อุ๊ย..ลั่น! วลีเด็ด #แฮชแท็กคนดัง คำสั้นๆ เขย่าหัวใจแฟนให้ฟิน

ข่าว

  อุ๊ย..ลั่น! วลีเด็ด #แฮชแท็กคนดัง คำสั้นๆ เขย่าหัวใจแฟนให้ฟิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ม.ค. 2562 05:01 น.

  คำเด็ดของ “คนดัง” เปล่งออกมาจากปาก หรือปลายนิ้วสะบัดเพื่อพิมพ์ลงในโลกแห่งออนไลน์ บอกเลยว่า “ยิ่งโดนใจ ยิ่งแชร์ดัง!” คนไหนเด็ด คนไหนโดน ถูกแชร์แพร่กระจายไปอย่างเร็วยังกะโรคระบาด มาดูกันสิว่า ปีที่ผ่านมา วลีไหนเด็ด แฮชแท็ก#ไหนดัง จนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์กันบ้าง

  ไม่มีใครไม่รู้จัก #มิ้งโป๊ะแตก จากเหตุการณ์มือลั่น “#มิ้งโป๊ะแตก” จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อโลกโซเชียลแชร์ทวิตเตอร์ ดาราหนุ่ม พระเอกวัยรุ่น กัปตัน–ชลธร มือลั่นทวีตข้อความติดแฮชแท็ก #มิ้งโป๊ะแตก แล้วมีคนระบุแคปไว้ทันในเสี้ยววินาทีทำเอาชาวเน็ตฮือฮา ต่อมเผือกทำงานว่าเกิดอะไรขึ้น เกี่ยวกับปมตั้งท้องของ มิ้ง–ศวภัทร อดีตแฟนสาว จริงหรือไม่?! คำเล็กๆแต่กลายเป็นมหากาพย์ มิ้งโป๊ะแตกเรื่องยาว สรุปคือ ไม่ได้ท้อง ไม่ได้แท้ง ขู่ฆ่าตัวตาย กุข่าวทำลาย ชื่อเสียงกัปตัน ในระหว่างที่ความจริงยังไม่ปรากฏ มิ้งก็โพสต์ไอจีแต่ละอย่าง ทั้งโชว์หลักฐานการตั้งครรภ์ ขอคำแนะนำการตั้งท้อง การเลี้ยงลูก รับรีวิวสินค้าแม่และเด็ก

  พอโดนเรียกร้องให้โชว์ใบฝากครรภ์ ก็แย้งกลับว่าฝากแล้ว แต่ไม่มีใบฝาก หลักฐานมีครบให้แค่เพื่อนสนิทดูเท่านั้น จนมีคนโพสต์ร่ายยาวเรียงความยาวหลายหน้ากระดาษ บอกวันเวลาละเอียดยิบ มีการกล่าวถึงบุคคลที่ 3 คือมีการไปยืมฉี่ของคนท้องจริงๆมาตรวจด้วย สุดท้ายไปจบ ไปเฉลยความจริงกันที่ศาล หนุ่มกัปตันยื่นฟ้องทั้งคดีอาญาและคดีแพ่ง โดยไม่เรียกร้องค่าเสียหาย แค่ต้องการความจริงให้สังคมรับรู้

  ซึ่งความจริงจากปากมิ้ง-ศวภัทร ก็คือ ไม่มีการแท้ง เพราะไม่มีการท้องตั้งแต่แรก ทุกอย่างคือเรื่องโกหกทั้งเพ ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ด้วยความรักที่อยากให้ฝ่ายชายกลับมา ไม่อยากเลิกราหรือสูญเสียไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอโกหกไปเรื่อยๆ คงเข้าทำนองที่ว่ากลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง จนบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่โตในที่สุด ไม่อยากพูดเยอะ แต่คาดว่าเรื่องราวมิ้งโป๊ะแตกคงถูกบรรจุในละครไทยสักเรื่องแน่นอน

