เยอะแยะ! ยำฮอต 2018 หนังเด่นดัง

ข่าว

  เยอะแยะ! ยำฮอต 2018 หนังเด่นดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 09:23 น.

  จะฮิตเล็กฮิตน้อยหรือฮิตใหญ่ รวมๆ แล้วก็คือฮิตนะ จะกระแทกใจแรงมากแค่ไหน ในแวดวงหนังทั้งไทยและต่างประเทศ จับรวบตึง ยำแซ่บมาให้อ่านรวดเดียวอย่างจุใจ ในรอบปีที่ผ่านมา 2561 อ่านกันให้ฉ่ำ อ่านให้ฟินระเบิดไปกันเลย เวลาเป็นของมีค่า อย่ารอช้า รีบไปเริ่มอ่านกันเลย

  ต้นปีต้องยกให้เรื่องนี้นะ เดอะเชฟออฟวอเทอร์ The Shape of Water กีเยร์โม เดล โทโร ผู้กำกับเก่งกาจ ช่างเลิศล้ำจินตนาการพิลึก ยอมๆ ยอมใจคนสร้าง ไอเดียเพริดแพร้วพรรณาราย ทำให้เชื่อได้สนิทใจเลยว่า สัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัวอำนาจแรง กับสาวใบ้จิตงาม ก็รักกันได้ และรักลึกซึ้งดื่มด่ำด้วย ยอม!!!

  ค่ายใหญ่ยักษ์ระดับโลก 20th Century Fox มองเห็นโอกาสแจ่มว้าว ของตลาดหนังชายรักชาย ไม่ลังเลที่จะปั้นหนังคุณภาพทะลุจอออกมา เลิฟไซมอน Love Simon นำโดย นิค โรบินสัน มอบความมุ้งมิ้งกระดิ่งแก้ว ให้หัวใจมีรักได้ซาบซ่านกำลังคันคึกคัก

  รักว้าวุ่นของวัยแตกเนื้อหนุ่มของชายรักชาย ก็ปวดหัวไม่แพ้รักของชาย-หญิง หนังทำออกมาดี ตอกย้ำถึงความเข้าอกเข้าใจของคนในครอบครัวด้วย และให้คนร่วมโลกได้ตระหนักไว้ว่า จะรักเพศไหนก็เชิญเลย ถ้าหัวใจเรามีเรา ก็คือสิ่งสวยงามที่เราล้วนต้องการในทุกเพศ 

  ยังเป็นความทรงจำที่ยากจะลืม ยังอาลัยกันอยู่มั้ย กับการต้องอำลาโรงลิโด้ Lido สยามสแควร์ 3 โรงหนังเล็กๆ ที่มีแต่หนังตื่นตาตื่นใจให้เราได้เพลิดเพลินมาอย่างยาวนานถึง 50 ปีแล้ว จำต้องปิดไปเพราะอำนาจทุนมีพลังมากกว่า สั่งลาโรงลิโด้ Lido กับหนังญี่ปุ่นสุดละมุนเรื่อง ทูไนท์แอทโรมานต์เธียเตอร์ Tonight at Romance Theater

  หนังชวนเพ้ออย่างรุนแรง เป็นโลกสวยแห่งความฝันหวาน ที่อยากจะอยู่อย่างนั้นไปนานๆ กับความรักโรแมนติกที่ทุกคนฝันหา พระเอกในฝันที่หลายคนละเมอเพ้อหา อยากได้ๆ เคนทาโร่ ซาคากุจิ น่ารักน่าจุ๊บแท้ นางเอกก็สม เหมาะกันดี! บทดี! เล่นดี! โปรดักชั่นดี! ดีหมด! 10 10 10 ไม่มีอะไรจะติ!

