เป็นละครพีเรียดแต่มีความแตกต่างกันสุดๆ แต่มาออนแอร์ในวันเดียวกันสำหรับละครพีเรียดสายฮา “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ทางช่อง 3 และละครพีเรียดสายดราม่า “บ่วงสไบ” ทางช่อง 7 กลายเป็นละครที่มาแรงของทั้ง 2 ช่องในเวลานี้ งานนี้บรรดาแฟนละครของทั้ง 2 ช่องก็ออกมาบลัฟกันไปมาผ่านทางโซเชียลฯ ทำให้ ภาคินัย กสิรักษ์ ผู้เขียนละครบ่วงสไบ รู้สึกไม่สบายใจที่แฟนละครทั้ง 2 ช่องออกมาตีกัน เพราะส่วนตัวนั้นก็ชอบละครของช่อง 3 เช่นกัน และอยากให้คนดูเลือกดูละครแนวที่ตัวเองชอบจะดีกว่า

ภาคินัย กสิรักษ์ เจ้าของบทประพันธ์ละคร
ภาคินัย กสิรักษ์ เจ้าของบทประพันธ์ละคร "บ่วงสไบ"
ภาพฟิตติ้งละคร
ภาพฟิตติ้งละคร "บ่วงสไบ"

...

โดย ภาคินัย ได้โพสต์ภาพโปรโมตละครทองเอก หมอยา ท่าโฉลง พร้อมทั้งบอกว่าไม่ต้องแปลกใจ ตนไม่ได้ลงรูปผิด ตนอยากพูดถึงละครที่ใครๆ ก็บอกว่าเป็นคู่แข่งของตน เกลียดตรงที่ทำไมต้องมาฉายวันเดียวกันกับละครของตนเลยอดดูสด ทำให้ต้องตามดูย้อนหลังจนไม่ได้หลับได้นอน และทำให้ตนขำจนเสียจริตหลายๆ ฉาก

ภาพจากงานบวงสรวงละคร
ภาพจากงานบวงสรวงละคร "บ่วงสไบ" ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์

แต่ตนไม่อยากให้คนดูเกลียดกัน เพราะพอเข้าไปอ่านในเว็บบอร์ดสาธารณะก็เห็นแฟนละครทั้งสองช่องว่ากันไปมาเลยรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ และมองว่าช่วงนี้คือช่วงคืนกำไรให้คนดูหลังละครซบเซามานาน พร้อมทั้งบอกว่าใครชอบดูละครแนวไหนก็ดูแนวนั้นไปเลยดีกว่า ไม่เห็นต้องมาทะเลาะกันเลย

ภาพฟิตติ้งละคร
ภาพฟิตติ้งละคร "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง"

ส่วนตัวตนนั้นเป็นแฟนละครช่อง 3 และเป็นติ่งของคิมเบอร์ลี่กับอ้น ศรีพรรณ ชอบมาริโอ้มาตั้งแต่ตอนรับบทพี่โชนในภาพยนตร์สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ส่วนปั้นจั่นเคยเจอกันตั้งแต่ยังเรียนการแสดงที่เรดดราม่า ถึงแม้ตนจะเป็นเจ้าของบทประพันธ์เรื่องบ่วงสไบ แต่ก็ติดตามละครทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เช่นกัน ก่อนจะทิ้งท้ายว่าอยากให้รักกันเพื่อละครไทยกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งด้วย.