พ่อรอง ตกใจเสียเพื่อนรัก เปี๊ยก พิศาล ไปกะทันหัน เผยลางสังหรณ์ (คลิป)

ข่าว

พ่อรอง ตกใจเสียเพื่อนรัก เปี๊ยก พิศาล ไปกะทันหัน เผยลางสังหรณ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 19:00 น.

บันทึก

รอง เค้ามูลคดี ใจหาย เปี๊ยก พิศาล เพื่อนรักด่วนจากไป บอกเพิ่งเจอกันเมื่อ 2 วันก่อน อยู่ดีๆ เพื่อนก็เดินเข้ามากอดและบอกรัก ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าไม่เคยทำ แค่ร่ำลาปกติ เสียดายคนมีคุณภาพของวงการบันเทิง ต้องด่วนจากไปกะทันหัน...

เป็นเรื่องเศร้าอย่างมากที่วงการบันเทิงต้องสูญเสียบุคคลมีคุณภาพอย่าง อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว

ซึ่งในวันนี้ได้จัดพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมขึ้นที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส มีบุคคลในวงการบันเทิง เพื่อนสนิท และบุคคลที่รักเคารพอาเปี๊ยกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึง พ่อรอง เค้ามูลคดี เพื่อนรักที่สนิทและเรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็กก็มาร่วมงานเช่นกัน

โดย พ่อรอง ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกตกใจอย่างมาก เพราะเพิ่งเจอกันไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง

“เพิ่งเจอกันวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเป็นการเจอที่แปลกมาก ทุกครั้งที่เจอกันแล้วแยกกันกลับก็จะยกมือ พูดว่า แล้วเจอกันเว้ยเพื่อนรัก ครั้งนี้ก็เหมือนกัน พอเราประกาศเสร็จแล้วลงมา

เค้าก็บอกว่า เฮ้ย เดี๋ยว เราก็ถามว่า ทำไม เค้าก็เดินมาว่า ให้กูกอดที และเค้าก็พูดว่า กูรักมึงนะเพื่อนรัก เราก็นึกในใจว่า ไอ้เปี๊ยกมันเปลี่ยนไปว่ะ เราก็ไม่ได้คิดอะไร

จนกระทั่งเมื่อเช้า หมู สมภพ โทรไปบอกว่า คุณพิศาล เสียชีวิตแล้ว น้ำตามันไหลออกมาเลย คือต้องบอกว่า พ่อรอง กับ คุณเปี๊ยก รักกันมาก เรียนหนังสือมาห้องเดียวกัน คบกันมาตั้งแต่อายุ 14-15 อยู่วงการเดียวกันด้วย เวลามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น คุณพิศาลจะเชียร์ให้เราได้เกือบทุกเรื่อง”

แสดงว่าก่อนหน้านี้เคยมีการบอกว่ารักกัน กอดกัน?
“ไม่เคยมี ชีวิตก็แค่กูรักมึงเท่านั้น แต่คราวนี้มันพิเศษ เดินเข้ามากอด และบอกกูรักมึงเท่านั้น ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดอะไร ก็แค่ว่า เอ็งเปลี่ยนไปนะ”

ก่อนหน้านี้มีคุยเรื่องสุขภาพมั้ย?
“เรื่องสุขภาพเค้าก็หาหมอประจำนะ แต่เราก็ไม่ได้ถามอะไร เราก็ไม่รู้เค้าเป็นอะไร แต่วันนั้นอยู่ๆ เค้าก็นั่งหลับ และบ่นปวดหลัง เราก็นึกว่าอายุเยอะแล้วมันเป็นเอง เค้าไม่มีวี่แววอะไรเลย แค่ทักเค้าว่า อ้วนมากไปแล้วนะ ระวังนิดนึง เค้าแข็งแรงกว่าพวกเราอีก เค้าออกกำลัง ไปฟิตเนส”

ใจหาย?
“ไม่ใช่ใจหายหรอก มันบอกไม่ถูก มีเพื่อนหลายคนที่เสียชีวิต เราฟังเราก็ตกใจ แต่เมื่อเช้าพอเค้าบอกว่า คุณพิศาลเสียแล้ว น้ำตามันไหลออกมาเอง คือความรักความผูกพัน มันมีกันมาก”

ตอนทำงาน อาเปี๊ยก เป็นคนอุปนิสัยใจคอยังไง?
“ต้องบอกว่า เปี๊ยก เป็นคนจริงใจนะ ถ้าเพื่อนคนไหนถูกรังแก พิศาลจะเป็นคนออกหน้าเสมอ ไปแก้ปัญหาให้เพื่อน จนกระทั่งโต มีงานมีการทำ เป็นผู้กำกับ ผู้จัดละคร เพื่อนคนไหนเดือดร้อน เค้าช่วยได้ก็จะช่วย”

สิ่งที่ อาเปี๊ยก ทำในแวดวงบันเทิง สร้างคุณประโยชน์อะไรไว้บ้าง?
“ที่จริง เปี๊ยก เนี่ยเป็นอาจารย์โดยที่ไม่ได้คิดว่าเป็นอาจารย์นะ ลูกศิษย์เค้าเยอะมาก เค้าสอนคนเค้าตั้งใจสอน และคิดว่าจะทำได้ดังที่เค้าสอน บางคนแสดงไม่ดีเลย

แต่ไม่ทันไรเด็กคนนั้นก็เก่ง ก็พยายามอดทน สอนแบบมีทั้งตบจูบ ลูบหัว สารพัด เพื่อจะให้เด็กคนนั้นเก่ง เด็กคนนั้นก็ทำตามนะ

วงการบันเทิงสูญเสียอย่างมหันต์เลย จริงๆ แล้วห่วงว่า เปี๊ยกเนี่ยเป็นระดับอาจารย์ ความสามารถของเปี๊ยกเนี่ยมากกว่าผมด้วยนะ เค้ามีเวลาที่จะอบรมสั่งสอนคน มีเวลาให้ความรู้คนในวงการอีกเยอะ เสียดาย”

ใจเราคิดว่า อาเปี๊ยก ไปเร็วมั้ย?
“ไม่ใช่เร็วไปหรอก กะทันหันเลย”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ
03:00

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์