ยังจำได้ดี เจมส์ โพสต์ถึงเด็กผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินตกเมื่อ20ปีที่แล้ว

ข่าว

ยังจำได้ดี เจมส์ โพสต์ถึงเด็กผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินตกเมื่อ20ปีที่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 15:15 น.

บันทึก

แม้เหตุการณ์เครื่องบินตกที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อ 20 ปีที่แล้วจะผ่านไปนานมาก แต่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ยังอยู่ในใจของใครหลายคนแบบไม่ลืม เพราะบางคนต่างก็เจอเหตุการณ์นั้นมากับตัว รวมถึงหนุ่ม เจมส์ เรืองศักดิ์ ที่ ณ ตอนนั้นเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงดังมาก โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำนั้นด้วย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้น ก็มีอาการนอนไม่หลับนานหลายปี ถึงขั้นที่ต้องพึ่งพายานอนหลับชนิดรุนแรงที่สุด

และเวลาผ่านไป แต่ เจมส์ ก็ยังระลึกถึงเหตุการณ์นั้นเสมอมา โดยล่าสุดในอินสตาแกรมของ เจมส์ ก็ได้บรรยายเรื่องราวเมื่อ 20 ปีที่แล้วจากเหตุการณ์เครื่องบินตก ที่ทำให้เจ้าตัวได้พบกับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ที่เป็นแฟนคลับของ เจมส์ ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็ง และเป็นผู้โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ โดย เจมส์ เล่าว่า

"20 ปีที่แล้ว หลังเหตุการณ์เครื่องบินตก มีเด็กชายคนหนึ่งชื่อ "น้องอาร์ม" เด็กน้อยชาวสุราษฎร์ ที่โชคดีเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตในเที่ยวบินนั้นกับผม ครอบครัวของน้องเล่าว่า น้องอาร์มเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย วันเกิดเหตุเครื่องตกเป็นวันที่ครอบครัวตั้งใจจะพาน้องกลับไปบ้านเกิด เพื่อให้น้องได้จากไปอย่างสงบที่บ้านเกิดของตัวเอง แต่โชคชะตาก็พลิกผัน เมื่อน้องอาร์มกลับรอดอย่างปาฏิหาริย์ในครั้งนั้น

ผมจำได้ว่าหลังเป็นข่าวได้สักพัก สื่อก็ได้พูดถึงเด็กคนหนึ่งที่เขาอยากเจอพี่เจมส์ เรืองศักดิ์ มาก ผมได้เจอน้องครั้งแรกที่ รพ. เด็ก ในตอนนั้น น้องยังเหมือนเด็กปกติ ยังเล่น ยังพูดคุยหัวเราะกับผมได้ น้องชอบเพลงชับ ชับ ชับ วันนั้นเรายังร้องเพลงนี้กันลั่น รพ.

ผมนำตุ๊กตาหมีใส่เสื้อสีฟ้า ตัวโปรดของผมไปมอบให้น้องเพื่อเป็นกำลังใจให้น้องอาร์มที่ รพ. ด้วย แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผมทราบข่าวว่ารัฐบาลเยอรมันรับน้องไปรักษาที่โน่นเป็นกรณีพิเศษ ที่สถาบันมะเร็งที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน เพราะข่าวน้องเป็นมะเร็งและรอดจากเครื่องบินตกโด่งดังไปทั่วโลก

และแล้ววันนึง ผมก็ได้รับการติดต่อจากทางรัฐบาลเยอรมัน ประสานผ่านรัฐบาลไทยว่า น้องอาร์มกำลังตกอยู่ในอาการโคม่าขั้นสุดท้าย และน้องก็พูดแต่อยากพบ พี่เจมส์ เรืองศักดิ์ จนคุณหมอที่สงสัยว่าผมคือใคร หมอมีความหวังว่าอาจเกิดปาฏิหาริย์หากผมได้มาพบน้อง เหมือนที่เคยเกิดขึ้นแล้วครั้งหนึ่งที่สถาบันมะเร็งแห่งนี้

เมื่อครั้งที่เด็กน้อยชาวเยอรมันป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเขาอยากพบ นักมายากลเดวิด คอปเปอร์ฟิล และเดวิดก็ไปพบ ทำให้เด็กคนนั้นอาการกลับมาดีขึ้น เมื่อทราบเรื่องผมจึงตัดสินใจอย่างไม่ลังเล ที่จะบินหลาย ชม. ไปพบน้องที่เยอรมัน (ทั้งๆ ที่ผมเองก็ยังอยู่ในช่วงหวาดผวา กับการขึ้นเครื่องบินอย่างหนัก เพราะเหตุการณ์เพิ่งผ่านมาไม่นานนัก)

ในภาพที่เห็นคือวินาทีที่ผมได้พบน้องที่นั่น น้องขยับตัวไม่ได้แล้ว ชีพจรเกือบหยุดเเล้ว ร่างกายแทบไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น ตอบสนองแทบไม่ได้ แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นช่วงสั้นๆ เมื่อผมร้องเพลง ชับชับชับ และลุกขึ้นเต้นให้น้องดู ชีพจรน้องกลับมาเต้นแรงอีกครั้ง เหมือนน้องดีใจที่ผมมาจริงๆ

วันนั้นเป็นการร้องเพลง ชับชับชับ ครั้งแรก ที่ผมเต้นและร้องอย่างสนุกสนานเพื่อหวังให้มีปาฏิหาริย์กับน้อง ท่ามกลางน้ำตาของทุกคนในห้องพยาบาลวันนั้นรวมทั้งตัวผม จากนั้นไม่นานน้องก็สิ้นลมหายใจจากพวกเราไปอย่างสงบ ถ้าวันนี้อาร์มยังอยู่ เขาคงมีอายุราวๆ 20 ปลายๆ ผ่านมา 20 ปีแล้วแต่ผมยังไม่เคยลืมภาพเหตุการณ์ในวันนั้นเลย".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เจมส์" รัก "โฟม" แฮปปี้ ไม่หวานออกสื่อ
03:47

"เจมส์" รัก "โฟม" แฮปปี้ ไม่หวานออกสื่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์