  คำนี้ก็ฮิต “#หมด passion” จากไม่เคยรู้จักคำภาษาอังกฤษคำนี้ ก็มีแต่คนเสิร์ชหาความหมายกันยกใหญ่ ได้ความว่า แพสชั่น คือ ความหลงใหล ความปรารถนา คำนี้ได้มาจากคู่รักร้าง โอ๊ต–ปราโมทย์ ปาทาน นักร้องร่างหมีอารมณ์ดี ที่ทำหน้าเศร้าลงไอจี คนตีความหมายว่าถูกแฟนแอร์โฮสเตสทิ้ง จน กิ้น–ชาลิสา แฟนเก่าต้องออกมาโพสต์แฉกลับว่า ตนเป็นฝ่ายถูกโอ๊ตจบสัมพันธ์รัก 11 ปี เพราะหมดแพสชั่น อีกทั้งยังแฉว่าฝ่ายชายไม่รักษาสัญญาเรื่องจะไม่นอกใจ กลายเป็นวลีเด็ดแฮชแท็กดัง #หมด passion ซึ่งโอ๊ตเจอถล่มเละ ด่าถึงพ่อแม่ ซึ่งโอ๊ตก็ยืนยันว่าไม่ได้พูดคำนี้เพื่อให้เข้าใจความหมายแบบนี้ อะ...ไม่ว่าจะคำไหน รัก 11 ปีที่เคยมีก็หมดลงด้วยคำนี้ไปละ!

  แฮชแท็กสายฮา ต้องยกให้พระเอกหน้าหล่อ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เมื่อมีข่าวเม้าท์ พระเอกสุดติสต์ทำแฟนสาวไฮโซท้อง เตรียมแต่งงานปีหน้า คนเลยเดาไปว่าจะใช่ซันนี่หรือเปล่า?! คำตอบของซันนี่ทำเอาคนหายสงสัย แถมฮากันทั้งเมือง “ใครอะครับพระเอกติสต์ ผมสายแฟชั่น”...แถมสายกวน สายฮา ไปอีกด้วยเลย!

  ด้วยบุคลิกมึนๆงงๆแต่หล่อ มากความสามารถ ถือเป็นคนดนตรีรุ่นใหม่ที่มีสไตล์เฉพาะตัวชัดเจน ถ้าไม่เจ๋ง! บอกตามตรง “The Toys” หรือ “ทอย–ธันวา บุญสูงเนิน” คงไม่ก้าวมาถึงจุดนี้ จุดที่กระแสความนิยมที่แฟนเพลงต่างประเทศทั้งเกาหลี จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ให้การตอบรับดี หลัง “เดอะทอยส์” คว้ารางวัล “Best New Asian Artist Thailand” ในงานประกาศรางวัล “Mnet Asian Music Awards (MAMA 2018)” ที่เกาหลีใต้ พร้อมโชว์เพลง “ก่อนฤดูฝน” จนท่อน “แร็ปรัว” แบบไม่หายใจถูกพูดถึงสนั่น

  แต่เรื่องราวดีๆ ก็มาพร้อมดราม่า “ท่ามินิฮาร์ท” นิ้วกลางที่ถูกชาวเน็ตบางส่วนหาว่า “เฟก” ทำท่าไม่เป็นทั้งๆที่ทอยเคยทำไปก่อนหน้านี้ เอาเป็นว่าดราม่าทำอะไรทอยไม่ได้ เพราะทอยไม่เคยนอยด์ “ผมไม่ค่อยนอยด์เลยอะ ซึ่งผมยังโกรธตัวเองเลยว่าทำไมผมไม่นอยด์สักที ผมเป็นคนไม่เครียดกับดราม่า ผมยังบอกคนอื่นว่าโคตรอยากเครียดเลย แต่อย่างเดียวที่ผมเครียดคือพรุ่งนี้ผมจะกินอะไร ผมจะเอาตังค์ที่ไหนมาซื้อแซลมอนที่ผมชอบ นั่นคือสิ่งที่เราควรจะเครียด เพราะดราม่าเป็นสิ่งที่แล้วแต่คนจะคิด ถ้าคาดหวังจะให้เราเป็นแบบคนโน้นคนนี้ก็มีคนอื่นให้เลือกอยู่”...ดราม่าแซลมอนเท่านั้นที่ทำอะไรทอยได้ (อิอิ) หล่อสตรองจริงๆวุ้ย!

