หมดความอดทน อาย ระดมสมอง ข่มขืน = ประหาร

ข่าว

  หมดความอดทน อาย ระดมสมอง ข่มขืน = ประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 13:22 น.

  น่าจับตาไม่น้อย ดาราโดดไปเล่นการเมืองอีกราย ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน เต็มที่ตั้งใจเตรียมพร้อมทุกสิ่งอย่างเพื่อรับการเลือกตั้งใหญ่ ที่กำลังจะมีมา อาย วราไพรินทร์ ธนวริสพร จากดาวรุ่งระเบิดฝีมือแซ่บทะลุจอมาแล้วหลายเรื่อง ตอนนี้พร้อมสุดๆ จะเป็น ส.ส. ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ที่มีหัวหน้าพรรคคือ หนูนา กัญจนา ศิลปอาชา 

  คดีร้ายแรงในสังคมไทย ได้เวลาตื่นตัวกันแล้วหรือยัง กับคดีข่มขืนหรือโดนรุมโทรม นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ปล่อยไปแบบนี้ต่อไป สังคมจะน่ากลัวต่อไป กับคดีล่าสุดที่เด็ก 12 โดนรุมโทรม ยังสะเทือนขวัญชาวไทยข้ามปีกันอยู่

  อาย วราไพรินทร์ ขอแปลงร่างเป็นสวยประหาร ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่อยากจะแสดงความคิดเห็น โดยได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กอย่างน่าคิดเอาไว้ว่า "ข่มขืน = ประหาร ? เป็นไปได้ไหมคะ? ที่เราจะขอไม่ลดหย่อนโทษกับผู้กระทำความผิดในเคสนี้ (ทั้งจำ ทั้งปรับ) โทษสูงสุดตอนนี้ คือจำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต ถ้าเห็นด้วยบอกต่อช่วยกันแชร์นะคะ 

  "คนไทยที่รัก ช่วยอายทำโพลนี้กันต่อทีค่ะ อายเข้าใจความรู้สึกผู้เสียหายที่มันมากขึ้น อายเองเคารพในกฎหมาย และก็อยากให้กฎหมายนั้นศักดิ์สิทธิ์ขึ้นเท่านั้น อายไม่ได้ชอบความรุนแรง แต่หากว่ากฎหมายศักดิ์สิทธิ์พอ คนจะเกรงกลัวการกระทำผิดมากกว่านี้ และจะทำให้คนที่คิดจะทำผิด ได้คิดมากขึ้น

  "คำว่าศักดิ์สิทธิ์ในที่นี้ คือการที่เราจะยึดกฎหมายเดิม เพราะโทษสูงสุดคือ จำคุกตลอดชีวิตหรือประหาร แต่เราขอไม่ลดหย่อนโทษให้กับผู้ที่กระทำความผิด โดยเฉพาะคนที่ติดคุก เพราะหากว่า ทุกเคสถูกประหารหมด เหยื่อทุกเคสจะไม่มีทางรอดได้เลย เพราะผู้ร้ายจะทำลายชีวิตผู้เสียหาย นี่คือเหตุผลที่ประหารทุกเคสไม่ได้ และอีกหลายๆ คนก็อยากให้ประหารทุกเคส ตรงนี้เข้าใจว่าอยากให้เกรงกลัวต่อกฎหมาย

  "เราก็ประชาชนคนหนึ่ง ที่ไม่อยากจะเห็นข่าวอะไรซ้ำๆ เดิมๆ อายสงสารเยาวชนที่ต้องเสพข่าวแนวนี้ทุกวัน และคนทำผิดกลับมีมากขึ้น ไม่อยากเห็นคนไทยทำร้ายกันเอง ไม่อยากเห็นคนทำผิดไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย อยากให้ทางกฎหมายพิจารณาทีเถอะค่ะ".

  ภาพ FB : Eye Warapairin
  ภาพ FB : Eye Warapairin
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาย วราไพรินทร์ ธนวริสพรพรรคชาติไทยพัฒนา หนูนาอายเล่นการเมืองพรรคชาติไทยพัฒนาข่มขืนต้องประหารกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์