อึด! อึ้ง! กว่าจะข้ามเพศได้ จิตใจต้องต่อสู้แสนสาหัส

ข่าว

  อึด! อึ้ง! กว่าจะข้ามเพศได้ จิตใจต้องต่อสู้แสนสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 09:17 น.

  ยิ่งกว่าอึ้ง! ทึ่งสุดขีด! เสียวส่งท้าย! จากเด็กผู้ชายวัยรุ่น ที่ต้องการอย่างแรงกล้า จะก้าวข้ามไปเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ง่าย!!! ต้องต่อสู้การยอมรับจากตัวเอง การยอมรับจากครอบครัว และที่สำคัญหวังจะได้รับการยอมรับจากคนในสังคม ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ไม่ง่าย!!!

  บางทีเราก็สร้างคุกขังจิตใจเราเอง ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัวเอง หลายครั้งคนในสังคม ก็พร้อมใจกันยัดเยียดคุกในใจให้ขังซ้อนทับเราอีกที เป็นความเจ็บปวดรวดร้าวทรมาน ที่หลายคนยากจะเข้าใจ ว่าทำไมบางคนถึงต้องการเป็นผู้หญิงเต็มตัว ด้วยการที่ไม่ต้องมีอวัยวะเพศชาย มาชี้โด่เด่ให้เห็นตำตาอยู่ทุกวัน

  หนังชื่อสั้นๆ เรื่องเกิร์ล Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล ฮือฮาสุดขีด!!! อื้อฉาวหลายซีน!!! มาแล้วในเทศกาลหนังเมืองคานส์ Cannes Film Festival 2018 ที่ฝรั่งเศสไปแล้ว ฮอตจริงจนได้รางวัลใหญ่มาด้วยคือ ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม Golden Camera ลูคัส ดอนต์ ยังได้อีกสองรางวัลเพิ่มคือ Queer Palm และ Prix FIPRESCI และที่สำคัญได้อีกรางวัลใหญ่ วิคเตอร์ โพลสเตอร์ นำแสดงนำชายยอดเยี่ยม สายเอิงแซค์แตงเรอการ์ Un Certain Regard 

  เกิร์ล Girl ผู้กำกับหน้าหล่อ ลูคัส ดอนต์ ทำหนังสะท้อนเรื่องราวหดหู่ในใจ ของนักบัลเลต์สาวข้ามเพศ จากเด็กชายวัยรุ่น ที่กำลังจะก้าวข้ามไปเป็นสาวเต็มตัว ที่กำลังผ่านจุดเปลี่ยนสำคัญยิ่งของชีวิต กับการเฝ้ารอการผ่าตัดแปลงเพศ เธอน่าจะเป็นคนที่โชคดีสุดๆ มีพ่อที่เข้าอกเข้าใจมากๆ มีหมออย่างดีที่คอยดูแลรักษาก่อนผ่าตัด มีโรงเรียนมีครูอย่างดีที่สอนบัลเลต์ มีเพื่อนสาวที่ดูเหมือนจะเข้าใจ ขีดเส้นใต้แค่ดูเหมือนนะ 

  นี่คือการแสดงเนอะ อเมซิ่งหลาย สมแล้วที่เดินสายกวาดรางวัลมาเพียบ วิคเตอร์ โพลสเตอร์ รับบทหนักได้อย่างเนียน น่าทึ่งมากๆ ในการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของการเป็นผู้หญิง จริตละมุน แสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าท่าทาง โดยที่ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยอะไรเยอะแยะ เพื่อแสดงความเจ็บปวดออกมา แต่เรารับรู้ได้เลยว่า ชีวิตเล็กๆ ที่ต้องการจะผ่าตัดแปลงเพศได้ค่อยๆ พังลงในใจตัวเอง

  เกิร์ล girl อย่าเพิ่งงีบหลับปุ๋ยนะ เพราะหนังค่อยๆ ใช้เวลาเนิบนาบ ค่อยๆ สะสมความเจ็บปวดอันลึกล้ำทีละนิดทีละหน่อย ค่อยๆ พาเราไปละเมียดตามติดชีวิตของเธอ ในแง่มุมอันเปราะบางและละเอียดอ่อนในหัวใจ แล้วซัดคนดูด้วยซีนช็อกท้ายเรื่อง!.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ลVictor Polster วิคเตอร์ โพลสเตอร์Lukas Dhont ลูค้ส ดอนต์​คานส์ฟิล์มเฟสติวัล Cannes Film Festival 2018กอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์