หม่ำ จ๊กมก ยอมรับเคยมีกิ๊ก แต่เห็นหน้าเมียก็คิดได้ว่าไม่ควรทำ!

ข่าว

หม่ำ จ๊กมก ยอมรับเคยมีกิ๊ก แต่เห็นหน้าเมียก็คิดได้ว่าไม่ควรทำ!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 16:00 น.

บันทึก

โดนแซวมาตลอดเรื่องซุกเมียน้อย สำหรับตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ซึ่งที่ผ่านมานั้นเลยทำให้คนหลงเชื่อจริงๆ ว่า หม่ำ นั้นมีเมียน้อยอยู่เมืองเหนือ ล่าสุดได้เจอ หม่ำ ที่พาลูกเมียไปทำงานด้วยที่เชียงราย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีอะไรจริงๆ ซึ่ง หม่ำ ก็ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมกับยืนยันในเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ไม่มีแล้ว แต่เมื่อก่อนยอมรับว่ามี ตลกคาเฟ่เป็นแบบนี้ทุกคน

"ไอ้เท่ง ไอ้โหน่ง มันก็อำซะจนคนเชื่อไปหมดแล้ว จริงๆ มันเป็นเรื่องนานมาแล้ว ตั้งแต่สมัยเล่นตลกคาเฟ่ ก็เป็นทุกคนแหละ มีเฉี่ยวไปเฉี่ยวมาบ้าง นักร้องบ้าง เด็กเสิร์ฟบ้าง แขกบ้าง เมียก็จับได้

แต่พอถึงวันหนึ่งที่รู้สึกสงสารเมีย ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก 20-30 ปีมาแล้ว ที่ไม่ได้ไปไหนอยู่แต่บ้าน อยู่กับเมีย รู้สึกว่าไม่มีอะไรมีความสุขเท่ากับอยู่บ้าน อยู่กับลูกเมีย"

ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยมี?

"ตลกคาเฟ่ทุกคนแหละ ไล่ทุกตัวเลยชี้ได้เลย หัวหงอกหัวดำ ใช่หมดเลย"

แสดงว่าเคยมีเล็กมีน้อย?

"ตั้งแต่เมื่อก่อนช่วงอายุ 25-26 ปี วัยรุ่นกำลังคะนอง ไม่คิดอะไรหรอก แต่มาวันหนึ่ง เริ่มมีลูกก็ต้องคิดแล้ว สถานภาพครอบครัวคนเขาจะเป็นอย่างไร ก็ต้องคิดด้วย ถ้าคิดไม่เป็นหรือหันหลังกลับไม่ได้ ความบอบช้ำของครอบครัวมันจะตามมา คิดให้ดีเพราะเราได้พาภรรยามาอยู่ด้วยกัน ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก

แล้วเราจะไปมีคนอื่นให้เมียเราชอกช้ำตรอมใจทำไม ถ้าเมียไม่ผิดแล้วไปเลิกกับเขา ผมว่านั่นไม่ใช่ผู้ชายนะ ถ้าเมียกินเหล้าสำมะเลเทเมา ไม่ดูแลครอบครัว ไม่ดูลูกดูบ้านดูช่อง ผมว่าอันนี้ก็สมควรที่จะแยกย้ายไปมีครอบครัวอื่น แต่เมียไม่ได้ผิดอะไร จู่ๆ ไปมีครอบครัวอื่น ผมว่าผู้ชายพวกนี้ไม่ควรเกิดมาหรอก"

อะไรคือ จุดที่ทำให้เราคิดได้?

"มันจะมีบอกอายุของมัน ผู้ชาย 100 คน จะมีไม่ถึง 3-5 คนหรอก ที่ไม่นอกลู่นอกทาง ผู้ชายที่นอกลู่นอกทางมีทุกคนแหละ แต่ใครจะคิดได้ก่อนหรือหันหลังกลับได้ก่อน ถ้าคิดไม่ได้สิ่งที่ร้าวรานคือครอบครัว ลูกเต้าไม่มีพ่อ ขาดความอบอุ่นจากใครคนหนึ่ง ซึ่งคิดแต่เรื่องของตัวเอง ผมว่าเรื่องครอบครัวยิ่งใหญ่มาก อย่างที่ผมบอกว่าเราจะไปทิ้งเขา โดยที่เขาไม่ผิดมันก็ยังไงอยู่"

เคยถามภรรยาไหม ทำไมถึงยอมให้อภัย?

"อันนี้พูดแล้วน้ำตาจะไหลเลยนะ ผมกลับบ้านไปผมรู้ด้วยตัวผมเองเลย ผมเคยเห็นคนตรอมใจตายแต่ในหนังในละคร แต่นี่คนให้นมลูก ลูกชายยังเล็กๆ อายุ 2-3 เดือน คนไม่กินข้าวไม่กินน้ำ ซูบผอมไม่มีราศีเลย จึงรู้สึกว่าถ้าเราไม่หันหลังกลับ เมียผมต้องตายแน่ๆ ก็เลยเลิกชีวิตคาเฟ่ที่มันล่อแหลม"

เมียบางคนเจอแบบนี้ เขาจะตามไปวีนตามไปถล่ม?

