ไลฟ์สไตล์
100 year

"บุรินทร์" เท่กระชากวัย กวาดแฟนเพลงทุกรุ่น คิดเน้นๆ เพลงใหม่ต้องเป๊ะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2562 06:15 น.
SHARE

ทุ่มเทกับการบินเดี่ยวกับค่ายมิวซิก มูฟ เรคคอร์ดส ในเครือมิวซิกมูฟ ใช้เวลากว่า 5 ปี ฟูมฟักอัลบั้มใหม่ พอปล่อยแต่ละซิงเกิลนักร้องหนุ่ม “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” เลยลุ้นสุดๆ แต่เพราะคัดเพลงมาเน้นๆเลยได้ชื่นใจ เพลง “ขอโทษ” ซิงเกิลที่ 2 ฮิตติดชาร์ตแถมทำยอดวิวในยูทูบได้ทะลุ 10 ล้านวิว และยังได้ชิงรางวัลอีกหลายเวทีอีกด้วย ความสำเร็จส่งต่อให้เพลง “เธอเท่านั้น” ที่เพิ่งปล่อยมาปลายปีให้แฟนๆได้เอาใจช่วย แถมปีนี้เป็นปีที่งานแน่นคึกคัก จนใครๆก็ แซว บุรินทร์ ว่ายิ่งอยู่วงการนานยิ่งเก๋าคงความหนุ่มไว้เป๊ะ

เจ้าตัวเผยแพลนงานปีนี้ “เป็นปีที่เหนื่อยกว่าเดิมอีกครับ แน่นเลย น่าจะดี มีทั้งปล่อยอัลบั้ม ก็ปล่อยซิงเกิล 6-7 เพลงค่อยออกอัลบั้มและมีคอนเสิร์ตใหญ่กลางปี ตั้งใจอยากให้อัลบั้มนี้เป็นมาสเตอร์พีซของผมอีกอัลบั้มหนึ่งในช่วงอายุขนาดนี้ อยากทำงานดีๆออกมาให้แฟนเพลงประทับใจ แม้แต่คอนเสิร์ตด้วยก็เริ่มลงมือแล้วครับ”

ข่าวแนะนำ

มีไปเล่นต่างประเทศด้วย?

“ใช่ครับ เราไปเล่นมาแล้วคือออสเตรเลีย เดี๋ยวเราจะไปอเมริกาเดือน เม.ย. อังกฤษ เดือน พ.ค.”

เพลงล่าสุด เธอเท่านั้น เป็นไงบ้าง?

“เพลงนี้เป็นเพลงภาคต่อของเธอทั้งนั้น คือตั้งใจแต่งให้แฟนผม อยากจะเขียนอีกเพลงมอบให้แฟนเราอีกครั้งนึง”

เนื้อเพลงหวานยิ่งกว่าเดิมยกให้คนรักเป็นเทพธิดา?

“ใช่ครับ จริงๆเธอทั้งนั้นคือแต่งตอนให้ลูกคนแรกของผม ขอบคุณที่เค้าเกิดมาทำให้ชีวิตเราเปลี่ยน แต่เพลงนี้กลับมาหาภรรยาอีกครั้งว่าถ้าเราไม่เจอผู้หญิงคนนี้เราก็คงไม่มีความสุขเท่านี้ แต่งร่วมกับอะตอม ตอนนั้นอยู่วงเดียวกัน เจอกันตลอด เราแต่งร่วมกัน ผมบอกว่าอยากจะพูดคำเหล่านี้ๆลงไป อย่างคำว่า เทพธิดา ผมชอบมาก เราจะไม่ค่อยได้ยินแบบนี้ในเพลงยุคนี้ เป็นศัพท์เหมือนกวีสมัยเพลงลูกกรุง”

พอ “เธอเท่านั้น” เป็นภาคต่อของเพลง “เธอทั้งนั้น” ที่โด่งดังมาก มันกดดันเรามั้ย?

