พิตต้า จูงมือ อ๊อบ พลช เข้าโบสถ์จัดวิวาห์แบบคริสต์ หลังคบกันนาน 13 ปี (คลิป)

ข่าว

พิตต้า จูงมือ อ๊อบ พลช เข้าโบสถ์จัดวิวาห์แบบคริสต์ หลังคบกันนาน 13 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 17:45 น.

เข้าสู่พิธีวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาว พิตต้า ณ พัทลุง กับแฟนหนุ่มนอกวงการ อ๊อบ พลช หุตะเจริญ โดยทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบคริสต์ ที่โบสถ์อัสสัมชัญ บางรัก โดยพิธีการเริ่มตั้งแต่ 13.00 น. คุณพ่อพิสิษฐ์ ณ พัทลุง จูงมือลูกสาวเข้าโบสถ์ และทำพิธีให้คำมั่นสัญญาต่อหน้าบาทหลวง ก่อนจะสวมแหวน

โดยมีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงมาร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย อาทิ พลอย เฌอมาลย์, วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช, วุ้นเส้น วิริฒิพา, แอนนิต้า พงศ์ทรงกุล, อดีตนักร้องดัง แนนซี่ นันทพร (แนนซี่ ราฟฟี่), เก๋ ชลลดากับแฟนหนุ่ม, เอมมี่ มรกต, น็อต วิศรุต สามีชมพู่ อารยา ฯลฯ

ซึ่งทั้งคู่จะจดทะเบียนสมรสกันอีกครั้งที่บ้านฝ่ายชาย ในวันที่ 10 ธันวาคม และจะมีพิธีฉลองสมรสที่เขาใหญ่อีกครั้ง ในวันที่ 15 ธันวาคม แพลนฮันนีมูนยังไม่มี ส่วนเรือนหอกำลังสร้างที่บ้านฝ่ายชาย ย่านสุขุมวิท 62/1 คาดว่าเสร็จปีหน้า ส่วนเรื่องทายาทนั้น ทั้งคู่บอกว่า คงยังไม่มีในตอนนี้ ถ้าถึงเวลาก็จะมาเอง ไม่ได้เร่งอะไร และงานในวงการบันเทิงก็ยังรับเหมือนเดิม

โดย พิตต้า เผยว่า "ก่อนเข้าไปทำพิธีในโบสถ์ก็ตื่นเต้นมาก พอทำพิธีเสร็จแล้วก็โล่ง งานสวยกว่าที่คิดไว้เยอะ มีแขกที่เป็นครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงความยินดี พิธีในโบสถ์เป็นพิธีคาทอลิก จริงๆ ตัวต้าเองไม่เคยคิดภาพงานแต่งงานในฝันไว้ แต่พอเข้าไปอยู่ในพิธีจริงๆ ก็รู้สึกว่าสวยมาก

ตอนสวมแหวนก็ตื่นเต้น ซึ่งแหวนที่ใช้ในพิธีเป็นแหวนที่พระเสกให้ และไม่ได้เป็นแหวนที่มีเพชรประดับ เป็นแหวนเรียบๆ จะได้ใส่ได้ทุกวัน ตลอด 13 ปีที่คบกันมา พี่อ๊อบบอกว่ามีอะไรก็ให้บอก คุยให้จบให้เคลียร์อย่าเก็บไว้

จริงๆ เมื่อก่อนต้าจะเป็นคนเก็บ แต่พี่อ๊อบบอกว่ามีอะไรให้บอก เพราะเขาไม่สามารถรู้ได้ทุกเรื่อง ส่วนคำมั่นสัญญาที่ให้กันก็มีตอนพูดในโบสถ์ที่ทุกคู่ก็น่าจะพูดแบบนี้

แต่ต้าเลือกคนนี้แล้ว จะดูแลเขาให้ดีและมั่นใจว่าเขาจะดูแลเราดีเหมือนกัน (ยิ้ม) เราคบกันมานานไม่มีอะไรต้องกลัวแล้ว เรื่องทายาทให้ค่อยๆ เป็นไปทีละสเต็ป จริงๆ ไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้น เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พี่อ๊อบก็แล้วแต่เรา ถึงวลาก็คงมาเอง จะเป็นลูกชายหรือลูกสาวก็ได้"

"ส่วนงานเลี้ยงฉลองจะมีขึ้นที่เขาใหญ่วันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งงานจะเล็กกว่าวันนี้นิดนึง บรรยากาศเหมือนมาทานข้าวปาร์ตี้ ธีมจังเกิลฟรุ๊ต ช่วงนั้นเขาใหญ่น่าจะอากาศดี อยากให้มีแสงสีและแต่งตัวสนุกๆ กันมา

หลังจากแต่งงานแล้ว ต้าก็ยังทำงานเหมือนเดิม จริงๆ ก็ไม่ได้อยากอยู่บ้านเฉยๆ เป็นคนชอบออกไปข้างนอก งานที่ทำมาตลอดก็ยังอยากทำอยู่ เพราะพี่อ๊อบเขาชอบคนทำงาน ซึ่งปกติเราเจอกันบ่อยอยู่แล้ว

คิดว่าหลังแต่งงานคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก ส่วนแพลนฮันนีมูนด้วยความที่เราไปเที่ยวกันมาหลายที่แล้ว ตอนนี้เลยกำลังคิดว่าจะไปที่ไหนดี ไปแบบลุยๆ หรือทะเลก็ยังคุยกันไม่จบ คิดว่ายังมีเวลาค่อยคิดก็ได้ว่าจะไหน"

ด้าน อ๊อบ เผยว่า "ตอนที่ทำพิธีในโบสถ์ก็พยายามท่องคำมั่นสัญญา แต่สุดท้ายก็จำไม่ได้เพราะตื่นเต้น วันนี้เจ้าสาวสวยเหมือนปกติ (ยิ้ม) ตลอด 13 ปีที่คบกันมา ก็มีขึ้นมีลงตามปกติของทุกคู่ ทุกคนก็อยากมีความสุขอยู่แล้ว แต่พอมีความทุกข์และลำบากก็ยังช่วยดูแลกันและกัน

ก็เป็นสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะไปด้วยกันได้ ซึ่งวันแต่งงานเป็นวันสำคัญในชีวิต ก็มีคำมั่นสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน อนาคตจะเป็นยังไงก็เรื่องของอนาคต แค่วันนี้เราทำให้ดีที่สุดก็พอและอยู่กันอย่างสบายใจ

ก็สัญญาว่าจะทำให้ดีเหมือนเดิมและดีต่อไปเรื่อยๆ สำหรับการจดทะเบียนสมรสจะมีขึ้นในวันที่ 10 ธ.ค.ที่บ้านของผม โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพระโขนงมาเป็นสักขีพยาน สำหรับเรือนหอที่กำลังสร้างย่านสุขุมวิท 62/1 ซึ่งเป็นบ้านที่ผมอยู่ ก็หวังว่าจะเสร็จทันวันส่งตัว ตอนนี้กำลังตกแต่งเพิ่มเติม".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิตต้าพิตต้า ณ พัทลุงพิตต้า แต่งงานพิตต้า อ๊อบพิตต้า แฟนดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 19:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์