"เมียผมไม่ใช่คนแบบนั้น คุยครั้งเดียว พูดครั้งเดียว เขาให้เลือกเอา ผมก็ต้องตัดสินใจ ต้องเลือกเมีย ซึ่งมันเป็นเรื่องของพรหมลิขิต เป็นความยิ่งใหญ่ของความรักด้วย คนอยู่ด้วยกันมานาน มันยิ่งอยู่ยิ่งรัก ไม่ใช่ยิ่งอยู่ยิ่งเบื่อนะ

ผมว่าเขาตายแทนผมได้นะ ผมว่าคนที่คิดได้ก่อนจะได้เปรียบ ถ้าคนคิดไม่ได้ จะไม่เป็นสุข ตอนโกหกตาก็ไม่นิ่ง หน้าเจื่อน จะยืนกระต่ายขาเดียวได้สักกี่ครั้ง เลิกเหอะ"

แสดงว่าตอนนี้ ก็ยอมทิ้งชีวิตคาเฟ่ไปเลย?

"ทิ้งเลย ผมว่าผมเป็นตลกคนแรกนะ ที่เลิกเล่นคาเฟ่ก่อนเพื่อน ทั้งที่กำลังรุ่งๆ เลย และมาอยู่กับเวิร์คพอยท์แบบถาวร เพราะไม่อย่างนั้น มันต้องเจอทุกวัน ขาวบ้าง อวบบ้าง ใครจะทนไหวแม่คุณเอ๋ย"

มีเมีย 1 ลูก 2 หรือมีลูกกับคนอื่นอีกหรือเปล่า?

"อันนั้นมันก็อำไป ไอ้เท่งกับไอ้โหน่ง อำจนคนเชื่อ จนผมเป็นลูกครึ่งไปแล้ว ยโสธรกับเชียงราย บางทีเด็กตัวนิดเดียว มาถามลุงหม่ำไม่ได้ไปเชียงรายเหรอ ก็สนุกกันไปตามประสาเด็ก"

มีบ้านอยู่เชียงรายไหม?

"แค่อยากจะซื้อ ที่มาคือไปเชียงรายแล้วอากาศดี ก็ไปคุยกับเท่ง โหน่ง ว่าเราไปซื้อบ้านที่เชียงของกันไหม มันก็เลยอำว่า ก็ซื้อไว้แล้วไม่ใช่หรอ อำจนเป็นเรื่องเป็นราว อย่างที่บอกเมื่อก่อนก็ เด็กเสิร์ฟ นักร้อง แขก เรายังไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนเชียงราย นัวเนียกันหมด"

ยืนยันว่าตอนนี้มีเมียเดียว?

"มีเมียเดียวครับ ลูก 2 คน และก็มีหลานอีกคน มีเท่านี้ครับไม่มีใครนอกทะเบียน"

ตอนนี้ไม่นอกลู่นอกทางแล้ว?

"ไม่มีแล้วครับ เกือบ 20-30 ปีแล้ว ไม่เคยไปไหนอยู่แต่บ้านตลอดครับ"

ในกรณีของเท่ง ให้กำลังใจกันอย่างไรบ้าง?

"ก็พูดกันได้นิดๆ หน่อยๆ เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนครับ ผมก็เคยเป็นเหมือนกัน อารมณ์เดียวกันแหละ"

ห่วงว่ามันจะสายเกินไปไหม?

"อันนี้เป็นเรื่องของคน 2 คนนะ เอาใจช่วยห่างๆ คน 2 คนเท่านั้นที่รู้กันดี ภรรยาผมก็สนิททั้ง 2 ฝ่ายอยู่แล้ว"

ทางภรรยาของเท่งมีมาปรึกษาบ้างไหม?

"มี ก็มีก็มานั่งคุยกันบ่อย เพราะเขาสนิทกับเมียผม มานั่งคุยกันตามประสาผู้หญิง ผมมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีแค่คน 2 คนเท่านั้น ผมก็เคยทะเลาะกันหยุมหยิม เรื่องข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ยังทะเลาะกันจะฆ่ากันตายเลย จะเลิกกันเพราะข้าวหมูแดง ในรายการก็เคยอำกัน เรื่องข้าวหมูแดงจะเลิกกัน"

เรื่องดูเหมือนว่าบานปลายจากเมียเท่งไปถึงลูก?

