เท่ง อยู่ไหน? หม่ำ ตามหาตัว ช่วยมาเป็นเจ้าภาพงานศพ พ่อดม ด้วย (คลิป)

ข่าว

  เท่ง อยู่ไหน? หม่ำ ตามหาตัว ช่วยมาเป็นเจ้าภาพงานศพ พ่อดม ด้วย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ธ.ค. 2561 17:00 น.

  หม่ำ กับ หยอง ลูกหยี เผยพ่อดมเป็นที่รักของทุกคนในวงการตลก ไม่อยากให้เศร้ากันมาก ด้าน หม่ำ บอกพรุ่งนี้แก๊งสามช่าเป็นเจ้าภาพ ตอนนี้ตามหา โหน่ง เจอแล้ว เหลือแต่ เท่ง เถิดเทิง ถ้าได้ยินเรื่องนี้ บอกให้มาร่วมงานด้วย...

  ทุกคนยังคงโศกเศร้า ถึงการจากไปของ พ่อดม ชวนชื่น ตลกอาวุโสที่เป็นที่รักของพี่น้องทุกคนในวงการเดียวกัน โดยพ่อดมได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งทางลูกๆ ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดนวลจันทร์ มีพี่น้องในวงการตลกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  รวมถึง หยอง ลูกหยี และหม่ำ จ๊กมก ที่เป็นรุ่นน้องที่เคารพและสนิทกับพ่อดมมาก โดย หม่ำ และแก๊งสามช่า จะร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในคืนวันที่ 26 ธ.ค. ทั้งนี้ หม่ำ ยังได้ฝากประกาศตามหา เท่ง เถิดเทิง ให้มาร่วมงานนี้ด้วย

  หยอง “นับว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการตลก พ่อดมไม่ต้องพูดถึงหรอกครับ เป็นแบบอย่างที่ดีของชาวตลกอยู่แล้ว พ่อเป็นตลกที่จริงจังต่ออาชีพ และไม่ทรยศคนดูครับ พ่อจะบอกตลอดครับ ถ้าไม่เฮฮาเต็มที่ แต่ให้ดูเพลินๆ”

  หม่ำ “เป็นตลกคณะเดียวนะครับที่จะไม่เล่นมุกลอย เค้าจะเล่นกันเป็นชุด ในคณะของชวนชื่นทั้งหมดครับ ส่วนตัวแล้วผมจะสนิทมากๆ กับพี่ดม ผมจะเรียกพี่ดมตลอด เค้าไม่ให้เรียกพ่อ ให้เรียกพี่ดม

  ซึ่งพี่ดมนั้นจะเล่นหนังกับผมมาตลอดเกือบทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องล่าสุด ขุนบันลือ ที่จริงก็มีพ่อดมนะ แต่ทีนี้เข้าโรงพยาบาล เลยไม่อยากรบกวนเรื่องสุขภาพของพี่ดมเค้า ก็เลยไม่ได้เล่นเรื่องขุนบันลือ

  แต่ทราบข่าวเมื่อวานก็ใจหายเหมือนกัน แต่ไม่ได้ไปที่โรงพยาบาล เพราะติดงานเปิดตัวหนัง แต่โทรหาแจ๊สกับจิ้มแล้ว และบอกจะมางานรดน้ำวันนี้แทน

  ส่วนตัวผมแล้ว รู้สึกว่าพ่อดมเป็นเหมือนพี่เป็นเหมือนเพื่อนผม เป็นทุกๆ อย่างของพวกเรา พูดสนุกอะไรด้วยก็ได้ ล่าสุดก็ยังมีอำอยู่เลยว่า มาทำไมให้อยู่บ้านเดี๋ยวเอาตังค์ไปให้ มาอีกทีนึงก็มาอัดเทปกับพี่เทพ พี่เทพบอกว่าหม่ำพ่อดมอาการแย่”

  หยอง “ได้ข่าวว่าพ่อป่วยมา 4-5 เดือนแล้ว เราก็ถามว่าพ่อเป็นยังไงบ้าง ทุกคนบอกว่าพ่อยังโอเค เราก็ยังไม่คิด พอเมื่อวานเราเห็นในโซเชียลพ่อเสีย เราก็ตกใจ ทีแรกนึกว่าอำเล่น เพราะกับพ่อดม เราเห็นอำแรงๆ กันมาตลอด พอเห็นเยอะๆ เข้าก็กลายเป็นเรื่องจริง”

  หม่ำ “ตอนไปรดน้ำศพก็ยังติดตลกอยู่ว่า เดี๋ยวว่างๆ ผมตามไปนะ ไม่ต้องตามผม เดี๋ยวผมไปของผมเอง”

  หยอง “ก็พ่อสั่งไว้ให้ใส่สีชมพู เรายังต้องไปรื้อหาเลย เราก็ต้องเห็นใจนะครับ เพราะพ่อสั่งไว้ ยังไงเราก็ต้องทำ พ่อเป็นคนสนุก พ่อเพิ่งตายครั้งแรก”

  หม่ำ “ใช่ ใครจะตายครั้งสอง นี่ก็ตลก เค้าเป็นคนสนุกอยู่แล้ว ที่อยากให้ใส่เสื้อชมพู เค้าเป็นคนสดใส เป็นคนสนุกรื่นเริง นี่ถ้าไม่ติดในวัด ผมจะเอาโคโยตี้มาด้วย พ่อชอบ คลิปเค้าเด็ดๆ ทั้งนั้นแหละ เรียกผมไปดูอยู่เลย”

  หยอง “ถ้าส่งไลน์สวัสดีวันพุธวันจันทร์ เค้าไม่เอา ถ้าเป็นภาพวาบหวิวเค้าจะขอบคุณพี่หยองมาก”

  พรุ่งนี้พี่หม่ำจะเป็นเจ้าภาพให้ด้วย?
  หม่ำ “พรุ่งนี้แก๊งสามช่าจะเป็นเจ้าภาพให้ด้วย ยังตามหาคุณเท่งอยู่ ว่าเค้าจะมาทันมั้ย แต่ว่าโหน่งเจอตัวแล้ว ยังเหลือเท่ง พรุ่งนี้ผมเป็นเจ้าภาพทั้งสามคน หม่ำ เท่ง โหน่ง แต่ยังตามหาเท่งอยู่ ฝากบอกเท่งด้วยว่า พรุ่งนี้มาเป็นเจ้าภาพด้วยนะ”

  มีการแสดงอะไรเป็นพิเศษมั้ย?
  หยอง “มี วันแรกเป็นลิเก วันสุดท้ายจะเป็นตลก ในระหว่างที่สวดศพจะมีการแสดง ไม่ให้โศกเศร้า ถึงเราจะเศร้ายังไง แต่ก็ทำใจให้สบายนะครับ”

  หม่ำ “มีเกิดก็ต้องมีตายเป็นธรรมดา”

  หยอง “ขอบคุณสื่อทุกคนที่มาทำข่าวการตายของ พ่อดม ชวนชื่น พวกเราซาบซึ้งนะ หลับให้สบาย”

  หม่ำ “หลับให้สบายนะ พ่อดม ชวนชื่น หลับให้สบายนะ ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ลูกๆ มีครอบครัวกันหมดแล้ว และขอโทษพี่ดมด้วย ที่ไม่สามารถเอาโคโยตี้มาในวัดได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อดม ชวนชื่นพ่อดม ชวนชื่น เสียชีวิตดาราตลกหม่ำ จ๊กมกหยอง ลูกหยีดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์