ไลฟ์สไตล์
100 year

‘พริ้ม’ ยกศิลปินยุค 80-90 เป็นครู เลือก “รู้ไหมทำไม” ไล่ระดับความเจ็บ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2561 06:15 น.
SHARE


แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ แต่มีใจชื่นชมเพลงและศิลปินยุค 80-90 เป็นอันมาก สำหรับ พริ้ม–จันทร์ทิพย์ ศิลปินสาว เสียงดี จากสังกัด แกรนด์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าของเพลง ไม่มีใครพูดคำว่าเพื่อนได้เจ็บเท่าเธอ, ไม่ต้องบอกฉัน 

ล่าสุดจึงได้เลือกเพลงฮิต “รู้ไหมทำไม” เพลงรักเจ็บลึกของ ศิลปินผู้ได้ฉายาว่าเป็นเจ้าแม่เพลงอกหักแห่งยุค 80-90 มาลีวัลย์ เจมีน่า มารีอะเรนจ์ และร้องใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

ข่าวแนะนำ

พริ้ม เผยว่า “เพลงของพี่ๆ ศิลปินในยุค 80-90 ทุกเพลงมีภาษา อักขระที่สวยงามลึกซึ้งกินใจ เมโลดี้ดนตรีมีความทันสมัยตลอดแม้จะเป็นเพลงเก่า พริ้มยกให้เป็นครูของพริ้มเลย ทุกเพลงที่เราเอามาฝึกมันช่วยให้เราพัฒนาได้ไม่หยุด ได้เรียนรู้ไม่สิ้นสุด ครั้งนี้เลยเลือกเพลง รู้ไหมทำไม ของพี่มินท์-มาลีวัลย์ มาทำใหม่ในสไตล์ ของตัวเองดู ชอบเพลงนี้ เป็นเพลงที่เราเคยร้องตอนเด็กๆ เนื้อหาของเพลงเป็นมุมมองความรัก ที่เค้าไม่ได้เลือกเดินจากไปเพราะมีคนอื่น หรือไม่ได้รักแล้ว หรืออยาก จะเลิกแต่เป็นเพราะว่าเค้าอาจจะเจอความรักที่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ เพลงนี้พริ้มว่ามันเหมาะกับคนทั้งสอง ฝ่าย มันเป็นมุมมอง 2 มุม ที่เตือนสติให้ใครบางคนหันกลับมาดูแลเอาใจใส่ความรักของเราให้ดีกว่าเดิม”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริ้ม จันทร์ทิพย์จันทร์ทิพย์ แสงรังษีรู้ไหมทำไมมาลีวัลย์ เจมีน่าแกรมมี่นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:44 น.