เวียร์ ห่วงสุขภาพ เบลล่า อย่าโหมงานหนัก พักผ่อนเยอะๆ (คลิป)

ข่าว

เวียร์ ห่วงสุขภาพ เบลล่า อย่าโหมงานหนัก พักผ่อนเยอะๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 12:20 น.

ควงกันรับทรัพย์ตั้งแต่ต้นปี สำหรับคู่รักต่างช่อง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ เบลล่า ราณี ที่ทั้งคู่มาร่วมงาน Siam Paragon Chinese New Year 2019 Great Glorious Celebration ก่อนจะให้นักข่าวได้สัมภาษณ์คู่พร้อมอัพเดตเรื่องสุขภาพและความรักที่ดูจะหวานขึ้นทุกวันของคู่นี้ ซึ่งทั้งคู่ได้เผยว่า

ถือเป็นงานคู่งานแรกของปี แถมยังใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์?
เวียร์ : “ดีครับ เป็นจังหวะที่ดี เป็นช่วงที่ว่างตรงกันพอดี ถึงแม้ว่าผมจะไม่ใช่คนจีน แต่เพื่อนๆ รอบข้าง คนรอบตัวส่วนใหญ่จะเป็นคนเชื้อสายจีน ผมก็จะคุ้นเคยว่าช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นช่วงเวลาสนุกสนาน เพื่อนๆ คนจีนจะชอบมาก ก็ดีครับที่ได้มีงานคู่งานแรกของปีในเทศกาลนี้”

วาเลนไทน์จะมีลุ้นงานคู่มั้ย?
เวียร์ : “ยังไม่แน่ใจเลยครับ อาจจะติดไปทริป ไปถ่ายละครหรืองานอะไรหรือเปล่า ค่อยว่ากัน”
เบลล่า : “ตอนนี้ยังไม่มีแพลน แต่ถามว่างานคู่จะได้เจอกันอีกมั้ยก็มีงานพรีเซนเตอร์ที่ยังต้องเจอกัน ต้องถ่ายงานด้วยกัน แต่ถ้าเป็นอีเวนต์ก็ยังไม่แน่ใจ”

งานพรีเซนเตอร์คู่เยอะมั้ยปีนี้?
เวียร์ : “มากางตารางงานตอนนี้ช่วงเดือน ก.พ. เป็นช่วงเวลาที่ว่างไม่ตรงกันเลย ไม่ได้เจอกันก็ไม่เป็นไรครับ วาเลนไทน์ก็แค่วันวันหนึ่ง”

หวานทุกวัน?
เวียร์ : “หวานๆ”

ถามถึงสุขภาพของเบลล่าตอนนี้ เวียร์เห็นข่าวแล้วเป็นห่วงมั้ย?
เวียร์ : “ทุกคนก็ต้องทำงาน ยิ่งช่วงนี้ฝุ่นเยอะด้วยยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ แต่บางทีแล้วมันก็เข้าใจว่าอาชีพอย่างพวกเรา ไม่ใช่แค่อาชีพนักแสดง ถ้าแบบทำงานหนักๆ เหนื่อยกายไม่พอยังเครียดไปถึงสมองมันก็อาจจะป่วยได้

ผมเองก็เคยเป็นอย่างปวดท้องไม่มีสาเหตุ เกิดจากความเครียดที่จำบทไม่ได้ หรือบทที่หนักเกินไปบางทีก็กลับมาคิดมาก บวกกับพักผ่อนน้อยก็ทำให้ร่างกายมันแย่ ผมก็จะบอกเขาแค่ว่าพักผ่อนเยอะๆ แค่นั้นเอง”

เบลล่า : “ความจริงของเบลจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนคือฮอร์โมนความเครียด ฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองเป็นหลัก เรื่องของการพักผ่อนหรือว่าการรับประทานจะไม่ค่อยเกี่ยวกันสักเท่าไร เนื่องจากมีฮอร์โมนความเครียดสูงผิดปกติ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการรักษากำลังรอนัดคุณหมออยู่ค่ะ ต้องไปเช็กเรื่อยๆ”

กระทบงานมั้ย?
เบลล่า : “ถามว่ามันกระทบกับงานมากน้อยแค่ไหน สำหรับตัวเบลยังทำงานหนักได้เท่าเดิมอยู่ค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าเป็นงานที่มีภาวะความเครียดอาจจะต้องลดลง อย่างบทดราม่ามากๆ อาจจะต้องเลื่อนไปก่อน ที่เบลเป็นเขาเรียกว่าเป็นอาการของฮอร์โมนความเครียดสูงเกินปกติ”