  ดีจริงต้องได้สิทธิ์รีเทิร์น กลับมาฉายอีกครั้ง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checkers (Every Time) ผลงานกำกับของ จอช คิม สุดหล่อวิ้ง โปรดิวเซอร์โดยหนุ่มแน่นอก เอ็ดเวิร์ด กุนาวัน และสาวสตรอง ใหม่ อโนชา สุวิชากรพงศ์ ที่ร่วมกันทำงานคุณภาพระดับอินเตอร์ ได้ไปฉายในหลายหลายประเทศมากๆ ถือเป็นหนังอีกเรื่อง ที่สร้างชื่อเสียงในวงกว้างให้กับวงการหนังไทย (คลิกอ่าน) ล่าสุด ใหม่ อโนชา กำลังไปกำกับหนังใหม่เรื่อง อินเดอะโฮโลซีน In the Holocene น่าจะเปรี้ยงอินเตอร์ได้อีกๆ

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checkers (Every Time) หนังเก่าหลายปี ที่เป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์ สาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film) เมื่อปี 2016 หนังออกโรงไปนานแล้วตั้งสองปี ไม่น่าเชื่อว่าจะมีโรงหนังใจดี เห็นแววเด่นอยู่ ยอมนำกลับมาฉายอีกครั้ง ให้แฟนหนังที่พลาด ได้ไปดูกันอีก ฉายหลายสัปดาห์เลยแบบไม่แคร์คนดู ว่าจะมีมากหรือน้อย ที่โรงหนังสุดชิค โอเอซิสซีเนม่า Cinema Oasis แถวสุขุมวิท 43 เพราะคำตอบสุดท้ายของหนังดี ย่อมมีเวลามีโรงให้ฉายเสมอ

  ในที่สุด! เราก็มีที่ดูหนังเล็กๆ แต่เก๋ไก๋มากที่สุดในย่านสุขุมวิท 43 ที่โอเอซิสซีเนม่า Cinema Oasis เทเงินมากกว่า 50 ล้าน ตั้งใจสร้างแบบไม่กังวลเจ๊ง เพราะรักหนังจากหัวใจ สองผู้บริหาร อิ๋งเค สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ กับ มานิต ศรีวานิชภูมิ ที่ตาแหลมจริง ชอบเปิดโอกาสให้หนังอินดี้ ชอบหาหนังแปลกแหวกนอกกระแส มาหมั่นเติมเต็มให้คนรักหนังได้ดูกัน อย่างอิ่มเอมในอุรา facebook.com/cinemaoasis.bk

  หนังแห่งแรงบันดาลใจอันยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน ต้องเรื่องนี้ 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ปรับมือรัวๆ ยาวนานให้กับ ตูน บอดี้สแลม อีกครั้ง ดาราดังคนไหนอยากจะเลียนแบบทำอะไรดีๆ ให้กับสังคม เชิญทำได้เลย ไม่ต้องรีรออะไรแล้ว เชื่อว่าพลังแห่งการทำดี จะมีคนร่วมด้วยช่วยทำอยู่แล้ว

  ตูนสร้างปรากฏการณ์วิ่งแหลก โกยเงินทะลุหลัก 1,400 ล้านบาท เพื่อหาเงินให้ 11 โรงพยาบาททั่วไทย งบประมาณของรัฐบาลไม่พอจริงหรือ หรือขาดการบริหารจัดการที่ดีพอ? ไม่เอาใจเรื่องสุขภาพของชาวไทยกันแน่?

  ตูนออกไปวิ่งปลุกปั่นแรงบันดาลใจชั้นยอด ขนลุกแล้วขนลุกอีก ขนลุกสะท้านไปทั่วร่าง กับปฏิกิริยาของคนไทยที่มีต่อตูน ไม่อยากให้ตูนๆ ออกมาวิ่งหาเงินล้านอีกไปจนตาย! เราทุกคนชาวไทยต้องช่วยกัน ร่วมตรวจสอบการใช้จ่ายเงิน ของทุกๆ รัฐบาล ให้มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง 

