(สปอยล์หนัก!) ชวนช็อก! แฉลึกครั้งมโหฬาร หัวใจสลายของ นิปปี้

ข่าว

  (สปอยล์หนัก!) ชวนช็อก! แฉลึกครั้งมโหฬาร หัวใจสลายของ นิปปี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2561 12:54 น.

  แฉยับเยินชีวิตนักร้องดังระดับโลก รวมเรื่องราวยอดแย่และยอดเยี่ยม สุดรวดร้าวสุดทรมานแฉแหลกชีวิต ของนักร้องหญิงเสียงบาดลึกทรงพลังยิ่ง ที่โลกจะไม่มีวันลืม วิทนีย์ ฮุสตัน ในหนังสารคดีดุเดือดเรื่อง วิทนีย์ Whitney นำมาฉายให้อึ้งทะลุจอโดยกลุ่ม ด็อกคิวเมนเทอรีคลับ Documentary Club และแน่นอนว่าโรงหนังคุณภาพ เอสเอฟ SF ตาแหลมใจกว้างจัดโรงฉายให้อย่างดี

  ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว จิตใจที่แตกละเอียดแหลกสลายไปแล้ว เราจะฟื้นฟูมันได้อย่างไร คงยาก! คงต้องรอวันตายช้าๆ ไปเอง...หนังสารคดีเรื่องวิทนีย์ Whitney เปิดปมความตายที่แท้จริง สะท้านหัวใจแฟนเพลงของนักร้องหญิงดังข้ามยุค วิทนีย์ ฮุสตัน หรืออีกชื่อเล่นที่คนสนิทชอบเรียกกันคือนิปปี้ กับหลายความลับที่ดูแล้วขวัญผวา!!! น่าตกใจมาก!!! ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ว่าชีวิตเบื้องหน้าที่สวยงามสำเร็จยิ่งใหญ่อลังการของเธอ เบื้องหลังลึกๆ จะต้องเจออะไร ที่เจ็บปวดทรมานหนักหนาสาหัส จนยากจะเยียวยา

  ไม่โอเวอร์เลยถ้าจะบอกว่า จนถึงตอนนี้ วิทนีย์ ฮุสตัน ยังคือที่สุดของนักร้องหญิงเสียงทรงพลัง สถิติที่เธอสร้างเอาให้กับวงการเพลงมากมายมหาศาล เธอให้นิยามคำว่านักร้องที่แท้จริง คือการขายเสียงที่ทรงพลังแน่นเต็ม! กังวาน! เสียงต่ำละมุนจริง พุ่งไปแผดเสียงสูงได้กว้างไกลเกินจินตนาการ ขยี้ทุกอารมณ์ให้แหลกลาญ ร้องสดแบบไม่มีดนตรีรกรุงรังก็เพราะพริ้ง สร้างมาตรฐานสูงการร้องเพลงในคอนเสิร์ตที่ไม่ต้องลิปซิงค์ ไม่ให้คนฟังต้องผิดหวัง

  เสียงที่ออกมาจากหัวใจ เสียงที่สวรรค์ประทานมาให้ เทคนิคการร้องที่แพรวพราว ตีความถ่ายทอดเพลงได้ลึกซึ้ง สร้างสรรค์จิตวิญญาณให้กับเพลงได้อย่างน่าทึ่ง ออกแบบเสียงได้หมดจดครบพร้อม เพราะมีแม่ที่คอยฝึกฝนเคี่ยวเข็ญตั้งแต่เด็ก เตรียมพร้อมให้เธอค่อยๆ พุ่งไปเป็นนักร้องในใจคนทั้งโลก

  คนเรามีทั้งด้านมืดด้านสว่างรวมอยู่ในตัวเรา วิทนีย์ ฮุสตัน ก็เช่นกัน เรื่องเสพยาหนัก คนฉลาดรักตัวเองเป็น ดูเป็นเยี่ยงอย่างไม่ทำตามอยู่แล้ว วิทนีย์ ฮุสตัน เป็นมากกว่าไอคอน-ไอดอล เป็นมากกว่านักร้องที่ยิ่งใหญ่อีกคนในโลกนี้ เพราะเธอเป็นนางแบบ-นางเอก-นักร้องหญิงผิวสีดังระดับโลกรุ่นแรกๆ ที่กรุยทางให้กับนักร้องรุ่นหลังๆ ได้หยัดยืนอย่างทรนงองอาจ 

