ไลฟ์สไตล์
100 year

เมย์ เอนจอยชีวิตโสดไม่เร่งรีบมีแฟน ปัดควง ปาล์ม ดูคอนเสิร์ต แค่บังเอิญเจอ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ย. 2561 07:45 น.
SHARE

ขึ้นแท่นเป็นสาวเจ้าเสน่ห์สำหรับ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ถึงแม้ช่วงนี้จะโสดแต่หัวใจไม่เคยเงียบเหงา ล่าสุดเจอ เมย์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดงาน “R U Lady to#Change” ที่เดอะมอลล์ สาขาบางแค เลยถามว่า

เรื่องหัวใจช่วงนี้คนก็จะแซวกันเยอะ?

ข่าวแนะนำ

“ก็เหมือนเดิม คือมันก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่เราก็ยังไม่เจอคนที่คลิกกับเราขนาดนั้น อายุขนาดนี้แล้วคงไม่มานั่งหาแฟน ต้องแต่งงาน เมย์เลยจุดนั้นมาแล้ว เราอยู่คนเดียว เราก็มีความสุข บางทีการอยู่คนเดียวมันอาจจะเหงา แต่มันก็มีเวลาให้ตัวเองเต็มที่ แต่บางคนที่มีแฟนแล้วเหงาอาจจะเศร้ากว่า (หัวเราะ)”

คนที่ดูมาแรงที่สุดคงเป็นทายาทบีทาเก้นใช่มั้ย?

“ไม่ค่ะ ก็เป็นเพื่อนกัน”

เค้ามาจีบเรามั้ย?

“ไม่ๆ ก็มาทำความรู้จักเป็นเพื่อนกัน”

คนนี้มดดำ-คชาภาเชียร์แรงมาก?

“ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง แต่ตอนนี้เมย์ยังไม่เจอใครที่ใช่ ตอนนี้ถ้าดูจากไลฟ์สไตล์ หรือสตอรีเมย์จะเห็นว่าเมย์อยู่กับเพื่อนตลอดเลย มีแก๊งเพื่อนกลุ่มใหม่ที่เป็นคนโสด และเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้หาตรงนี้อยู่เกือบ 20 คนค่ะ (หัวเราะ) เลยรู้สึกสบายใจว่าเพื่อนเราเยอะไม่ได้รีบหรืออะไรแล้ว”

หนุ่มคนนี้เพื่อนๆเชียร์มั้ย?

“ไม่รู้ค่ะ ต้องไปถามเค้า เป็นเพื่อนกัน ไม่มีอะไร”

เราไม่เปิดใจให้เค้าเหรอ?

“แค่ทำความรู้จักเป็นเพื่อนกันเฉยๆ”

อนาคตไม่แน่นอนหรือว่าได้แค่เพื่อน?

“เป็นเพื่อนค่ะ (ยิ้ม)”

มีเพื่อนแนะนำให้บ้างมั้ย?

“มีเรื่อยๆ แล้วเราก็จะโดนทุกคนด่า โดนกดดันตลอด คือมันก็ยากนะ บางทีคนมาชอบเรา 9 คน เราอาจจะชอบคนที่ 10 ที่เค้าเฉยๆกับเราก็ได้ มันก็ต้องเจอที่มันชอบกันทั้งคู่ และดูแล้วพร้อมว่าจะไปด้วยกัน ตอนนี้มันยังไม่เจอตรงนั้น ขออยู่คนเดียวไปก่อน แต่ถามว่าเหงามั้ย ก็มีคุย มีคนดีๆเข้ามาเรื่อยๆ แต่บางคนเหมาะที่จะเป็นเพื่อน มันไม่มีเคมีตรงนั้น บางคนก็ดูเหมือนมีเคมี แต่อายุน้อยกว่าเยอะมาก เราก็ไม่อยากจะไปซ้ำรอยเดิมๆ ก็เลยค่อนข้างยาก”

คนอายุน้อยกว่าไม่มีสิทธิเลยใช่มั้ย?

“มันก็มีไปหมดนะ ตอนนี้เมย์ค่อนข้างทำตัวเองว่าถ้าต้องโสดไปตลอดชีวิตเมย์โอเค ไม่อยากให้ทุกคนเป็นห่วง”

คิดว่าจะไม่มีแล้วเลยเหรอ?

“ชิลค่ะ ตอนนี้ไม่ได้คิดเรื่องมีคู่ คิดว่าทำยังไงให้เรามีความสุขมากกว่า เก็บเงินเยอะๆไปเที่ยว ดูแลพ่อแม่ ทานของอร่อย อยู่กับคนที่เค้ารักเราก็พอแล้ว ถ้าเราไม่เจอคนที่อยากอยู่ด้วย เราก็ไม่อยากจะไปทรมานตัวเอง”

ไม่ใช่ว่าเข็ดใช่มั้ย?

“ไม่ๆ ทุกคนจะชอบเขียนว่าเมย์ความรักไม่ดี ไม่ใช่นะคะ ที่ผ่านมา ความรักแฟนเมย์น่ารักทุกคน แค่บางทีมันอาจจะยังไม่ใช่ เราก็เลยไม่ฝืนมากกว่า แฟนเก่าทุกคนที่ผ่านมาก็น่ารัก แต่ตอนนี้เป็นเพื่อนกันไปหมดแล้ว ฉะนั้นมันไม่มีรีเทิร์น ส่วนคนใหม่มันก็ยังไม่เจอคนที่เราอยากอยู่ด้วยตลอดชีวิตขนาดนั้น อารมณ์กิ๊กๆ กั๊กๆ มาแบบฉาบฉวยเราก็ไม่อยากคบ เสียเวลา ก็เลยขออยู่อย่างนี้ดีกว่า โสดให้ผู้ชายเสียดายเล่น (หัวเราะ)”

ล่าสุดไปดูคอนเสิร์ตกับปาล์มแฟนเก่า?

“ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตกับปาล์มเลย อันนั้นเป็นไคโก เป็นอีดีเอ็ม เมย์ไปกับเพื่อนเต็มเลย และงานนี้ก็เจอคนรู้จักเต็มเลย บังเอิญเจอกัน แต่จริงๆก็ยังคุยกันอยู่ตลอด เพราะเราก็รักกันเป็นเพื่อนกัน ดูแลกันอยู่แล้วค่ะ”.

ภาพจาก IG: maypitchy

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมย์ พิชญ์นาฏเมย์ พิชญ์นาฏ ความรักแฟนเก่า เมย์ พิชญ์นาฏเมย์ โสดความรักดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:21 น.