  ให้กำลังใจต่อ ให้ผลิตงานโอเคๆ ออกมาอีกเรื่อยๆ กับค่ายทีโมเมนต์ T Moment ของเสี่ยใหญ่พันล้าน วิสูตร พูลวรลักษณ์ อีกคนที่รักหนังไทย เป็นตัวพ่ออีกคนที่รู้จริง รู้ลึกรู้มากเกี่ยวกับหนังไทย ได้ดันหนังเด่นเรื่อง แอปวอร์ App War ออกมาได้โดนจังๆ เข้มข้มทั้งเรื่องรักและเรื่องธุรกิจที่ต้องต่อสู้กัน

  สองดาวรุ่งพุ่งแรงเว่อร์ ณัฏฐ์ กิจจริต, จิงจิง วริศรา ยู เคมีใช่เลย จับคู่ป่วนได้ลงตัวอย่างแรง ต้องตาสุดฤทธิ์ หนุกหนานเกิดคาดเลย ลงตัวกว่าที่คิด ปั่นแรงบันดาลใจทำให้หลายคน อยากจะรีบลงมือสร้างธุรกิจใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ด้วยตัวเอง น่าเสียดายหน่อยกวาดเงินไปน้อย เพราะด้อยพีอาร์ อ่อนปั่นกระแสอย่างถูกทิศถูกทาง จึงทำให้หนังเก็บเงินไปได้ไม่เยอะ

  ขนหัวลุกกันเถิด ค่ายไฟว์สตาร์ Five Star ไม่ยอมเปลี่ยนแนว ยังตั้งหน้าตั้งตาหากินกับหนังผีๆ ต่อไปไม่เปลี่ยนใจ เฮ้อ ค่ายไฟว์สตาร์ Five Star แนวคิดดีน่าส่งเสริมต่อ พาแฟนหนังไปย้อนยุคอย่างเปี่ยมสุขล้น ผสมเศร้าโศกระทมจิต กับหนังเคยโคตรฮิตเว่อร์ คู่กรรม เวอร์ชั่นสุดหล่อ โอ วรุฒ วรธรรม ,แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ สุดยอดนางเอกไทย

  คู่กรรม กลับมาดูในโรงใหญ่อีกครั้งในปี 2561 ก็ยังอรรถรสความขลังแห่งรักได้ดีอยู่ ยังเป็นตำนานพ่อดอกมะลิและอังศุมาลินบนทางช้างเผือก ที่แฟนหนังชาวไทยยังไม่ลืมเลือน รักเราช่างแสนสุขน้อยนิดแต่เศร้ายาวนานทั้งชีวิต หนังดีมีคุณภาพจะไร้กาลเวลา ดูเมื่อไหร่ก็อินได้เมื่อนั้น เหมือนกับหนังคู่กรรม ฉบับขึ้นหิ้งของแท้แน่นอน โอ-แหม่ม เท่านั้น!

  หนังเซอร์ไพรส์แห่งปี 2561 ต้องยกให้เรื่องนี้ไปเลย เครซี่ริชเอเชี่ยนส์ Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น โกยเงินสนั่นโลก ได้ใจมหาชนกับเรื่องรักต่างชนชั้นสุดน้ำเน่า แต่เราชอบดูกัน กับฉากแต่งงานสุดซึ้ง ยังตราตรึงอยู่ไม่รู้คลาย ไม่ต้องพึ่งซุป'ตาร์ค่าตัวโหด ไม่ต้องขายความเว่อร์วังอลังการของซีจี ก็เจาะกลุ่มคนดูวงกว้างได้อยู่หมัด!

  มิเชล โหยว เล่นเป็นแม่พระเอกได้เด็ดน่าตบมาก เฮนรี โกลดิง พระเอกหล่อเข้มมีเสน่ห์รุนแรงะคอนสแตนซ์ วู ไม่ค่อยสวยเนอะ แต่หนังฮอตจริง เลยดันส่งให้เธอเป็นนางเอกแถวหน้าระดับโลกไปแล้ว ประเทศเล็กๆ เพื่อนบ้านของไทยเรา สิงคโปร์พลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย คนแห่ไปท่องเที่ยวตามรอยพระเอกนางเอกเพียบ! เพราะโลเคชั่นหลักอยู่ที่สิงค์โปร์ เมืองแห่งความร่มรื่นที่มีต้นไม้เต็มไปหมด

  เครซี่ริชเอเชี่ยนส์ Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น พิสูจน์ชัดอีกครั้งแล้วว่า บทน้ำเน่าที่แรกๆ เราอาจจะมองเมิน แต่ถ้าใส่ใจพอ เกลาให้กลมกล่อมพอ คัดทีมนักแสดงที่เก่งพอ ก็ชนะเลิศได้ใจได้เงินไม่ยาก! 