  เธอเคยสร้างความสุขด้านเสียงเพลง ให้กับคนหลายล้านคนทั่วโลก เธอคือแรงบันดาลใจให้กับคนผิวสีหลายล้านคนเกือบทั่วโลก เธอคือแรงบันดาลใจอย่างยอดเยี่ยม ให้กับนักร้องทั่วโลกมาหลายรุ่น และจะยังคงสืบทอดจากรุ่นไปสู่รุ่น ไปไล่ดูนักร้องรุ่นหลังๆ ได้เลย ต่างมีวิทนีย์ติดอยู่ในดวงใจแทบทุกคน อาทิ ซีลีน ดิออน ,คริสติน่า อากีเลร่า ,เจนนิเฟอร์ ฮันสัน ,บียอนเซ่ ,บริทนีย์ สเปียร์ส ,เลดี้ กาก้า ฯลฯ 

  ย้อนอดีตในวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2547 วิทนีย์เคยบินมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทย GSM advance unlimited Experience with Whitney Houston Live in Bangkok ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี เชื่อมั่นเลยว่าหลายคนที่ได้เข้าไปดูในค่ำคืนนั้น จะยังจดจำตราตรึง กับเสียงร้องสุดพลังของวิทนีย์ ไปตราบจนวันตาย!

  (สปอยล์แล้วนะ) หัวใจสลายกลายเป็นร่างที่ไร้วิญญาณ เมื่อพ่อแท้ๆ ต้องฟ้องร้องวิทนีย์ หวังเรียกเงินมากถึงร้อยล้านเหรียญสหรัฐ ย้อนไปช่วงชีวิตวัยเด็ก วิทนีย์เคยโดนล่วงละเมิดทางเพศ คงยากที่จะบรรยายความเจ็บปวดให้ผู้ใดได้รับรู้

  แต่งงานนึกว่าจะมีครอบครัวอบอุ่นสุขล้น แต่เวรกรรมเล่นงานหนัก ผัวตัวแสบชักชวนชีวิตให้ดิ่งลงเหวจนหายนะ ยากจะกู้กลับคืน มีลูกสาวน่ารักนึกว่าจะดี แต่กลับมีความคิดประหลาดๆ ที่อยากจะฆ่าแม่ตัวเองให้ตายแบบเงียบๆ ปล่อยตัวเสพยาหนักจนเสียงพัง วิทนีย์เคยเปิดคอนเสิร์ตแต่ร้องห่วยแตก จนโดนแฟนเพลงรุมด่าแหกสารพัดที่จะสรรหาคำมาด่าได้

  เคยใช้ชีวิตพลาดจนถังแตกไม่มีเงิน คนใกล้ตัวหลายคนแทนที่จะส่งเสริมผลักดัน กลับกลายเป็นคนที่จ้องฉุดเธอให้ดิ่งลงนรก และนี่คือแค่บางเสี้ยวชีวิตว้าวุ่นของ วิทนีย์ ฮุสตัน ใครที่รักวิทนีย์ ถ้าจิตอ่อนไม่ควรดูเด็ดขาด! ส่วนใครที่รักวิทนีย์มากพอ และจิตแข็งแกร่งพอ แนะนำอย่างแรง รีบๆ ไปดูเลย หนังสารคดีเรื่องวิทนีย์ Whitney

  ชีวิตสอนชีวิต เควิน แม็กโดนัลด์ ผู้กำกับเก่งกาจแสบทรวงมาก ดูเผินๆ เหมือนแส่แรง แฉมากเกินไป ลากไส้เน่ามากเกินควรหรือเปล่า ดึงสัมภาษณ์คนใกล้ชิดในอดีตหลายคน ให้ออกมาเล่าหมดเปลือก แต่เอาเถอะ! นี่ไม่ใช่หนังสารคดีอวยแหลก แต่แหกให้เห็นทุกมิติของชีวิต เพราะชีวิตคนเราทั้งด้านดีด้านเลว ก็ล้วนเป็นเรื่องสอนใจเราได้หมด...ตราบจนถึงวันนี้ เชื่อว่าเสียงของแม่วิทนีย์ ยังดังก้องอยู่ในใจคนหลายล้านคนทั่วโลกเพราะ We Will Always Love You

  ไปย้อนฟังเพลงของวิทนีย์กันเลย 26 ปีผ่านไป นานพอที่จะทำให้เราลืมอะไรๆ ไปแล้วหลายอย่าง แต่หลายคนยังคลิกฟังวนไป ยังจดจำเพลงนี้ได้อย่างแม่นยำอยู่ I Will Always Love You ดูเหมือนเป็นเพลงรักธรรมดาซ้ำซากน่าเบื่อ เพราะได้ยินได้ฟังเกร่อ แต่ความจริงลึกๆ แล้ว เพลงนี้โชว์ทักษะฝีมือการร้องได้อย่างเต็มที่ แบบยากที่จะหาใครเทียบได้ ไม่ต้องมีเครื่องดนตรีมาเสริมส่งเยอะ ซัดด้วยเสียงล้วนๆ ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกมหาศาล

