ไลฟ์สไตล์
100 year

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ตกใจจนร้องไห้ หลังรู้ผลตรวจเลือดเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ไทยรัฐออนไลน์
31 ม.ค. 2562 20:14 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งภาวะเสี่ยงที่คุณแม่ทั้งหลายอาจจะต้องเจอถ้าไม่ควบคุมเรื่องอาหารการกินให้ดีสำหรับ "โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์" ซึ่งจะส่งผลเสียต่อคุณแม่และทารกในครรภ์ อาจทำให้ทารกคลอดก่อนกำหนด น้ำหนักทารกแรกคลอดมากกว่าปกติ ทารกมีปัญหาน้ำตาลในเลือดต่ำทันทีหลังคลอด ทารกมีปัญหาเรื่องระบบหายใจ และอาจมีโอกาสเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษได้

หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ ขอบคุณภาพจากไอจี @nulek_gaga
หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ ขอบคุณภาพจากไอจี @nulek_gaga

ข่าวแนะนำ

ซึ่งตลกสาวอารมณ์ดี หนูเล็ก ก่อนบ่าย ก็เป็นหนึ่งในคุณแม่ที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์เช่นกัน ทำให้เจ้าตัวตกใจร้องไห้พอทราบผล และเจ้าตัวได้โพสต์ภาพตัวเองพร้อมกับข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผลเลือดออกมาแล้ว 4 หลอดค่า ผิดปกติไป 3 ค่า หมอบอกคุณได้ไปต่อ ไปต่อหมอเบาหวานนะคะ มีนาก็จะออกมาอยู่แล้ว แม่ยังต้องเจออะไรอีกบ้างคะลูก #พี่win#ก่าก๊าน้อย แม่แค่ตกใจร้องไห้เฉยๆ เพราะไม่คิดว่าจะเป็น ผอมขนาดนี้ยังตรวจเจอเบาหวานงงละค่ะ

หมอบอกเกิดจากฮอร์โมนผลิตสารไปกระตุ้นรกจนทำให้เกิดน้ำตาลมากขึ้น ฝากเตือนแม่ๆ นะคะ ใครที่กำลังท้องอยู่ งดกินหวานและให้เปลี่ยนวิธีการกินทุกอย่างเลย ข้าวก็กินเป็น 5 มื้อ ข้าวขาวก็เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง ผลไม้ก็กินมื้อละนิด ถ้าเราควบคุมน้ำตาลได้ ก็ไม่มีผลต่อลูกและตัวแม่เอง แต่ถ้าคุมไม่ได้ก็อันตรายต่อลูกค่ะ ทั้งสมองและร่างกาย การหายใจ คลอดก่อนกำหนด

ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันจริงๆ ฮอร์โมนคือตัวแปรที่สำคัญมากๆ กับร่างกาย พอได้ระบายก็รู้สึกสู้ขึ้นมาแล้ว ไปเรียนเจาะเลือดตัวเองกันต่อค่ะ”

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจ บ้างก็เล่าประสบการณ์ที่เคยเจอระหว่างตั้งครรภ์ และแนะนำวิธีการดูแลตัวเองระหว่างตั้งท้อง พร้อมทั้งบอกหนูเล็กว่าอย่าตกใจ เพราะเป็นภาวะที่คุณแม่หลายคนเคยเจอ แต่เมื่อคลอดลูกแล้วลูกก็แข็งแรงปกติดีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนูเล็ก ก่อนบ่ายหนูเล็ก ก่อนบ่าย ท้องหนูเล็ก ก่อนบ่าย เบาหวานโรคเบาหวานอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 00:23 น.