  หลายคนยังตกอยู่ในภวังค์ กับหนังเกาหลีแห่งความอ้างว้าวมหาโหด ความเหงาเปล่าเปลี่ยวที่ค่อยๆ ทำลายล้างในร่างเรา จนถึงวาระต้องตายจากโลก กับเรื่องนี้เลย เบิร์นนิ่ง Burning ที่ฉุดให้เราไปร่วมชะตากรรมของสามคน หนังมีบทที่เรียบง่าย แต่ซัดทีก็จุกนะ “พอไม่มีน้ำตา เราก็ไม่มีหลักฐาน ว่ามันคือความเศร้า” คมพอปะ

  ผู้กำกับรุ่งแรง อีชางดง ฉลาดเลือกในการเล่นกับอารมณ์คนดู กระชากให้ตกอยู่ในความลึกลับสงสัยทั้งเรื่อง ยูอาอิน, สตีเฟ่น ยอน ,จอนจงซอ เล่นน้อยแต่ได้มาก สร้างความปั่นป่วนจนต้องตามติด รักสามเศร้าต้องจบเจ็บ ดูจบไปนานหลายวัน แต่หลายคนยังอารมณ์ค้างคา พลุ่งพล่านในจิต นั่นแหละคือคำตอบว่าทำไม เบิร์นนิ่ง Burning ถึงได้เจ๋ง! ไกลในระดับอินเตอร์แบบไม่หยุด

  ปิดประตูขาดทุนกับค่ายนี้ จีดีเอช GDH 559 เด็ดตลอดได้กำไรตลอด ไม่ต้องอิจฉาแยะนะ ทำดีก็ต้องได้กำไร ผู้กำกับ โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ บรรจงส่งหนังจี๊ดเรื่อง โฮมสเตย์ Home Stay ร่างสิงร่าง ออกมาจี้ใจคนที่ต้องการหาความหมายของการใช้ชีวิต หนังดีเด่นโดนใจจริง ซีจีก็น่าตื่นตาตื่นใจจริง โอบรับเรื่องราวได้เยี่ยม!!!

  ฝีมือล้ำหน้าเกินวัยมาก เจมส์ ธีรดนย์ เจิดจรัสมากๆ เก่งๆ โดนๆ ส่วน เฌอปราง อารีย์กุล BNK48 ก็ไม่ธรรมดากาไก่ จับเจียรไนต่อได้เลย มีแววรุ่งแรง รุ่นใหญ่ฝีมือฉกาจ ขวัญ สู่ขวัญ บูลกุล ก็ได้มอบทบาทการแสดงเป็นแม่ ที่ดีสุดพลังให้เราได้ดูกันไปแล้ว 

  โกย! โกย! โกย! โกยเงินสนั่นประเทศ ทะลุหลัก 100 ล้านบาท ไทบ้านเดอะซีรีย์ 2.2 หนังทุนน้อยอ่อนประชาสัมพันธ์ แต่โชคดีกองเซนเซอร์ไทยใจคับแคบ ดันเพ้อศีลธรรมจัด มาตัดฉากพระร้องไห้หน้าโลงศพ กลายเป็นว่า ดีออก!