  I Will Always Love You เดิมทีเพลงนี้ไม่ใช่เพลงของวิทนีย์ แต่เป็นเพลงเก่านานชาติ ที่เขียนขึ้นและร้องโดย ดอลลี่ พาร์ตัน แต่วิทนีย์ร้องใหม่ในสไตล์สุดบรรเจิดเพริศแพร้วพรรณนา เพื่อใส่ในหนังเคยฮิตเดอะบอดี้การ์ด The Bodyguard เควิน คอสเนอร์ เล่นเป็นพระเอกที่หล่อล่ำมากมาย หนังน้ำเน่าที่หลายคนหลงรัก ร้องได้ทะลุทะลวงจักรวาลสะเทือน เด็ดขาดบาดใจ จนทำให้ I Will Always Love You กลายเป็นเพลงรักสุดฮิตอมตะ อภิมหานิรันดร์ ตราตรึงตลอดกาล

  แม่วิทนีย์ชวนเต้นๆ โยกๆ กันหน่อยกับเพลง I Wanna Dance With Somebody ล่าสุดหนังชายรักชายคุณภาพเรื่อง เลิฟไซม่อน Love, Simon ก็นำเพลงนี้ไปอยู่ในหนังด้วยมีความหมายลึกๆ กับการลังเลและตัดสินใจ เรื่องการจะเปิดตัวของพระเอกว่าเป็นเกย์ ใครยังไม่ได้ดูเลิฟไซม่อน Love, Simon รีบไปหาดูด่วน! 

  เพลงคึกคักแม่ก็มีนะ It's Not Right But It's Okay เพลงที่ดี คือเพลงที่นักร้องเข้าถึงอารมณ์เพลงในยามร้อง แม่วิทนีย์คือตำนาน ที่ทำได้มานานแล้ว!

  สื่อความหมายได้อย่างยิ่งใหญ่ ปลุกแรงบันดาลใจได้อย่างฮึกเหิม ต้องเพลงนี้เลย One Moment in Time เพลงหลักในกีฬาโอลิมปิกปี 1988 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ 

  เพลงนี้ไม่มีในหนังนะ แต่อยากให้ฟังกัน When You Believe แม่วิทนีย์ทรงพลังอย่างแรง จะร้องคู่กับใครไหนได้ ก็ต้องจับร้องคู่กับแม่มารายห์ นี่แหละที่ศักดิ์ศรีบารมีพอจะสูสีกัน ส่งผลให้ When You Believe เป็นมากกว่าอเมซิ่ง สองแม่พ่นไฟร้องเพื่อใช้เป็นเพลงประกอบในหนังแอนิเมชั่น เดอะปริ้นซ์ออฟอียิปต์ The Prince Of Egypt

  ความหมายลึกซึ้งกินใจมากๆ แค่เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง เพราะรักยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่ในตัวเราเอง Greatest Love Of All ดั้งเดิมเลยไม่ใช่เพลงของแม่วิทนีย์ เพราะนักร้องรุ่นใหญ่ จอร์จ แบนสัน เคยร้องเอาไว้แล้ว แต่ก็นะ แม่วิทนีย์ร้องแรงใส่พลังเต็มๆ จนกลายเป็นอีกเพลงฮิตประจำตัวของเธอไปแล้ว

  I Look to You หลังจากแม่วิทนีย์ ต้องเจอมรสุมหนักหนาหลายอย่างในชีวิตมา เสียงร้องในยุคหลังๆ ฟังเผินๆ เหมือนไม่สตรองพอเหมือนในอดีต ถึงแม้จะไม่โชว์พลังอะไรเมื่อเก่าก่อน แต่ลูกเล่นของน้ำเสียงก็มาเต็มทุกเม็ด เรียกว่าแม่เอาอยู่ ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างอยู่หมัด

  สะกดจิตทุกคำทำเอาเคลิ้มแทบตาย!!! I Have Nothing เพลงส่งท้ายในหนังสารคดีวิทนีย์ Whitney บรรจงเลือกใส่มาได้แบบถูกที่ถูกเวลา ที่ช่างประมวลเรื่องราวชีวิตตั้งแต่ต้นจนจบของเธอได้อย่างเจ็บจริง ทำเอาหลายคนต้องน้ำตาซึม ในช่วงชีวิตสุดท้ายที่สุดรันทดของเธอ

  สวยมาก ยุครุ่งเรืองของแม่วิทนีย์
  สวยมาก ยุครุ่งเรืองของแม่วิทนีย์
  เรารักกัน
  เรารักกัน
  คุณแม่ซิสซี่ ที่คอยสอนสั่งเทคนิคร้องเพลงให้กับวิทนีย์
  คุณแม่ซิสซี่ ที่คอยสอนสั่งเทคนิคร้องเพลงให้กับวิทนีย์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนังสารคดี วิทนีย์ Whitneyวิทนีย์​ ฮุสตันตายแล้ววิทนีย์เปิดคอนเสิร์ตที่ไทยI Will Always Love Youกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์