ไลฟ์สไตล์
100 year

ทับทิม เจ๊ดัน เข้ม ดาวรุ่ง “จ้าวสมิง” แอ็กชันแฟนตาซีลี้ลับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 ธ.ค. 2561 07:15 น.
SHARE

เปิดเรื่องมาก็กระแสดีละครแอ็กชัน “จ้าวสมิง” ร้อยเรื่องราวลี้ลับระหว่างมิติ ซีจีอลังการ เรื่องราวที่กลายเป็นคำสาปสืบทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกชวนค้นหา นำแสดงโดยพระเอกดาวรุ่ง “เข้ม–หัสวี ภัคพงษ์ไพศาล” และนางเอกสาวฝีมือดี “ทับทิม–อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ผู้จัด “พรพิมล มั่นฤทัย” บิ๊กบอส บ.โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดทางให้ “ทองก้อน ศรีทับทิม” ลุยกำกับ

เรื่องย่อ...ย้อนอดีตชาติไปเมื่อ 25 ปีก่อน เม้ยเจิง ลูกสาวคนเดียวของ จอปา เป็นนางรำคนสวยประจำหมู่บ้านเมืองเย ติดชายแดนไทยด้านสังขละบุรี แต่ เม้ยเจิง ต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมกับ อองที หนุ่มคนรัก ด้วยพิษรักที่ไม่สมหวังของ อูซาน ลูกชายที่ไม่ค่อยสู้คนของ อากาพะโย จอมขมังเวทประจำหมู่บ้าน แต่เมื่อ อูซาน ได้ขโมยเอาน้ำมันพรายเสือสมิงของอากาพะโย มาชุปร่างกาย จึงทำให้เขากลายเป็นหนุ่มอมตะที่มีพลังมาก เพราะถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง อูซาน จึงสามารถฆ่า ตะละเกล็บ นักเลงประจำหมู่บ้าน

ข่าวแนะนำ

ในภพชาติปัจจุบัน เม้ยเจิง มาเกิดใหม่ชื่อ พิมพ์สาย เป็นลูกสาวของ สวัสดิ์ เสี่ยทำปางไม้ โดยมี ยองตะมุ เป็นลูกน้องคนสนิท ยองตะมุ มีลูกชายกับ ถวิล ชื่อ ตะวัน ซึ่งคือ อองที ที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ตะละเกล็บ มาเกิดใหม่ชื่อ อรรถ เป็นปลัดหนุ่มลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ส.ส.อาคม ที่ทำปางไม้ร่วมกับเสี่ยสวัสดิ์ แต่มีเบื้องหลังแอบแฝงด้วยการขายยาเสพติด อรรถ กับ พิมพ์สาย จึงเป็นว่าที่คู่หมั้นของกันและกัน ตอนวัยเด็ก ตะวัน ได้เข้าช่วยเหลือ พิมพ์สาย จากการที่จะถูกเสือสมิงกัด จึงทำให้ ตะวัน รับเคราะห์แทนและถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง ยองตะมุ จึงจำเป็นต้องพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านอื่นเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่า

ตะวัน เป็นเสือและออกตามล่าเอาหัวใจเสือ สมิงมาให้ ตะวัน กินล้างอาถรรพณ์ เพราะแต่ละคนมีกรรมร่วมกันมาก่อน จึงทำให้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้ง และเรื่องราวที่ร้ายแรงในอดีตชาติก็ได้หวนกลับมา พิมพ์สาย มีใจให้กับ ตะวัน จึงทำให้ อรรถ ไม่พอใจและเร่งรัดการแต่งงานกับ พิมพ์สาย ให้เร็วขึ้น

ส่วน อูซาน ยังมีชีวิตที่เป็นอมตะ เมื่อได้เจอ พิมพ์สาย จึงดีใจและคิดที่จะเอาเธอมาเป็นคนรักของตัวเองให้ได้ ชีวิตของ ตะวัน จะกลับมาเป็นคนปกติได้อีกต่อไปหรือไม่? ความแค้นในอดีตที่ อูซาน ที่เข้าใจผิด อองที จะจบลงอย่างไร

ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ ไพศาล ขุนหนู, ซาน่า สิมิลัน, พล พูลภัทร และ เอก รังสิโรจน์ ติดตามได้ในละครแอ็กชันแฟนตาซีลี้ลับเรื่อง “จ้าวสมิง” ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้าวสมิงทับทิม อัญรินทร์เข้ม หัสวีร์ช่อง 7นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 08:14 น.