  ยิ่งทำมาช่วยโปรโมตให้เปรี้ยงกว่าเดิม ยิ่งกระตุกให้คนยิ่งอยากไปดู ว่าจะอะไรกันหนักหนานะฉากนี้ เลยทำให้หนัง ไทบ้านเดอะซีรีย์ 2.2 ได้กระแส ทำให้โปรดิวเซอร์ โอม อวิรุทธ์ อรรคบุตร รวยเละรวยจริง ทำให้แรงฮึดที่จะทำหนังต่อไปอีกหลายเรื่องในปีนี้

  จนถึงตอนนี้ ยังหาไม่เจอ! นักร้องที่มีเสียงไพเพราะจับใจ เสียงทะลุทะลวงตัดขั้วหัวใจเหมือน วิทนีย์ ฮุสตัน เพราะเธอคือ 1 เดียวของโลกนักร้องเสียงสวรรค์อย่างแท้จริง ที่ได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว แม่วิทนีย์เล่นเองเจ็บจริง กลับมาอีกครั้ง ในหนังสารคดีสุดตะลึงในชื่อ วิทนีย์ Whitney นำเข้ามาฉายในไทยโดย ด็อกคิวเมนเทอรีคลับ Documentary Club

  กรรมคือการกระทำ แต่บางทีกรรมเลวๆ เราก็ได้มาแบบไม่ตั้งใจอยากจะได้ โดนส่งมาจากคนรอบข้างที่เราคิดว่ารักเราดีแล้ว เควิน แม็กโดนัลด์ ผู้กำกับเก่งหลาย ขยันนำภาพเก่าๆ ข้อมูลเก่าๆ วิดีโอเก่าๆ มายำรวมได้ชวนอึ้ง! แฉแหลกชีวิตขาขึ้นสุดๆ และขาลงดิ่งเหว เป็นบทเรียนชีวิตอันแสนล้ำค่าและเจ็บปวด ให้กับดาราดวงใหม่ได้อย่างดี และคนที่ดังอยู่แล้ว ให้รู้จักใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และต้องปฏิเสธการเสพยาในทุกๆ รูปแบบด้วย

  หนังสารคดีดูสนุกจริงจังระเบิดสมอง ต้องยกเครดิตให้กลุ่มนี้ ด็อกคิวเมนเทอรีคลับ Documentary Club ที่สรรหาหนังเด็กมากระซวกใจคนดู เยี่ยม!!! และเอสเอฟซีเนมา SF Cinema โรงหนังเครือข่ายเยอะ ที่มีหนังดีเพียบ ทั้งหนังใหญ่ฟอร์มอินเตอร์ และที่สำคัญเลย ขยันให้โอกาสหนังเล็กหนังอินดี้ จากกลุ่มด็อกคิวเมนเทอรีคลับ Documentary Club ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีคนมาดูเยอะ สุ่มเสี่ยงขาดทุน แต่ก็ใจกว้างพอ ที่อยากจะเปิดสมองให้คนดู ได้มาอิ่มเอมในรสชาติหนังที่หลากหลายเปี่ยมคุณภาพ ที่ไม่ใช่เฉพาะหนังในกระแสน่าเบื่อเท่านั้น

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง! สำหรับแฟนหนังที่พลาดการดูในโรงหนังจอใหญ่ จอมคนกระบี่เงา ชาโดว์ Shadow ของผู้กำกับบรมครู จางอี้โหมว เพราะพลาดแล้ว จะไปย้อนดูจากจอทีวีเล็กๆ อรรถรสความตื่นตาตื่นใจจะลดลงฮวบไปเยอะ

  จอมคนกระบี่เงา ชาโดว์ Shadow วิจิตรบรรจงงดงาม จนยากจะละสายตาในทุกวินาทีทุกชอต นี่คืองานหนังที่เปี่ยมไปด้วยสุนทรียภาพ และเนื้อหาที่เป็นปรัชญาชีวิต ที่ตั้งใจทำทั้งหัวใจ ชำแหละความต่ำตมในจิตมนุษย์ได้อย่างถึงแก่น ความรักลุ่มหลง อำนาจบารมี ความอยากได้อยากมี ล้วนเป็นกิเลสฝ่ายต่ำที่มนุษย์แสวงหา

