่วยเหลือเข้ามามากมายค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์