'ข้ามเพศ' ท้าชิงมงกฎ ตัวแทนกระทิงดุ

ข่าว

'ข้ามเพศ' ท้าชิงมงกฎ ตัวแทนกระทิงดุ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2561 04:35 น.

บันทึก

มิสยูนิเวิร์ส 2018 พีพีทีวียิงสด 3 วัน

มิสยูนิเวิร์สสเปน 2018 สาวงามข้ามเพศ คนแรกของวงการนางงาม เดินทางถึงไทย ท่ามกลางแฟนคลับรอต้อนรับคึกคัก เผยเส้นทางบนเวทีขาอ่อนที่น่าทึ่ง กว่าจะได้ครองมงกุฎ ถือเป็นสาวข้ามเพศที่สร้างประวัติศาสตร์ก้าวขึ้นมาประกวดในเวทีระดับโลกได้สำเร็จ ขณะที่เหล่าสาวงามทยอยเข้ารายงานตัวกองประกวดอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่สอง พีพีทีวีแนะผู้ชม ติดตามความเคลื่อนไหวการประกวดได้จนถึงวันตัดสิน

วงการนางงามคึกคัก หลังจากบรรดาสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ทยอยเดินทางมารายงานตัวกับกองประกวด โดยนางงามที่เป็นจุดสนใจของสื่อมวลชนคือมิสยูนิเวิร์สสเปน ที่เป็นนางงามข้ามเพศคนแรกที่ครองมงกุฎนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่โรงแรมดุสิตธานี สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จากประเทศต่างๆทั่วโลก เดินทางมารายงานตัวกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สวันที่สองอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน รวมกว่า 30 ประเทศ อาทิ นางงามจากประเทศนามิเบีย โปแลนด์ เดนมาร์ก โบลิเวีย เวียดนาม อียิปต์ มอลตา เคนยา มาเลเซีย อินเดีย ลาว เยอรมนี อิสราเอล อาร์เจนตินา ตุรกี อุรุกวัย กรีซ โปรตุเกส ปานามา มอริเชียส กัมพูชา ชิลี มองโกเลีย ฮังการี นิวซีแลนด์ เมียนมา อาเมเนีย แซมเบีย เกาหลีใต้ หมู่เกาะบริติสเวอร์จิ้น สาธารณรัฐโดมินิกัน เปรู นิการากัว จอร์เจีย โครเอเชีย เบลเยียม บาฮามาส บัลแกเรีย สวีเดน คีร์กีซสถาน เวเนซุเอลา สโลวัก สิงคโปร์ เช็ก และกานา

สำหรับสาวงามที่เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน ในการเดินทางมารายงานตัวเข้ากองประกวด คือ “อังเคลา ปอนเซ” หญิงข้ามเพศคนแรกที่ได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์สสเปน ที่เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ท่ามกลางสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งแฟนคลับนางงามมารอต้อนรับจำนวนมาก โดย “อังเคลา ปอนเซ” ได้โบกมือทักทายแฟนคลับนางงามชาวไทยที่มาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

สำหรับอังเคลา ปอนเซ ได้ผ่าตัดแปลงเพศเมื่อ 2014 ลงสมัครประกวดมิสเวิลด์สเปนในปี 2015 แต่ตกรอบไปไม่ถึงฝั่งฝัน ทว่าในอีก 3 ปีต่อมาเธอกลับมาต่อสู้ใหม่บนเวทีขาอ่อน จนสามารถครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สสเปน 2018 ทั้งนี้ อังเคลา ปอนเซ ถือเป็นหนึ่งในสาวข้ามเพศที่ริเริ่มแคมเปญการรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศในวงการประกวดนางงามในสเปน ทั้งนี้ เวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สได้มีการเปลี่ยนแปลงกฎเพื่อให้สาวข้ามเพศได้ประกวดบนเวทีแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2012 แต่ยังไม่เคยมีสาวข้ามเพศรายใดได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สระดับนานาชาติ

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการอำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า การประกวดนางงามจักรวาลเป็นเวทีการประกวดนางงามที่เก่าและทรงเกียรติที่สุดของโลก สถานีเซ็นสัญญาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด เพื่อให้คนไทยได้รับชมพร้อมกันกับคนทั่วโลก โดยจะถ่ายทอดกิจกรรมหลักๆของการประกวด ผู้ชมสามารถรับชมความเคลื่อนไหวได้ทางพีพีทีวีทุกวัน รวมถึงการถ่ายทอดงานเลี้ยงต้อนรับสาวงามจากทั่วโลก ในวันที่ 5 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ส่วนวันที่ 10 ธ.ค. ถ่ายทอดรอบชุดประจำชาติ เวลา 22.00-24.00 น. (เทปบันทึกภาพ) จากสวนนงนุช พัทยา และวันที่ 13 ธ.ค. จะถ่ายทอดสดรอบคัดเลือกสาวงามในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี เวลา 19.00-21.00 น.

นายสุรินทร์กล่าวอีกว่า ส่วนการประกวดรอบตัดสินวันที่ 17 ธ.ค. เวลา 07.00-10.00 น. ตามเวลาในไทยตรงกับวันที่ 16 ธ.ค. ตามเวลาสหรัฐอเมริกา จะถ่ายทอดสดจากอิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยมี “สตีฟ ฮาร์วี” เป็นผู้ดำเนินรายการบนเวทีทั้งหมด ผู้ชมสามารถชมผ่านช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชัน PPTVHD36 เพื่อร่วมลุ้นกันว่าสาวงามจากประเทศใดจะครองมงกุฎผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2018

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์