  ตัวจริงย่อมทำงานดีได้ตลอด ผ่านวันเวลาประสบการณ์เคี่ยวข้นจึงทำให้ จางอี้โหมว ทำหนังเกรดพรีเมียมบวกๆ ออกมา ให้เห็นเป็นบุญตาได้อีกครั้งใน จอมคนกระบี่เงา ชาโดว์ Shadow 

  พอสิ้นปีมีหนังดีๆ มากองอัดแน่นเพียบเลย ตามดูแทบไม่ทัน ต้องเคลียร์คิวพุ่งเข้าไปสิงในโรงหนังไวๆ แสบ! ดุ! จริง! หนังสารคดีแห่งปี 2561 และปีต่อๆ ไปก็ต้องเรื่องนี้ Fahrenheit 11/9 ของผู้กำกับไมเคิล มัวร์

  เมื่อนักการเมืองมันห่วยแตก พึ่งพาไม่ได้แถมยังฉ้อฉลจนคาดไม่คิดว่ามันจะกล้าทำได้ ก็ต้องถึงเวลาที่ประชาชนจะออกมาสู้ๆ กันเอาเอง ปฏิบัติลากไส้เน่า! ของนักการเมืองสหรัฐอเมริกา ไปไล่ฉีกหน้ากาก โดนัลด์ ทรัมป์ ได้สะพรึงเว่อร์! คนรักประชาธิปไตยเกลียดเผด็จการ ต้องดูนะจ๊ะ โอ๊ยๆ เด็ดหลายฉากล้นจอ เผ็ดจริงยิ่งกว่าพริกร้อยล้านไร่ 

  หมดหวังหมดศรัทธาในรัก จงรีบดูเรื่องนี้ ไลฟ์อิทเซลฟ์ Life Itself ใครสักคนที่จะคอยอยู่เคียงข้างเรา ใครสักคนเมื่อไหร่จะมา มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั่นแหละ ใครยังโสดคาคานอยู่ ก็รอๆ กันต่อไปนะเออ

  ไลฟ์อิทเซลฟ์ Life Itself เข้าโรงไวและไปไวมาก เพราะคนมาดูน้อยนิด แต่เรื่องรักในหนังช่างมหาศาลกินใจเรามาก ซ้อนๆ เรื่องรักหลายรุ่นหลายยุค ให้เรารู้ซึ้งถึงก้นบึ้งหัวใจ ว่าถึงที่สุดแล้ว ความรักยังสวยงามเสมอ ถึงแม้บางครั้งรักนั้น อาจจะทำให้เราทุกข์หนักเจียนตายแค่ไหน แต่รสสุขก็ยังมีอยู่ จะฝังใจอยู่ตราบเราสิ้นลมหายใจ ถึงที่สุดแล้ว...ความรักก็จะยังคงเป็นข้อแรก ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในใจมนุษย์เราอยู่

  โอ๊ยๆ เจ็บๆ มาๆ มาเลย มาส่งท้ายปลายปีต้อนรับปีใหม่ 2562 แบบเศร้าๆ เจ็บๆ เสพติดความเจ็บปวดให้สาแก่ใจกัน ดื่มด่ำความโศกให้เต็มร่าง ด้วยเรื่องนี้ มาริโอ้ mario หนังชายรักชาย นำเข้ามาฉายโดย เขน ฐปนัฬศ์

  เข้มข้นจริงจังในโลกของฟุตบอล ที่เกย์ยังไม่เป็นที่ยอมรับ รักเอยยากจะต้านทานได้ เมื่อแค่รักกันหวานชื่น มันยังไม่เพียงพอ เพราะรักเราไม่ใช่แค่รักเอยกันสองคน เมื่อเงินและธุรกิจมหาศาลเกี่ยวกับฟุตบอล โดนตีค่าจอมปลอม ว่ามีค่ามากกว่ารักเรา จึงจำใจต้องตัดรัก จนก่อเกิดเป็นรักทรมานอันหนักหน่วง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนังดีปี2561หนังน่าดูปี2018พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checkers (Every Time จอชคิมโอเอซิสซีเนม่า Cinema Oasisกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์