ฟิล์ม รัฐภูมิ โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมเผยเหตุผลที่ไม่สู้คดีต่อ

ข่าว

ฟิล์ม รัฐภูมิ โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมเผยเหตุผลที่ไม่สู้คดีต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 13:32 น.

บันทึก

ทำเอาแฟนๆ ตกใจไปตามๆ กัน เมื่อพระเอก-นักร้องหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ถูกศาลอาญาพิพากษาให้จำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท หลังจาก บริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด ถูกพนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในความผิดฐานร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

แต่ด้วยความที่เจ้าตัวรับสารภาพและไม่ต่อสู้คดี จึงลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท และเจ้าตัวไม่เคยกระทำความผิด และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา 2 ปี และต้องมารายงานตัว 1 ปี และบำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง

ซึ่งหลังจากที่ศาลได้พิพากษาแล้ว หนุ่มฟิล์มได้โพสต์ภาพของสำนักข่าวแห่งหนึ่งและเขียนข้อความว่า “ข่าวสมัยนี้ ทำไมมันมั่วกันขนาดนี้ พ่อแม่ผมอ่านหัวข้อข่าวตกใจกันหมด.. ทั้งๆ ที่มันไม่ได้มีอะไร ไม่ต้องตกใจกันนะครับ ก็มาเสียแค่ค่าปรับ ไม่ได้มีอะไร คนโทรมากันเต็ม ผมอ่านหัวข้อยังตกใจ!! ช่วยเขียนให้มันถูกด้วยนะครับ ด้วยความเคารพครับ”

และหลังจากนั้นหนุ่มฟิล์มได้โพสต์ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและชี้แจงเหตุผลที่ไม่ต่อสู้คดีกับทางศาลต่อไปว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งมาให้ผมนะครับ ครั้งนี้ผมตัดสินใจยอมรับผิด และไม่ต้องการต่อสู้ทางศาลต่อไป เพราะเนื่องจากเรามีเจตนาที่ดีในการทำธุรกิจเพื่อประชาชน แต่อาจจะไม่ทันระวังต่อเรื่องกฎหมายใหม่ๆ ทำให้เป็นการกระทำผิดทางอาญาไป โชคดีที่ศาลฯท่านยังเมตตาอยู่และมองเห็นในเจตนาของผม

ตอนนี้ธุรกิจผมโตขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนผมก็มีทีมกฎหมายและผู้ใหญ่ต่างๆ คอยให้คำแนะนำมากขึ้น นี่อาจเป็นสัญญาณว่าผมกำลังโตขึ้นทุกวัน และผมต้องเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมที่จะเกิดขึ้นต่อไป ผมเป็นคนรักความก้าวหน้าและสิ่งท้าทายที่มาทดสอบผมทุกครั้งที่ผ่านมา ผมก็ได้แสดงให้สังคมเข้าใจได้ว่าเจตนาผมเป็นอย่างไร เวลาจะเป็นเครื่องยืนยันเหมือนเรื่องร้ายๆ ที่ผ่านมา

เทคโนโลยีในปัจจุบันมันเปลี่ยนแปลงตลอดอย่างรวดเร็ว การทำธุรกิจแม้จะมีความคิดสร้างสรรค์อย่างไร สุดท้ายเราก็ต้องรอความชัดเจนด้านกฎหมาย และนี้คือสิ่งที่ผมเรียนรู้และทำให้ผมเข้าใจประเทศไทยมากขึ้น และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ผมสนใจอยากมีโอกาสมาแก้ไขเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเฉพาะธุรกิจท้องถิ่นที่อาจจะเจออุปสรรคคล้ายๆ กับผม

ยังไงฝากสื่อด้วยนะครับ อย่าตัดตอนและโพสต์เฉพาะส่วนจนน่ากลัวเกินไป เดี๋ยวจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่ รัฐภูมิ โตคงทรัพย์”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ฟิล์ม" ลุ้น! ผ่าตัดลิ้นหัวใจ 9 ส.ค.
02:04

"ฟิล์ม" ลุ้น! ผ่าตัดลิ้นหัวใจ 9 ส.ค.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 12:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์