อ.ช้าง พยากรณ์ดวงบันเทิงปีกุน "ราศีตุล" มั่งคั่ง "พฤษภ-พิจิก" พุ่งแรง

ข่าว

  อ.ช้าง พยากรณ์ดวงบันเทิงปีกุน "ราศีตุล" มั่งคั่ง "พฤษภ-พิจิก" พุ่งแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 05:01 น.

  ไม่อยากปล่อยให้ “ดวง” ลอยนวล เร่เข้ามา ดวงใครดี ดวงใครเด่น ดวงใครรุ่ง ในรอบปีนี้ พ.ศ.2562 มามะไปดูกัน...!! ไว้เป็นเข็มทิศชีวิตเพื่อพิชิตโชคดีตลอดปีกุน ทีมข่าวบันเทิงขอผ่า “ดวง” วงการบันเทิง โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ไปดูกันสิว่า ปีกุน หมูอู๊ด...ด อู๊ด...ด จะเป็นหมูนอนกินหรือเปล่า?!

  ปี 2562 หรือ “ปีกุน” ธาตุดิน วงการเปลี่ยนแปลงวุ่นวาย!

  “เป็นปีที่ดวงดาวมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ผันผวนมากยิ่งขึ้นจากปี 2561 ที่ผ่านมา จึงมีผลต่อดวงของวงการบันเทิงไทยตามไปด้วย ปี 2562 นี้ วงการบันเทิงบ้านเราจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่หรือมีความวุ่นวายเกิดขึ้น สิ่งที่เห็นได้ชัดทางโหราศาสตร์คือปีนี้จะเกิดการรวมตัวกันของดวงดาวใหญ่ๆ แรงๆ ทั้งดาวพระราหู ดาวเสาร์ และดาวพฤหัสฯ ซึ่งพระราหูในปีนี้จะหมายถึง ความเป็นต่างชาติ ดังนั้นในปี 2562 นี้ จึงมีเกณฑ์ที่วงการบันเทิงจะมีบริษัทต่างชาติมาสนใจ ลงทุนหรือมีการเข้ามาซื้อกิจการ ซื้อ content ต่างๆมากขึ้นในทุกสื่อ ทั้งสื่อทีวี วิทยุ หรือแม้แต่สื่อในออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ลักษณะแบบนี้เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นแน่นอนกับวงการบันเทิงไทย”

  ธุรกิจที่เป็นดาวรุ่งในปี 2562 ยังคงเป็นธุรกิจออนไลน์ สื่อออนไลน์ยังสามารถดำเนินต่อไปได้ดีและมีแนวโน้มที่จะดีมากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าธุรกิจบันเทิงไทยได้มีการร่วมทุนกับต่างประเทศ หรือการนำไปขายในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นละคร/ภาพยนตร์/ซีรีส์ของไทยไปฉายต่างประเทศ หรือฉายผ่านแอปพลิเคชันของต่างชาติ ลักษณะนี้มีโอกาสที่วงการบันเทิงไทยจะเติบโตและพัฒนาไปได้ไกลมากขึ้นแน่นอน สำหรับดารา-นักแสดงหรือคนที่อยู่ในวงการบันเทิง ต้องกล่าวโยงไปถึงการที่ดวงดาวใหญ่ๆมีการเปลี่ยนแปลงผันผวนและมารวมตัวกันในปีนี้ มีผลให้ชีวิตของคนในวงการมีความผันผวนไปด้วย วงการบันเทิงจะมีเหตุการณ์แบบดังในชั่วข้ามคืน มีข่าวให้ช็อกวงการ มีกระแสฟีเวอร์พีกๆกันตั้งแต่ต้นปี 2562

  แต่กระแสนั้นจะไปเร็ว-มาเร็วหรือถูกทดแทนด้วยกระแสอื่นๆ ดารานักแสดงบางคนจะดังไม่นาน ถือว่ามีความผันผวนขึ้นๆลงๆอย่างมาก ซึ่งความแรงของดวงดาวในลักษณะนี้จะส่งผลไปถึงชีวิตส่วนตัวและเรื่องของความรักด้วย ในปี 2562 นี้ความรักของดารานักแสดงหลายคู่อาจมีประเด็นแตกหักรักร้าว บางคู่มีสถานะที่ไม่มั่นคงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อเข้าสู่ปี 2562 ก็อาจจะเลิกราตัดความสัมพันธ์กันไปก็ได้ ดังนั้นคนในวงการบันเทิงปีนี้คงต้องดูแลความรักให้มากขึ้น ดูแลเรื่องของ การแบ่งเวลาให้เหมาะสม โดย เฉพาะคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้ว สำหรับธุรกิจอื่นๆในทางดวงแล้วปีนี้ ตามปีนักษัตร คือ ปีกุน ซึ่งถือว่าเป็นปีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกินค่อนข้างจะมีกระแสตอบรับที่ดี โดยเฉพาะธุรกิจอาหารที่ขายผ่านออนไลน์จะยิ่งส่งผลดีมากเป็นพิเศษ

