ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีวีสีขาว

แจ๋วริมจอ
6 ธ.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัลคนวงการทีวี ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ รางวัล “ทีวีสีขาว” โดยมูลนิธิจำนง รังสิกุล จะเรียกว่าเป็นรายการสำหรับรายการทีวีและคนวงการทีวีน้ำดีมีคุณภาพสร้างสรรค์เพื่อสังคมก็น่าจะได้

ในปีนี้มีการมอบรางวัลทั้งสิ้น 16 รางวัล แต่ละรางวัลมีคณะกรรมการระดับคุณภาพมาช่วยกันคัดเลือกและตัดสินอย่างยุติธรรม ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในปีแรกนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

แต่อยากจะพูดถึงรางวัลพิธีกรดีเด่น รายการปกิณกะดีเด่น และผู้ดำเนินรายการข่าวดีเด่น เนื่องจากเป็นสองรายการทีวีที่ติดตามดูเป็นประจำ

รายการเปิดตำนานกับเผ่าทอง ทองเจือ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง PPTV 36 ได้รับรางวัลรายการปกิณกะดีเด่น ซึ่งผู้ดำเนินรายการคืออาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ก็ได้รับรางวัลพิธีกรดีเด่น เท่ากับว่าได้รับรางวัลถึงสองรางวัลด้วยกัน

โดยส่วนตัวคิดว่ามีความเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง คนที่ติดตามดูรายการเปิดตำนานกับเผ่าทอง ทองเจือ เป็นประจำ จะรู้ว่าเป็นรายการน้ำดีมีคุณภาพอย่างแท้จริง

มีการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศ ในแบบให้ทั้งความรู้และดูสนุกเพลิดเพลินใจ

อาจารย์เผ่าทองทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ค้นคว้าหาข้อมูลชนิดเจาะลึกและเข้าใจง่ายนำเสนอในสไตล์สนุกสนานแฝงวิชาการ อีกทั้งการออกเสียงอักขระภาษาไทยก็มีความชัดเจน

อีกรางวัลคือผู้ดำเนินรายการข่าวดีเด่นได้แก่ คุณมิลค์–เขมสรณ์ หนูขาว แห่งไทยรัฐนิวส์โชว์ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับชมได้ทุกวันตลอดสัปดาห์ วันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 20.10 น. วันศุกร์ เวลา 19.30 น. และวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.25 น.

คุณมิลค์–เขมสรณ์ หนูขาว มีรางวัลความสามารถหลายรางวัลเป็นเครื่องการันตีมาจากฝีมือและความสามารถ รวมไปถึงความตั้งใจจริงที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ชมรายการ

และทั้งอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ และคุณเขมสรณ์ หนูขาว ต่างก็มีการประพฤติปฏิบัติที่เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีสีขาวรางวัลคนวงการทีวีเผ่าทอง ทองเจือทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 17:17 น.