ล่าสุดเจอผลกระทบจากฝุ่นพิษด้วย?
เบลล่า : “วันนั้นน่าจะเป็นวันที่ค่าฝุ่นสูง แล้วดันลืมพกหน้ากากออกมาด้วย วันนั้นไปทำงานอยู่บนรถก็คิดว่าอยู่บนรถแล้วไม่น่าจะเป็นอะไรมากสุดท้ายคือเสียงแห้งเหมือนจมูกบี้ แต่ว่าก็เป็นอยู่ไม่นานยังสามารถทำงานได้อยู่

เบลว่าปัญหาฝุ่นพิษผลกระทบของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน แล้วแต่ภูมิของแต่ละคนด้วย อย่างเบลเป็นไม่นานก็หาย แต่ว่าก็อยากให้ทุกคนป้องกันเอาไว้ก่อนจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ”

เวียร์ละชอบขี่มอเตอร์ไซค์ด้วย ต้องป้องกันมากขึ้นเป็นพิเศษมั้ย?
เวียร์ : “ผมป้องกันตามที่คำแนะนำเลยครับ จริงๆ คนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จะมีผ้าบัฟอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์แต่ช่วงนี้ก็จะต้องมีหน้ากากอนามัยมาช่วยเสริมอีกสักชั้นหนึ่ง จริงๆ ยังไม่มีปัญหากับการขี่มอเตอร์ไซค์”

เบลล่า : “เบลก็จะเตือนเขาตลอดเวลาขี่มอเตอร์ไซค์ว่าได้เอาหน้ากากติดตัวไปด้วยหรือเปล่า บางทีเขาก็ลืมบ้าง แต่อยากให้ป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าค่ะ ถามว่าห้ามเขาขี่ได้มั้ย โห้...(ถอนหายใจ)”

ถามถึงรูปเบลอๆ ที่ลง แล้วคนเข้าไปแซวว่า...เบลอว่ารักแถบหรือเปล่า?
เวียร์ : “คือระยะโฟกัสมันไม่ได้ ภาพที่ออกมาก็เลยเบลอ แต่เบลอเฉยๆ ไม่ได้มีประโยคต่อท้าย เพราะมุกนั้นที่ชอบเล่นกันมันเก่าแล้ว”
เบลล่า : “ส่วนเหตุผลที่ถ่ายเบลอก็ไม่มีเช่นกัน ไม่ได้ตั้งใจจะให้ภาพออกมาเบลอ อยากให้ชัดอยู่แต่ว่าถ่ายใกล้ไประยะเลยไม่ได้”
เวียร์ : “ถ่ายมาอยากให้ชัดครับแต่ว่าเบลอ”

แคปชั่นแต่ละรูปคิดกันนานมั้ย?
เวียร์ : “จะบอกทริกทุกคนว่าเวลาจะลงรูปถ้าคิดแคปชั่นนานแสดงว่าเลิกลงไปเลยรูปนั้น แต่ถ้านึกออกปั๊บแล้วลงจะเวิร์ก คิดมั่วๆ ไปเลอะเทอะ คิดอะไรออกก็เขียน บางทีก็ไม่ค่อยมีความหมาย หรือมีความหมายหลายอย่างในประโยคเดียวจนงงไปหมด เพื่อนก็ชอบแซวว่า เขียนอะไร ต้องการสื่อสารอะไร (หัวเราะ)”

แต่กลายเป็นว่าคู่เราเวลาจะลงรูปหรือแคปชั่นอะไร คนก็จะคอยโฟกัสตลอดว่ามีนัยอะไรหรือเปล่า?
เบลล่า : “ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีสาระอะไรทั้งสิ้น”

เบลล่ากำลังจะไปบริจาคของให้เด็กเวียร์จะไปด้วยมั้ย?
เวียร์ : “ถ้าว่างก็ไปได้ ถ้าไม่ว่างก็อาจจะฝากของไป”
เบลล่า : “ตอนนี้เตรียมตัวไปเยอะแล้วค่ะ รอคิวเบลนี่แหละ เพราะทางโรงเรียนเขาก็พร้อมอยู่แล้ว อาจจะเป็นสัปดาห์หน้า ว่างมั้ยคะไปด้วยกันได้ (หันไปถามเวียร์)”
เวียร์ : “ไม่ว่างครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เบลล่า ราณี ชวนคนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์ เผยสเปกผู้ว่าฯ ที่อยากได้
  00:36

  เบลล่า ราณี ชวนคนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์ เผยสเปกผู้ว่าฯ ที่อยากได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์