ว้าว! เผยธุรกิจโฮมสเตย์สุดรักของ มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกวิก 7 สี

ข่าว

ว้าว! เผยธุรกิจโฮมสเตย์สุดรักของ มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกวิก 7 สี

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 20:00 น.

จัดเป็นนักแสดงสาวที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว มุกดา นรินทร์รักษ์ จากละครเรื่อง “นางทิพย์” โดยค่าย “มีเดีย ซีน” ถึงแม้งานแสดงจะทำให้คิวสาวคนนี้แน่นเอี้ยด แต่เมื่อถึงเวลาว่าง มุกดาก็ตั้งหน้าตั้งตาลุยธุรกิจโฮมสเตย์ “บ้านในหมง” ที่จังหวัดระนอง กับครอบครัว เจ้าตัวออกปากอยากให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ในราคาที่น่าประทับใจ

ทำไมถึงสนใจธุรกิจท่องเที่ยว?
“จริงๆ แล้วบ้านในหมงเป็นธุรกิจของที่บ้านค่ะ พี่ชายกับแม่ช่วยกันทำ ทำมาเป็นปีที่ 2 แล้ว หนูเองไปร่วมด้วยในปีนี้ บ้านในหมง เป็นภาษาใต้ แปลว่า บ้านที่อยู่ชนบท ซึ่งตอนนี้เรามีที่พักประมาณ 6-7 หลัง ก่อนหน้านี้ที่ตรงนี้เราเคยสร้างบ้านเอาไว้หลังหนึ่ง แล้วชาวต่างชาติมาขอเช่า เช่าเป็นรายปี เพราะเค้าชอบธรรมชาติ เค้าอยากจะอยู่ แม่ก็เลยบอกว่าปล่อยเช่าไป เพราะยังไงเราก็เข้ามาในสวนบ้านเราได้อยู่แล้ว แต่เราแค่ไม่ได้อยู่ทุกวัน

แล้วหลังจากนั้นทำเพิ่มอีกจะได้มีฝรั่งมาเช่าอีก คือคิดแบบง่ายๆ เพราะตอนนั้นระนองยังไม่บูมเท่าไรในเรื่องของการท่องเที่ยว จนวันนี้ทางประเทศพม่ามีการเปิดการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเกาะหัวใจมรกต ก็กลายเป็นว่าไปเที่ยวทะเลฝั่งพม่าก็ต้องมาหาที่พักในตัวเมืองระนอง คนที่มาพักเค้าก็มองหาที่พัก ที่ชิล และสบาย บวกกับที่บ้านมีสวนเป็นป่า มีธารน้ำไหล แม่กับพี่ชายก็เลยคิดกันว่า เออ งั้นเราทำเพิ่มไหม รองรับนักท่องเที่ยว ก็เลยเกิดขึ้นมา ทีละหลัง ทีละหลัง ตอนแรกกะให้ฝรั่งเช่า ก็เลยกลับกลายมาเป็นโฮมสเตย์ ซึ่งมีคนเริ่มรู้จักและมาพักเรื่อยๆ ค่ะ”

เน้นความเป็นธรรมชาติ ถึงขนาดสร้างน้ำตกเอาไว้ในบริเวณที่พักด้วย?
“ใช่ค่ะ ที่ตรงนี้เมื่อก่อนเป็นทางตรงแล้วไม่มีบ่อ แล้วทีนี้ก็มาว่า ถ้าเราเอาปูนไปฉาบเหมือนให้เป็นบ่อน้ำสี่เหลี่ยม เป็นเหมือนปูนหินเอามาวางรอบๆ ให้น้ำอยู่เป็นแอ่งสี่เหลี่ยม แล้วก็ให้น้ำไหลลงมาเหมือนน้ำตก มันก็จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แบบได้ยินเสียงน้ำ แล้วน้ำก็เล่นได้ด้วย เป็นจุดขายอีกจุดนึงของบ้าน เวลามีคนมาพัก เค้าจะรู้สึกชิล รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีนะคะ คนที่มาพักก็ชอบกัน”

ที่พักเป็นสไตล์ไหน?
“เราเน้นความเป็นธรรมชาติค่ะ ส่วนมากจะเป็นบ้านไม้ คือเหมือนกับทุกคนหนีความวุ่นวายในเมือง แล้วแบบอยากได้ธรรมชาติ เค้าก็เลยรู้สึกอยากได้ธรรมชาตินั่นก็คือไม้ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยากได้บ้านปูน แต่ก็มีบ้านที่เป็นปูนเปลือยเหมือนกัน แต่ว่าคนส่วนใหญ่ที่ไปพักก็จะชอบบ้านไม้ โครงสร้างที่ทำเป็นสูงๆ เพื่อที่เราจะได้แชร์จำนวนคนนอนได้เยอะ แต่คนที่นอนข้างบนก็จะได้เห็นวิวกว้าง แต่คนนอนข้างล่างก็จะได้เห็นน้ำลำธาร”

คนส่วนใหญ่รู้ไหมว่าเราทำธุรกิจโฮมสเตย์?
“แรกๆ ไม่รู้เลยค่ะ เพราะว่าตัวมุกเองก็ไม่ค่อยได้โปรโมตเท่าไร ก็จะมีลงรูปแล้วขึ้นโลเกชั่นบ้านในหมงเฉยๆ ก็จะไม่ค่อยได้เขียนบรรยายเท่าไร เพราะเรื่องแบบนี้จะเป็นพี่ชายที่ทำเก่งอยู่แล้ว ส่วนมุกเนี่ยจะคิดแคปชั่นอะไรไม่ค่อยเก่ง ก็เลยเลือกโพสต์รูปเฉยๆ คนก็เลยไม่ค่อยรู้เพราะคิดว่าเราไปเที่ยว

แต่ว่าพอหลังๆ เพื่อนก็แคปภาพมาให้แล้วบอกอยากไป ไปมาเป็นไงบ้าง เราก็บอกว่า ไม่เป็นไงหรอกนี่บ้านฉัน (หัวเราะ) ทุกคนก็จะไม่รู้คิดว่าเราไปเที่ยว เพื่อนก็บอกว่า เอ้าไม่เห็นรู้เรื่องเลย ขอไปฟรีได้ไหม (ยิ้ม) ตั้งแต่นั้นมาก็รู้สึกว่าโปรโมตมันมากขึ้นก็ได้ เขียนอะไรไปหน่อยก็ได้ หลังๆ ก็เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น ส่วนมากลูกค้าเค้าก็ไปรีวิวกันเองด้วยส่วนหนึ่งค่ะ”

ฝากถึงแฟนๆ?
“ฝากติดตามผลงานละครนางทิพย์ จันทร์-อังคาร 20.30 น. แล้วก็โฮมสเตย์บ้านในหมง ใครที่อยากจะไปเที่ยว หาที่ใหม่ๆ ให้ลองไปทะเลฝั่งพม่าดู ตอนนี้เกาะก็เปิดหลายเกาะเลยค่ะ แล้วถ้าจะมองหาที่พักดีๆ ก็ไป บ้านในหมง หรือลองเข้าไปเยี่ยมชมก่อนที่ www.facebook.com/bannaimong นะคะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุกดา นรินทร์รักษ์มุกดา นรินทร์รักษ์ ธุรกิจมุกดา นรินทร์รักษ์ โฮมสเตย์บ้านในหมงโฮมสเตย์ดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์