"ผมว่าต้องไปถามเจ้าตัวเขาดีกว่า เวลาผมมีอะไรผมก็คุยกับเมีย ลูกผมก็ไม่รู้ ทะเลาะกันลูกเต้าไม่รู้อยู่แล้ว เป็นเรื่องของ 2 คน คนนอนด้วยกันมา 20-30 ปี รู้กันดี"

เหตุการณ์นี้ สำหรับเท่งมีผลกระทบกับงานไหม?

"ไม่กระทบอะไร ก็เจอกันชิงร้อย ก็ปกติ"

เท่ง มีท่าทางเครียดบ้างไหม?

"ก็มีบ้าง เท่งเป็นคนรักลูกนะ รักลูกรักเมียมากๆ แค่เส้นด้ายบางๆ ผมว่ามันน่าจะสอดใส่กันได้ ถ้าไม่เอาเข็มกับด้ายออกห่างกัน ถึงแม้มันจะรูเล็กๆ ก็จริง ถ้าไม่เห็นก็ต้องใส่แว่น ถ้าเอาเข็มกับได้มาร้อยเข้ากัน ผมว่าจะดี"

คิดว่าเขาจะกลับมาโอเคกันอีกไหม?

"ผมว่ายังไงเขาก็กลับ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก ไม่มีใครรู้สึกดีๆ กับครอบครัวเหมือนกับเมียกับลูกเต้า ผมก็เอาใจช่วยทั้ง 2 คน เท่งก็อยู่กับผมมาตั้งแต่เป็นตลกโนเนม มาลาก็เป็นเด็กตัวเล็กๆ อายุ 10 กว่าเองในตอนนั้น ให้คุยกันเองดีกว่า ผมก็รักทั้ง 2 คน"

ด้วยความสนิททั้ง 2 ฝ่าย จะเป็นกาวใจให้ไหม?

"เท่าที่ผมรู้ ผมว่าพรหมลิขิตได้ลิขิตเอาไว้แล้ว เดี๋ยวมันก็จูนกันเอง ผมบอกแล้วว่าคุณเท่งเป็นคนรักครอบครัว มาลาก็รักคุณเท่งมาก เวลาผมมีปัญหากับเมีย ผมก็ไปบ้านมาลา เหมือนกันที่มาลาก็มาบ้านพี่บ้านน้อง ไปบ้านคุณโหน่งบ้าง วนเวียนกันอยู่เท่านี้แหละ ภาพรวมๆ ผมก็เอาใจช่วยครับ"

ตอนนี้จะกล้าแซวกันในรายการเรื่องเมียน้อยอีกไหม?

"ยังไงมันก็แซวกัน ใส่กันไปตามหน้าเสื่อ ผมก็โดนทุกวัน โดนทุกเทป ไอ้เท่งก็โดนทุกเทป เมื่อก่อนไอ้โหน่งก็โดน เมื่อ 3-4 ปีนี้ ก็เหมือนกันอารมณ์เดียวกัน ใครพลาดก็โดน แต่โดนในหน้าที่ทำงาน

ผมโดนเชียงรายมาเกือบ 5 ปี มันก็ใส่ผมซะจนไม่รู้ใครบ้าง ทั้งเหนือใต้ เจ๊โน่นเจ๊นี่ มันก็พูดไปเรื่อยชื่อคนเกือบ 5-6 ชื่อ พอแทงใจดำเมียก็จะถาม เกิดความสงสัยเหมือนกัน พอเทปนี้ออกก็พาเมียไปต่างจังหวัดเลย ไม่ให้เมียดูเทปจะได้สบายใจ"

อย่างเทปล่าสุด เท่ง ค่อนข้างจะขึงขัง เพราะโดนแซวมา?

"นั่นแหละ มึงอย่าพลาด ยิ่งไม่ตอบยิ่งโดน ไม่ได้โกรธกันจริง แต่ข้างล่างจะไม่ค่อยอำกัน ข้างบนจะใส่เต็มที่ ใครพลาดไม่ได้ เรื่องนิดหน่อยไม่ได้เลย แต่จริงแล้วรักกันนะ 3 คน ทั้งหลายทั้งปวงผมก็ยืนยันคำเดียวว่า มันก็แค่เส้นด้ายบางๆ กับเข็มอันนึง ที่ไม่ได้สอดใส่รู้ ถ้าสอดใส่ปั๊บ ก็จะเย็บได้ทุกอย่าง ทุกอย่างก็จะมาสนิทกันเหมือนเดิม"

เชื่อว่าทั้ง 2 คน ยังมีความรักที่ดีต่อกัน?

"มี เท่งเขาก็มีความรัก บางทีเขาก็นั่งบ่นคิดถึงบ้าน มาลาบางทีเขาก็คิดถึง อย่างที่ผมบอก เดี๋ยวลมพัดลมเพ ด้ายก็จะมาเสียบเข้าเข็มเอง เย็บกันสนิทเหมือนเดิม เป็นกำลังใจให้นะเท่งนะ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์