ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธันวา ขึ้นแท่นป๋าดัน ปูเป้ ‘คุณหนูเรือนเล็ก’ พาฟินครบรส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2561 07:30 น.
  SHARE


  เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ครบรส ละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ช่อง 7 สี ได้พระเอก “ธันวา สุริยจักร” ดันนางเอกน้อง ใหม่ “ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง” จากละคร “สังข์ทอง” ขึ้นแท่นนางเอกละคร หลังข่าวครั้งแรก และเป็นผลงานกำกับละครเรื่องแรก ของ “รอน สังวริบุตร” ลูกไม้ใต้ต้นลูกชาย “หลุยส์-สยาม สังวริบุตร” แห่งดาราวิดีโอ

  เรื่องย่อ...ดาญ่า บินกลับจากอเมริกาทันที เมื่อได้รับข่าวว่า ภิมุข ผู้เป็นพ่อจมน้ำเสียชีวิตในสระหน้าเรือนหลังเล็กและเธอก็ได้พบกับ เทวัต ที่ได้บินกลับมาจากไปรับรางวัลสถาปนิก ที่อเมริกา ด้วยความเศร้าทำให้ ดาญ่า ถึงกับป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัต ได้ดูแลตลอดทาง ทำให้ ดาญ่า ประทับใจแต่ก็แยกกันไป

  เพื่อนของ เทวัต อย่าง อารยะ ทนายหนุ่มได้เล่าให้ เทวัต ฟังว่ากำลังทำคดีให้ เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ ที่กำลังถูกลูกชายคนที่ 3 อย่าง จักริน กับลูกชายคนโตและคนรองที่ได้ฟ้องร้องสมบัติ หาว่าพ่อนั้นฟั่นเฟือนอยากจะเก็บสมบัติรอ หนูเล็ก ลูกสาวที่หายตัวไป อารยะ อยากให้ เทวัต ได้รู้จัก กับท่านเศรษฐีเพราะเศรษฐี คิดสร้างเรือนจากไม้และกำลังหาคนออกแบบ

  เมื่อ ดาญ่า กลับจากคฤหาสน์ วศวงศ์ ก็ได้พบ วัชรี ภรรยาใหม่ของ ภิมุข กับทนายเก่าแก่อย่าง เหิม ที่รออยู่ ดาญ่า ไม่เชื่อว่าพ่อตายเพราะจมน้ำและเขาก็ไม่ยอมรับ วัชรี เมียใหม่ ของพ่อ ดาญ่า ยิ่งรับไม่ได้เมื่อรู้ว่า ภิมุข นั้นได้จดทะเบียนสมรสกับ วัชรี ก่อนตาย ทั้งคู่ได้ปะทะกัน เหิม ทำเหมือนเป็นคนดีมาห้ามทั้งคู่

  ดาญ่า ได้ขอไปอยู่เรือนเล็กที่แม่ได้เคยอยู่จนเสียชีวิต ดาญ่า เจอผีเด็กอย่าง คุณหนูเรือนเล็ก เป็นรุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าในเรือนได้ปรากฎตัวให้ ดาญ่า เห็น

  เหิม บอกกับ ดาญ่า ว่าบริษัทของ ภิมุข นั้นธุรกิจกำลังจะล้ม ดาญ่า แทบช็อก และเตรียมตัวหางานใหม่ วัชรี ทำทีมีน้ำใจแก่ ดาญ่า ให้เงินก้อนไปและรถคันเล็กอีกคันเพื่อให้เธอไว้ใช้ ดาญ่า จำต้องรับไว้เพราะเหลือแต่ตัว และไม่มีที่พึ่ง ดาญ่า น้ำตาตกน้อยใจชะตา เธอเดินมาที่เรือนเล็กข้างสระจนได้เจอกับ เทวัต ที่มาดูเรือนที่เขาสร้าง

  คืนที่ ดาญ่า จัดของในห้องนอน ภิมุข เธอเริ่มรู้สึกแปลกๆ วิญญาณคุณหนูได้ช่วยให้ ดาญ่า ได้เจอสมุดบัญชีของธนาคารที่ ภิมุข ได้แอบฝากเงินไว้ให้ ดาญ่า เมื่อตรวจสอบที่ธนาคารก็ยังอยู่ครบ ดาญ่า ได้แอบปลอมชื่อและประวัติมาสมัครงานที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อ รังสรรค์ เริ่มสนใจ เขาได้บอกฝ่ายบุคคล ให้รับ ดาญ่า เข้ามาทำงานในแผนกการเงินทันที

  ดาญ่า คิดตีสนิทกับ รังสรรค์ เพื่อไว้ สืบเรื่องในบริษัท เธอพบว่าบริษัทนั้นครึกครื้น ไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้ม เธอได้เริ่มสืบเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงสืบความจริงเรื่องการเสียชีวิตของพ่อของเธออีกด้วย

  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ติดตามได้ในละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณหนูเรือนเล็กธันวา สุริยจักรปูเป้ เกศรินทร์รอน สังวริบุตรนิยายละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:28 น.