หลังจากที่อดีตแฟนสาวของ โอ๊ต ปราโมทย์ ออกมายอมรับว่าได้เลิกรากับนักร้องดังแล้ว จบความรักที่คบกันมานาน 11 ปี เหตุเพราะฝ่ายชายบอกหมด passion เลยต้องเลิกรากันไปในที่สุด ทำให้ชาวโซเชียลทำงานกันอย่างหนัก สืบสาวหาต้นตอที่ทำให้ความรักของโอ๊ตและแฟนสาวต้องจบลง
และในโลกทวิตเตอร์ก็มีคนออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันมากมาย และยังมีคนออกมาชี้เป้าว่าหญิงคนใหม่นั้นดีกรีเป็นถึงสาวงามจากเวทีประกวด และเมื่อขุดคุ้ยก็พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวมีการเอากล้องของนักร้องดังมาใช้ หรือใช้เคสโทรศัพท์เป็นรูปของนักร้องดัง งานนี้เลยทำให้ กิ๊ก ชญานิศ ต.เจริญ รองอันดับ 2 นางสาวเชียงใหม่ 2560 และคว้ามงกุฎจากเวที Miss Supranational Chiangmai 2018 ต้องรีบออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีข้อความดังนี้
“ชยารู้จักพี่โอ๊ตจริง แต่ในฐานะพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น ด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่มีอะไรเกินไปกว่าพี่น้องจริงๆ ที่ชยาต้องออกมาพูดเพราะต้องปกป้องตัวเองเท่านั้น
เพราะตอนนี้ชยาก็โดนกระแสชาวเน็ตหรือคนอื่นๆ ที่ไม่รู้จักเข้ามาต่อว่าชยากับพี่โอ๊ต ซึ่งชยาคิดว่ามันไม่แฟร์ถ้าเราจะไม่พูดอะไรเลย และนี่ก็จะเป็นการพูดของชยาเพียงครั้งเดียว ชยารู้จักกับพี่โอ๊ตมานานและเป็นพี่น้องกันมาตลอดค่ะ”
...