ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดฉากประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นางงามขโมยซีน ปะทะ สายแบ๊วไอเลิฟไทยแลนด์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2561 06:01 น.
SHARE

เหมือนจับปูใส่กระด้งจริงๆ เมื่อสาวงามจาก 95 ประเทศทั่วโลก ทยอยกันเดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อร่วม การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งเมืองไทยเป็นเจ้าภาพจัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่สาม โดยนางงามกรุ๊ปแรกมาลงทะเบียนกับกองประกวด พร้อมเข้าเช็กอินที่โรงแรมดุสิตธานี ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคณะผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดประกวด งานนี้แต่ละคนต้องงัดกลเม็ดเด็ดพรายเพื่อขโมยซีนดึงดูดแสงแฟลชจากกองทัพสื่อมวลชนกันเต็มที่ ก่อนจะเริ่มกิจกรรมการเก็บตัว

ต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ และเตรียมขึ้นประชันขาอ่อนบนเวทีประกวดรอบตัดสิน ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงเช้าตรู่ วันที่ 17 ธ.ค.2018 ตามเวลาประเทศไทย โดยมีพิธีกรดัง “สตีฟ ฮาร์วี” ดำเนินรายการ ซึ่งแฟนๆนางงามสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36

ข่าวแนะนำ

สาวงามหลายคนที่เดินทางมาร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สในครั้งนี้ต่างรู้จักชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงถือโอกาสบินมาก่อนล่วงหน้าหลายวัน เพื่อพักผ่อนให้ชุ่มฉ่ำใจ นำโดย “คาตริน แลอา เอเลนูโดตีร์” สาวงามจากประเทศไอซ์แลนด์ บินตรงจากบ้านเกิดมาเมืองไทยล่วงหน้าถึง 5 วัน เพื่อนอนอาบแดดที่ภูเก็ต เธอบอกเล่าถึงความประทับใจว่า เคยเดินทางมาเมืองไทยแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน ชอบทุกอย่างที่เป็นไทย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, อากาศ, ผู้คนที่ยิ้มแย้มใจดี และธรรมชาติก็สวยงาม เมื่อมีโอกาสมาเยือนเป็นครั้งที่สอง จึงขอไปเที่ยวทะเลภูเก็ตซ้ำอีกรอบ...ว่าแต่หนีบหวานใจมาด้วยหรือเปล่านะ

ด้าน สาวงามจากแอฟริกาใต้ “แทมาริน กรีน” ซึ่งจะเป็นบัดดี้พักคู่กับ “น้องนิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์” มิสยูนิ-เวิร์สไทยแลนด์ เป็นสาวงามอีกคนที่หลงเสน่ห์เมืองไทยมาก เคยได้แวะมาเที่ยวแล้วหลายครั้ง โดยติดใจเกาะสมุยเป็นที่สุด นอกจากธรรมชาติในเมืองไทยแล้ว เธอยังชื่นชอบแกงเขียวหวาน, ไอศกรีมกะทิ รวมทั้งข้าวเหนียวมะม่วงด้วย แต่ละเมนูเพิ่มน้ำหนักดีนัก “น้องนิ้ง” จัดให้รูมเมตกินก่อนนอนทุกคืนเลย!!

ส่วนนางงามบางคน แม้จะเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็ทำการบ้านมาอย่างดี ด้วยการหาข้อมูลเพื่อทำความรู้จักเมืองไทยให้มากขึ้น อย่างเช่น มิสยูเอสเอไซส์กะทัดรัด “แซราห์ โรส ซัมเมอร์” บอกว่า ได้ศึกษาเกี่ยวกับเมืองไทยมาพอสมควร และอยากจะมาเที่ยวเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทยให้มากที่สุด ครั้งนี้ตื่นเต้นมากที่ได้มาเมืองไทย และจะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆจากทั่วทุกมุมโลก

หน้าผ่องดูเป็นมิตรมาแต่ไกลก็ต้อง นางงามจากแองโกลา “อานา ลีลียานา อาวีเยา” เผยความรู้สึกว่า แม้จะมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็สัมผัสได้ตั้งแต่ลงจากเครื่องบินว่า คนไทยเป็นคนที่อ่อนน้อมอัธยาศัยดี ทุกคนให้การต้อนรับดีมาก ทั้งๆที่ไม่รู้จักกันมาก่อน รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สที่เมืองไทย แลนด์ออฟสไมล์

ชนะเลิศเรื่องกองเชียร์ไม่มีใครเกินหน้า นางงามจากฟิลิปปินส์ “แคทรีโอนา เกรย์” ที่หน้าหวานคมออกแนวลูกครึ่ง สาวน้อยคนนี้เป็นตัวเก็งมาแรงทุกโผจริงๆ จะแพ้ทางก็เฉพาะ มิสยูนิเวิร์สสเปน “แองเจลา พอนซ์” สาวข้ามเพศคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นเวทีประกวดนางงามจักรวาล รายนี้ถูกกองทัพสื่อรุมสัมภาษณ์ตั้งแต่เดินเข้ามารายงานตัวกับกองประกวด และคงเนื้อหอมไปตลอดการเก็บตัว ใครได้คุยด้วยจะหลงรักเธอคนนี้แน่นอน

สำหรับความพร้อมของบรรดาสาวงามก็เต็มพิกัดกันทุกคน ต่างจัดหนักจัดเต็มไม่ยอมแพ้เพื่อนๆ นางงาม แชมป์อันดับหนึ่งที่ขนกระเป๋ามาถึง 15 ใบ ราวกับจะย้ายบ้านคือ นางงามจากหมู่เกาะเคย์แมน “เคตลิน ไทสัน” สูสีกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ของเรา ที่เตรียมพร็อพมาเพียบด้วยเช่นกัน เพราะเป็นคนเยอะไม่จบง่ายๆ!! โดย “น้องนิ้ง-โศภิดา” ประกาศว่า พร้อมจะทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมและภาษาไทยให้เพื่อนๆนางงาม งานนี้เธอยังเตรียมของที่ระลึกเป็นพัดรูปประเทศไทยและพัดรูปประเทศต่างๆ เพื่อมัดใจเพื่อนสาวงามทุกคน

ยินดีต้อนรับสาวงามทุกคนสู่ประเทศไทย ดินแดนแห่งรอยยิ้ม และความดราม่าไม่รู้จบ!!


ทีมข่าวหน้าสตรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสยูนิเวิร์สประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018มิสยูนิเวิร์ส 2018สตีฟ ฮาร์วีทีมข่าวหน้าสตรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:30 น.