มีวันนี้ได้เพราะอาเปี๊ยก บอย ปกรณ์ ขอบคุณที่ให้โอกาส

ข่าว

มีวันนี้ได้เพราะอาเปี๊ยก บอย ปกรณ์ ขอบคุณที่ให้โอกาส

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 16:00 น.

บันทึก

ข่าวการจากไปของ เปี๊ยก พิศาล สร้างความตกใจให้กับคนในวงการบันเทิงไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกหนุ่มที่ เปี๊ยก พิศาล ทำการตัดสายสะดือแจ้งเกิดให้พระเอกหนุ่มจากบท ไอ้แก้ว ละครเรื่องไฟรักอสูร ที่เปี๊ยก พิศาล เป็นผู้กำกับ ซึ่งหนุ่มบอยได้โพสต์รูปและข้อความลงในอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“อาเปี๊ยก ครูด้านการแสดงคนแรกของผม ผู้เมตตาผม ผู้ให้โอกาสผม ผู้เปิดเส้นทางผมให้ผมได้มายืนอยู่ตรงนี้ ผมเคยพูดกับอาว่าสำหรับผม อาเปรียบเสมือน อา เสมือนครู เสมือนพ่อคนนึงของผม...เวลาใครเจอผม มักถามผมว่าทำงานกับอาเปี๊ยกเป็นยังไง อาดุไหม โหดรึเปล่า...

ถ้าใครที่ได้รู้จัก ได้ทำงานกับอา จะรู้ได้เลยว่า อาเป็นคนน่ารัก ใจดีมาก รักทีมงาน รักพวกพ้อง ใครที่ได้อยู่ใกล้อารักอาทุกคน อากินเผ็ดไม่ค่อยได้ แต่ชอบกินเผ็ด อาชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ชอบแซลมอนแดดเดียว อาชอบนวด ชอบพาผมไปซาวน่า ชอบมวย ชอบฟุตบอล อาขี้ร้อน อาขี้งอน อาโกรธง่ายหายเร็ว อาจะมีความสุขมากเวลาได้อำหรือแกล้งคนอื่น

อาเป็นคนให้โอกาสคน อาชอบพาผมไปกินข้าวในที่ที่อาเคยไปสมัยเป็นวัยรุ่น อาชอบสั่งข้าวมาเยอะๆ แล้วบังคับให้ผมกิน เวลาอยู่กันสองคนอาชอบเล่าเรื่องเก่าๆ สมัยเรียน สมัยเป็นวัยรุ่น สมัยเป็นจิ๊กโก๋ สมัยทำงานเป็นนักแสดง เล่าเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา แต่ผมก็ฟังอาทุกครั้ง

อาคือครูที่สอนผมในทุกๆ เรื่อง ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิต...ตอนผมไปแคสเล่นละครกับอาครั้งแรก ไฟรักอสูร ผมไปเรียนอยู่ที่ออฟฟิศอา 2 เดือนกว่าๆ ไปทุกวัน อาบอกผมว่า “ถ้ามึงยังเล่นไม่ได้ กูก็ยังไม่เปิดกล้อง ทีมงานเค้าก็ต้องรอมึง กูก็รอมึง แต่กูจะรอ กูจะเอามึงเป็นไอ้แก้ว”

ขอบพระคุณครับอา ที่อารอผม ที่อาไม่เปลี่ยนตัวผม ที่เชื่อมั่นในตัวผม ถ้าผมไม่ได้เจออา ผมคงไม่มีวันนี้ อาคือผู้มีพระคุณของผม และผู้มีพระคุณของใครอีกหลายๆ คน ผมขอให้อาหลับให้สบาย มีความสุขอยู่ในภพภูมิที่ดี ผมจะไม่ลืมทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมได้เรียนรู้และซึมซับมาจากอา อาเหนื่อยมามาก พักผ่อนนะครับอา ผมรักอาครับ...ด้วยรักและอาลัย 4/12/61”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย
03:01

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์