  #เกิดที่ไทยไปตายที่คานส์ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ไปเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส พร้อมเพื่อน วุ้นเส้น–วิริฒิพา, โยเกิร์ต–ณัฐฐาชาช์ ทั้ง 3 ใส่ชุดสีพาสเทล ชมพู, เหลือง, เขียว โดนว่า โพสท่ารวมกันยังกะ “เพาเวอร์พัฟฟ์เกิร์ลส ไอติมแพดเดิลป๊อป” นำไปเปรียบเทียบกับเจ้าแม่เมืองคานส์ ชมพู่–อารยา, ปู–ไปรยา ที่เรียบหรูดูดีเสมอที่ออกงาน แต่ เจนี่ชิล...ชิน ชีวิตเจอดราม่ามาเยอะ แค่นี้ถือเป็นสีสันไม่สนใจคำวิจารณ์

  ยืนยันตรงนี้ว่าไม่ได้ “ป่อง” แต่เพราะรักสุกงอม สายป่าน–อภิญญา จึงควง วุฒิ–นันทวุฒิ แฟนหนุ่มเข้าพิธีหมั้นแบบสายฟ้าแลบ ไม่ต้องเดากันเอง สายป่าน บอกเองผ่านไอจี “ขอบพระคุณทุกคนที่ทำให้วันนี้เป็นวันที่ดีและน่าจดจำไปตลอดชีวิต เป็นวันที่มีความหมายกับชีวิตมากอีกหนึ่งวัน ขอบคุณผู้ใหญ่ของเราทั้งคู่ ขอบคุณป๋า แม่ อาม่า แม่ตุ๊ก พ่อรอง ป๊าวิทย์และโกวๆ เจ้ๆ รวมทั้งเพื่อนๆ น้องๆ และทีมพี่อิ๋น พี่รุ่ง พี่อาร์ท ขอบคุณทุกคน มากๆนะคะ ที่สำคัญ ขอบคุณวุฒิที่ให้ความหมายและความสำคัญกับป่านเสมอนะ รักทุกคนมากๆ #ไม่แลบ #ไม่ผ่า #ไม่ต้องเดานะจ๊ะ #ยังไม่มีข่าวดี #พิธีสู่ขอ”

  สำหรับ ปั้นจั่น–ปรมะ อิ่มอโนทัย พกความมั่นใจมาเต็มที่ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่ากำลังเดินหน้าขายขนมจีบนางเอกสาว ฐิสา–วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร อยู่ ทั้งๆที่ยังไม่ได้เลิกรากับแฟนสาวนอกวงการหรือเปล่า อั้ยย่ะ! ปั้นจั่นรีบเคลียร์ว่าเป็นโสดมา 4 เดือน กับฐิสา “ยอมรับว่าปลื้มมากๆเป็นผู้หญิงในสเปกที่ชอบ” พูดตรง โฉ่งฉ่างเดินหน้าขายขนมจีบขนาดนี้ “คนตรงหัวใจแหวว” จริงๆเลย อะ ที่เหลือก็แล้วแต่ฐิสาจะเห็นใจในความพยายามจีบ จะเซย์เยส หรือโน ก็ต้องแล้วแต่เธอ

  คู่นี้ไม่มีดราม่า มีแต่ “ความหวาน” ก่อตัว ที่ผ่านมาอาจจะมีงอนให้ง้อกันบ้าง ทำเอาแฟนคลับชาว NY ใจหายใจคว่ำกันบ้าง แต่สุดท้ายพลังรัก ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มีต่อ ญาญ่า–อุรัสยา ดึงให้ทั้งคู่กลับมารักหวานกว่าเก่า คลิปเด็ด โมเมนต์หวานที่แฟนคลับฟินมากคือณเดชน์กำลังล้างมือและญาญ่ายืนอยู่ข้างๆ และหันไปพูดกับ “ญาญ่า” ว่า “ที่รักไม่ล้างมือเหรอ”...ถือเป็นวลีเด็ดคนดังที่ก้องในหัวใจ แฟนๆ ล่าสุดญาญ่าโพสต์อวยพรวันเกิดณเดชน์ด้วยวลีหวาน “สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่แบร์สุดยอดมนุษย์ของญ่า” โอ้โห...สุดๆไปเลย มันหมายถึงเป็นทุกอย่างให้ได้ ใจ ให้ได้จริงๆ ...คริ คริ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วลีเด็ดแฮชแท็กคนดังโลกออนไลน์ทีมข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์