ไม่กลัวเปลืองตัว เนย กล้าบอกสาเหตุ ลุยการเมือง

ข่าว

ไม่กลัวเปลืองตัว เนย กล้าบอกสาเหตุ ลุยการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 17:38 น.

บันทึก

ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน ลุยแล้วแต่เนิ่นๆ รอการเลือกตั้ง สส. ใหญ่ที่กำลังจะมีขึ้น จากอดีตร่วมด้วยช่วยดันนางงามสุดสวยมาหลายปีแล้ว ปัจจุบันได้เวลา ที่โดดไปทำงานการเมืองอย่างจริงจังแล้ว เนย ณหทัย เล็กบำรุง แฟนนางงามน่าจะพอจำกันได้ เนย ณหทัย เคยเป็นผู้อำนวยการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015-2016

ไฟแรงจริง หลังจากนั้นไปดันนางงามต่ออีก กับเวทีมิสซูปร้าเนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss Supranational Thailand 2017 ล่าสุด เนย ณหทัย ตัดสินใจเด็ดเดี่ยวมาก ที่จะมาลุยทำงานการเมืองอย่างจริงจังในนาม พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งมี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช เป็นหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) 

การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ต้องใส่ใจต้องสนใจ เพราะนโยบายดีๆ ที่นำมาพัฒนาไทยเราก็มาจากพรรคการเมืองที่ดี นักการเมืองที่ดี ที่ตั้งใจจะทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของชาติ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยสวยๆ กับ เนย ณหทัย เล็กบำรุง สาเหตุอะไรกันแน่ ถึงได้ตัดสินใจมาลุยการเมืองกับ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)

มีความตั้งใจจริง มุ่งมั่นมากแค่ไหน ที่จะเข้ามาทำงานการเมืองกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในต้นปีหน้านี้แล้ว? "ตอบแบบชัดเจนเลย คือมุ่งมั่นมาก เพราะคติประจำใจคือ การทำชีวิตให้ตัวเอง ครอบครัว เพื่อนฝูงที่รัก ลูกน้องและคนรอบข้างมีความสุข และคืนประโยชน์ให้กับสังคม

"หลายคนบอกว่าไม่กลัวเปลืองตัวเหรอ เนยตัดคำวิจารณ์นี้ออกไปจากหัวเลยค่ะ ถ้าเรามัวกลัว แม้แต่การตั้งต้นที่เราคิดดีทำดี ยังเรากลัว ถ้าคิดแบบนี้อันตรายมาก แล้วสังคมเราจะเป็นอย่างไรในอนาคต ถ้าทุกคนคิดแต่จะห่วงตัวเอง ด้วยอายุความรู้และความสามารถ เนยพร้อมที่สุดก็ตอนนี้แหละค่ะ ถ้าแก่ไปกว่านี้ คงอยากพักผ่อนแล้วค่ะ" 

จากที่เนยเคยช่วยดันน้องนางงามมาหลายเวทีแล้ว ตอนนี้หันมาทำงานการเมือง ต้องปรับตัวมากน้อยแค่ไหน? "จริงๆ ที่ผ่านมาก็ไม่ใช่แค่ทำเรื่องนางงาม เนยยังมีธุรกิจอีกหลายธุรกิจค่ะ เราก็ดำเนินตามปกติ ตอนนี้สำหรับตัวเนย จะโฟกัสเรื่องงานทางการเมืองเป็นอันดับหนึ่งค่ะ ซึ่งการปรับตัวจะเป็นเรื่องของการศึกษาข้อมูลมากกว่าค่ะ เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องของประชาชน และปัญหามันวงกว้างมากกว่าเยอะ เวลาเข้ามาเรียนรู้แล้วทำให้เรารู้ว่า การทำธุรกิจของเราที่ผ่านมาเป็นเรื่องเล็กไปเลยค่ะ" 

เนยหวังอยากให้สังคมไทยดีขึ้นกว่าเดิม ในด้านไหนบ้าง? "ประเทศจะพัฒนาและก้าวไปข้างหน้า มันมีหลายปัจจัยมาก และหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมากคือ เนยอยากให้คนที่มีคุณภาพรุ่นใหม่ๆ ในสาขาต่างๆ มาร่วมกันพัฒนาประเทศ การที่เนยอยู่ในวงการ เฮลส์แอนด์บิวตี้มานาน เนยจะเห็นข้อจำกัดของผู้หญิง หรือแม้แต่เพศที่ 3 เค้าจะถูกจำกัดบทบาทหน้าที่ เลยเถิดไปถึงโอกาสดีๆ บางอย่าง ที่ไม่สามารถที่จะใช้ศักยภาพได้เต็มที่ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้อาจจะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ดี ต่อไปในอนาคตได้ค่ะ สำหรับเนยเรื่องปากท้องของประชาชน ก็สำคัญกว่าสิ่งใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ". 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์