  ราศีที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง

  เริ่มต้นที่ 2 ราศีแรก คือ ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก จากปีที่ผ่านมาอาจจะได้เจอเคราะห์ หนักๆมาแล้ว อย่างดารานักแสดงบางคนมีปัญหาเรื่องส่วนตัว เกิดปัญหารักร้าว แต่ดวงในปี 2562 นี้จะมีการเริ่มต้นใหม่ที่ดี คนที่ยังโสดอยู่จะมีข่าวดีเรื่องความรักเข้ามาและกลายเป็นข่าวดัง อีก 2 ราศีที่พ้นเคราะห์แล้วในปี 2562 นี้ ยกให้ราศีมังกรและราศีกรกฎ หลังจากที่มีดวงดาวพระราหูเข้ามาดวงชะตาในปี 2561 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้เจอกับเรื่องราวร้ายๆ มีเรื่องเสียชื่อเสียง มีปัญหาความรัก มีมือที่ 3 เข้ามา บางคนมีปัญหาเรื่องสุขภาพเข้ามาร่วมด้วย เรื่องเหล่านี้ได้เกิดกับคนราศีมังกรและราศีกรกฎมาแล้วทั้งนั้น แต่เมื่อพระราหูได้ย้ายออกจากดวงชะตาในปีนี้แล้วจึงเป็นผลให้ปัญหาทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นและทำให้กลับกลายเป็นราศีดาวรุ่งพุ่งแรง

  ราศีที่มีเกณฑ์รับทรัพย์ รวยแล้ว รวยอีก

  คือ ราศีตุล ยกให้เป็นราศีที่การเงินคึกคัก ดารานักแสดงที่เกิดในราศีตุลเตรียมตัวรับทรัพย์กันได้เลย ปีนี้จะปุบปับรับโชค มีงานที่ดีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หรือถ้าใครมีธุรกิจส่วนตัวด้วยแล้วจะยิ่งรวย! มีโอกาสเติบโตและได้กระแสตอบรับที่ดีกลับมา นอกจากราศีตุลแล้วยังมีอีก 1 ราศี ที่มีดวงโชคลาภทางการเงิน คือ ราศีกุมภ์ ปีนี้มีเกณฑ์ได้งาน ได้เงินเข้ามาอย่างฟลุกๆ ไม่ทันตั้งตัว ประมาณว่ามีโอกาสรวยแบบไม่คาดฝันนั่นเอง

  แต่ราศีที่ดวงแรง! ต้องคอยระวังกันดีๆ คือ ราศีเมถุน กับ ราศีธนู ปีนี้มีกระแสดวงแรงจริงๆแรงมาตั้งแต่ปี 2561 เมื่อเข้ามาสู่ปี 2562 กระแสดวงจะยิ่งแรงมากขึ้นไปอีกเท่าตัว มีเกณฑ์เจอกับข่าวฉาว เรื่องดราม่า การถูกหลอก ถูกโกง ถูกแฉ ความลับที่เก็บงำมานานจะถูกเปิดเผย แม้แต่ในเรื่องของสุขภาพ-อุบัติเหตุและการเดินทาง ปีนี้ต้องระวังให้มาก แต่ความแรงของดวงนั้นมีทั้งด้านที่ดีและไม่ดี คือถ้าจะรวยก็รวยหนักไปเลย ดารานักแสดงบางท่านอาจจะมีชื่อเสียงมากขึ้น มีงานต่อเนื่อง มีโฆษณา มีงานหนัง มีละครเข้ามาแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่ถ้าแรงในด้านไม่ดีก็อาจจะงานเข้าจนเข่าทรุดกันเลยก็ได้

  การทำบุญเสริมโชคชะตาราศีในปี 2562 เริ่มต้นการทำบุญกันตั้งแต่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้กันได้เลย หลายท่านอาจจะเตรียมวางแผนไปไหว้พระ-ทำบุญหรือสวดมนต์ข้ามปี ลักษณะนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต แต่อยากแนะนำให้ทุกราศีทำบุญให้หลากหลาย เช่น การไปวัดทำบุญเพื่อเป็นการต่อยอดทางพุทธศาสนา ดังนั้นไม่ว่าจะไปทำบุญวัดไหนได้บุญเหมือนกันทั้งนั้น

  นอกจากนี้การทำบุญที่เป็นสาธารณประโยชน์ เช่น การทำบุญให้กับโรงพยาบาล, มูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากหรือคนที่ด้อยโอกาสด้านต่างๆเป็นสิ่งที่ควรกระทำ และการทำบุญที่สำคัญที่สุด คือ การดูแลพ่อแม่ บุพการี คนในครอบครัวหรือผู้มีอุปการคุณ บางครั้งเราใช้เวลาในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆมากมาย แต่ลืมนึกถึงพระในบ้าน ซึ่งพรที่ดีและประเสริฐที่สุด คือ พรจากพ่อแม่ของเรานั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ในวงการใด ปีใหม่นี้อยากให้ทุกคนเริ่มต้นทำบุญกับพระในบ้านก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยไปต่อยอดด้วยการทำบุญด้านต่างๆที่แนะนำไป เพื่อช่วยคุ้มครองดวงชะตาให้รอดพ้นจากความแรงและความผันผวนของปี 2562 หรือปีกุนธาตุดินนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอช้างทศพร ศรีตุลาพยากรณ์ดวงชะตาปีกุนทีมข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์