"มังกร" ร่วมเฟรม "กัสจัง" อดีตรักไม่มีจี๊ด ขอเบรกรักโฟกัสงาน รอเจอผู้หญิงที่เข้าใจ

ข่าว

  "มังกร" ร่วมเฟรม "กัสจัง" อดีตรักไม่มีจี๊ด ขอเบรกรักโฟกัสงาน รอเจอผู้หญิงที่เข้าใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2562 06:01 น.

  ขึ้นแท่นเป็นหนุ่มโสดเนื้อหอมสุดๆสำหรับพระเอกมาดเข้ม มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร หลายคนก็สงสัยว่าทำไมยังไม่มีสาวรู้ใจซักที เจอ มังกร มากับช่อง 8 เดินสายสวัสดีปีใหม่ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัปเดตว่า

  ปีใหม่ตรงกับวันเกิดพอดีเป็นยังไงบ้าง?

  “เกิดตรงกับวันปีใหม่พอดี ทุกปีก็เลยจะอยู่กับครอบครัวอยู่แล้วครับ ใส่บาตรวันที่ 1 ม.ค.แล้ว ก่อนคืนนั้นก็จะสวดมนต์ข้ามปี เกิดมาไม่เคยเคาต์ดาวน์ที่อื่นเลย จะอยู่กับครอบครัวทุกปี ถามว่ามีเวลาให้ครอบครัวมั้ย พอเริ่มทำงานเราก็ทำงานไม่เป็นเวลา เจอกันยาก เพราะมังกรก็ซื้อบ้านใหม่ด้วย แต่วันพ่อวันแม่หรือเทศกาลอะไรก็ตาม มังกรก็จะอยู่กับครอบครัว”

  มีพาสาวไปเจอครอบครัวมั้ย?

  “ยังไม่มีเลย เรื่องเพื่อนคุยในชีวิตก็มี แต่ถามว่าพร้อมจะดูแลใครรึยัง ก็ยังครับแต่ก็เปิดนะ ถ้ามีใครที่เข้าใจ เพราะมังกรไม่มีเวลาด้วย ปีนี้ก็เริ่มต้นเรียนปริญญาโทด้วย ที่ ม.รังสิต คณะนิเทศศาสตร์ เรียนห้องเดียวกับ ใหม่-ดาวิกา”

  มองว่าเราจะต่อยอดงานในวงการบันเทิงต่อไปยาวๆ?

  “ก็แอบมองไว้ครับ คิดว่าถ้าเราอยากจะเป็นผู้จัดหรืออะไร ก็ควรจะมีความรู้มากกว่านี้ ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงอยู่หน้ากล้อง เราก็ไม่รู้องค์รวมของเบื้องหลัง เราก็อยากจะเรียนรู้เพิ่มจะได้มีดีกรีนิดนึงถ้าเราจะต้องทำงานต่อไป มันเสริมความน่าเชื่อถือ ตอนนี้เรามีบ้านแล้วก็อยากจะมีปริญญาโทอีกใบ อยากให้ที่บ้านเห็นอีกหนึ่งความน่าภาคภูมิใจ เราสามารถทำได้ในช่วงเวลานี้ ตอนนี้ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยมันก็ท้าทายดี ก็โฟกัสเรื่องงานและเรียนก่อน”

  ทำงานด้วยก็สามารถมีความรักได้?

  “มังกรเคยมีประสบการณ์คนที่ไม่เข้าใจเรื่องเวลามาก่อน ไม่โทษใครนะแต่เป็นช่วงวัยกำลังเติบโต ค่อนข้างอยากจะทำให้มันสำเร็จอย่างรวดเร็ว เวลาส่วนตัวก็อาจจะน้อย ไม่ได้มีเวลาไปดูหนังมา 2 ปีแล้ว”

  คนที่คุยต้องเป็นสาวนอกวงการมั้ย?

  “ได้หมดถ้าคนเข้าใจผม คนนึงที่จะเข้ามาในชีวิตก็อยากมองเห็นอนาคตร่วมกัน อยากให้เข้าใจเรื่องเวลาตอนนี้ และวันนึงที่เราจะทุ่มเทให้เต็มที่ มังกรก็อยากจะทำให้ได้เหมือนที่พ่อมีแม่”

  มีสปาร์กใครในช่อง 8 มั้ย?

  “ทุกคนค่อนข้างจะมีเจ้าของหมดแล้ว ไม่ได้คิดกับใครเกินเพื่อนร่วมงานหรือพี่น้องเลยครับ”

  มีสาวๆไดเรกต์ไอจีมาหาเราบ้างมั้ย?

  “ก็มีเรื่อยๆ ครับ ถามว่ากลัวโดนสาวๆ แฉมั้ย ก็ไม่กลัวครับ คือเราชัดเจนว่าเพื่อนคือเพื่อน คุยแต่ก็ไม่ได้มีสถานะ เราเข้าใจกันตั้งแต่ต้น คือตอนนี้ผมก็มีเพื่อนเยอะมากเลย”

  กลัวคนมองเราเจ้าชู้มั้ย?

  “ไม่ครับ ผมเคยโดนมาก่อนครับ ผมไม่เจ้าชู้”

  มีภาพถ่ายคู่กับกัสจัง-จิรันธนิน อดีตคนสนิท?

  “ผมก็เพิ่งเจอกับเค้าที่งานแต่งงานขนมจีน กลับมาเจอหน้าถ่ายรูปร่วมเฟรมได้ปกติครับ ก็คิดถึงกันในฐานะพี่น้อง กลัวคนของเค้าจะเข้าใจผิด เรื่องรูปกอดกันก็เป็นเรื่องปกติ เราไม่เจอกันนาน เคยร่วมงานกันมาก่อน ตั้งแต่วันนั้นเราไม่เคยคุยกัน”

  มีจี๊ดใจมั้ย?

  “ไม่ครับ มันผ่านมานานแล้ว”

  หลังจากนั้นเราก็ไม่มีแฟนอีกเลย?

  “พ่อบอกว่าอย่ารีบ ค่อยๆ ทุกอย่างเป็นประสบการณ์ ก็กลายเป็นแรงผลักดันให้เป็นอย่างอื่น ทำธุรกิจน้ำส้ม เล่นละคร เรียนปริญญาโท ถ้าคนที่เข้ามาผมก็พร้อมดูแลเค้าเลย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มังกร ปภาวิน หงษ์ขจรมังกร ปภาวินความรักดารามังกร แฟนกัสจัง จิรันธนินดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์