“มันกดดันครับว่ามันต้องเพราะไม่แพ้กัน เลยปลุกปล้ำนานพอสมควรเพื่อให้เป็นเพลงที่ดีที่สุดในอัลบั้มนี้”

ได้นักดนตรีระดับโลกร่วมงานเหมือนเติมเต็มฝัน?

“ใช่ครับ เราอยากได้งานคุณภาพแบบนี้มาตั้งนานแต่ยังไม่เคยมีโอกาส ครั้งนี้มันคอมพลีตจริงๆ เรียก ว่าอัลบั้มนี้ได้ดั่งใจจริงๆตั้งแต่ที่เคยทำมา พอเราโตขึ้นเรื่อยๆเราต้องการคุณภาพมากขึ้นไปอีก อยากให้เพลงกลับมาฟังอีก 30 ปีก็ยังมีความสุข”

คนมองว่าบุรินทร์ยังสดใหม่เสมอ ไม่ยอมแก่?

“ผม ว่าดนตรีมันยิ่งโตมันก็ยิ่งเก๋า เพราะเราก็มีประสบการณ์ไม่ว่าการทำเพลงหรือการโชว์ พออายุมาก แก่ไม่ได้ผิด”

อย่างเมื่อปลายปีไปเล่นที่แคทเอ็กซ์โปคนกระหึ่ม?

“คนเยอะมากเราก็แฮปปี้มาก จริงๆผมไม่ได้กลับไปเล่นที่แคทเอ็กซ์โปมาตั้งแต่แฟตเรดิโอเปลี่ยนเป็นแคท ครั้งนี้เราก็แอบคิดว่าเราจะต่อกับน้องๆติดมั้ย น้องๆ จะทันเพลงสมัยเรามั้ย ปรากฏว่าที่งานบอกว่าช่วงของเราเป็นช่วงของศิลปินที่มีคนเข้ามาดูเยอะที่สุดในงาน 2 วัน เราก็ชื่นใจมาก พอเรายื่นไมค์ให้คนร้อง เสียง ที่กลับมามันประทับใจ เค้าร้องกันได้หมด น้องๆ เด็กๆที่คิดว่าห่างเราไปเค้าก็เคยฟังเพลงเราหมด สนุกมากๆ”

กวาดแฟนเพลงข้ามช่วงวัยได้?

“รู้สึกดี และประทับใจว่าสิ่งที่เราตั้งใจ อย่างที่เคยบอกเสมอว่าเวลาทำเพลงเราจะไม่เคยทำเพลงแบบแถมเข้าไป ยัดเข้าไปให้เต็มอัลบั้ม ผมจะทำเพลงให้เกินและเลือกเพลงที่ดีที่สุด กลายเป็นว่าทุกเพลงในอัลบั้มเราฟังได้หมด และเพลงมันทำงานได้นานมาก อัลบั้มนึงมันทำงานมา 17 ปีแล้ว ถือเป็นความประทับใจที่เรารู้สึกดีกับมัน กับชิ้นงานก็ต้องขอบคุณแฟนเพลงทุกเจเนอเรชันที่ยังเอ็นจอย”

ตัวบุรินทร์เองก็เหมือนสตัฟฟ์ไว้?

“คงเพราะเราก็สนุกกับสิ่งที่เราทำ ไม่เคยยอมแพ้หรือหยุดพัฒนา”

รู้สึกยังไง เวลาคนบอกว่าพี่บุรินทร์หนุ่มคงที่และใส่พลังเต็มที่เสมอ?

“เรารู้สึกว่าเราเหมือนเดิม แต่ทุกครั้งที่มีคนพูดแบบนี้ทำให้เรารู้สึกว่าเราอายุมากแล้วรึเปล่า เรารู้สึกว่าเราเหมือนเดิมตลอด ผมว่าคงเพราะอาชีพมันมีความสุข ไม่เครียด ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่แก่”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ซิงเกิลใหม่คอนเสิร์ตใหญ่เธอเท่านั้นนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:17 น.