เปิดใจ เอมมี่ โดนเพื่อนในวงการยืมเงินไปเกือบ 100 ล้าน วอนขอคืน

ข่าว

  เปิดใจ เอมมี่ โดนเพื่อนในวงการยืมเงินไปเกือบ 100 ล้าน วอนขอคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2561 19:30 น.

  เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงอีกคนที่ทำงานเก่งและหาเงินเก่งด้วยลำแข้งของตัวเอง สำหรับสาว เอมมี่ อมลวรรณ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ เอมมี่ แม็กซิม ล่าสุดเจ้าตัวถูกแจ้งความโกงแชร์!

  ขณะที่ก่อนหน้านั้น เอมมี่ เคยให้สัมภาษณ์กับ ไทยรัฐออนไลน์ว่า เจ้าตัวนั้นสู้ชีวิตมาตลอดกว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ได้ ผ่านงานมาหลากหลายรูปแบบมาก จนมีเงินเก็บเยอะถึงขั้นที่ให้เพื่อนยืมเป็น 100 ล้านได้ ซึ่ง เอมมี่ ก็ได้เคยเปิดใจเล่าถึงเรื่องนี้กับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ว่าตอนนี้ไม่มีหนี้ มีแค่คนติดหนี้หลายล้านบาท

  ตอนนี้ที่บ้านปลดหนี้ได้รึยัง?
  “ไม่มีหนี้ค่ะ มีแต่คนติดหนี้เรา อยากให้เค้าเอาเงินมาคืนบ้างค่ะ เป็นคนในวงการนี่แหละค่ะ ทั้งในวงการ นอกวงการค่ะ เค้าติดเราหลายล้านเลย”

  แล้วไปให้ได้ยังไง?
  “เป็นคนเห็นใจค่ะ ไม่ได้เป็นคนรวย เป็นคนที่เราจะคิดเสมอว่า ถ้าเราทำดีกับใคร เค้าจะไม่ทำร้ายเรา นี่เป็นความคิดของเอมมี่ ก็โดนไปเกือบ 100 ล้านค่ะ ก็เป็นเงินในบัญชีของเรา ที่เราให้ไปหลายคน ให้แบบอย่างเค้ายืมเงินไปโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินหน่อย เราก็ให้

  สรุปมันนานที่เค้าไม่คืนเรา คนเดียวก็ให้ไปเกือบ 5 ล้านแล้วค่ะ เราก็งงว่าเงินมันอยู่ไหน จนสุดท้ายเรายอมไปแจ้งความ เค้าถึงมายอมเซ็นสัญญารับสภาพหนี้ แล้วเค้าก็มาเซ็นเช็คให้เรา

  คือเราดีกับเค้าขนาดนี้ เค้าคงไม่ทำร้ายเรา จนสุดท้ายเลขาเอมมี่ก็โทรเช็ก ว่ามีการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจริงมั้ย ก็ไม่มีการโอนจริง เราเลยปรึกษาทนาย ทำเรื่องจะแจ้งความ

  แต่ก่อนที่จะแจ้งความเราก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ เราอยากให้เป็นเรื่องเล็กๆ ที่เคลียร์ได้ เค้าก็ขอผ่อนคืน โดยการเอาเช็คตีค้ำเป็นคดีอาญา แล้วก็ให้เงินคืนเดือนละ 5 แสน”

  หลังจากที่เค้าเอาเงินเราไป เค้าชีวิตดีมั้ย?
  “คือเอมมี่เป็นคนที่ไม่ชอบไปเช็กใคร เค้าทำงานอะไร เค้ามีไลฟ์สไตล์ยังไง เราก็ไม่ไปเช็ก เราคิดแค่ว่าเค้าคงไม่ทำร้ายเรา แล้วเค้าก็พูดว่า เค้าไม่ทำร้ายนะ แล้วถ้าเกิดว่ามันเป็นคดีอาญา เค้าคงไม่มาเซ็นเช็คให้เรา เลยคิดว่าเราคงได้เงินจริง แต่เพื่อนในวงการก็แย่ค่ะ ก็ยืมไปหลายคนอยู่”

  แล้วทำไมถึงแจ้งความแค่คนเดียว?
  “จริงๆ ก็จะแจ้งทุกคน แต่เอมมี่เป็นคนที่เหนื่อยที่จะขึ้นโรงพักแล้ว ก็มีหลายรายค่ะ ณ วันนี้ เอมมี่ทำงานด้วยความยากลำบาก อยากบอกเค้าว่า ให้เห็นใจเอมมี่เถอะ เอาเงินมาคืน เดือนละแสนสองแสนก็ว่ากันไป

  ขอเงินเอมมี่เถอะ เอมมี่เลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีผัว ลูกเอมมี่ 2 คนก็อยากจะไปเรียนที่ต่างประเทศ เงินที่ทำมาทั้งหมดมันคือเงินลูก ให้คุณคิดว่ามันคือเงินลูกเอมมี่ ขอให้คุณเอาเงินมาคืนเอมมี่เถอะ”

  แล้ว ณ วันนี้ยังสนิทกันอยู่มั้ย?
  “ก็ไม่สนิทแล้วค่ะ ก็ตัดเพื่อนเลย ทุกวันนี้เป็นคนที่ไม่มีเพื่อน เพราะกลัว เรียกได้ว่าเป็นคนขยะแขยงและขยาดกับการที่จะมีเพื่อน เพราะฉะนั้นใครที่จะเข้ามาทุกวันนี้จะยืมเงินเอมมี่ก็ต้องโกหกไปว่า แฟนเป็นคนถือเงินทั้งหมด เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า เราเป็นคนที่ใจดีและใจอ่อน มันคือจุดอ่อนของเรา”

  แล้วตอนนี้เรายังเหลือเงินมั้ย หรือเราไม่ได้เดือดร้อน แต่แค่อยากได้เงินคืน?
  “ก็ไม่ได้เดือดร้อน แต่อยากได้เงินคืน เพราะเงินมันเยอะ เอมมี่เหนื่อยอะ วันหนึ่งทำงานกับโทรศัพท์ สายตาจะเสีย วันหนึ่งเราทำงานเยอะมาก เห็นใจเถอะ ไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะมันเป็นคดีอาญา”

  คิดจะขึ้นอินสตาแกรมทวงหนี้มั้ย?
  “ส่วนมากเอมมี่จะเรียกทนายแล้วให้ตำรวจจัดการ แต่เอมมี่ไม่อยากทำแบบนั้น ถ้าเราไปโพสต์แบบนั้นอาจจะโดน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เราเซฟตัวเองทุกอย่างค่ะ”

  ไม่มีหลักฐานเหรอ?
  “มีหลักฐานการโอนเงินค่ะ แต่ไม่เคยมีหลักฐานสัญญาเงินกู้ แล้วก็เวลาเค้ายืมเค้าโทรมาหาค่ะ”

  แล้วจะทยอยจัดการทางกฎหมายทุกคนมั้ย?
  “ทุกคนค่ะ เอมมี่มีความรู้สึกว่าเหนื่อยแล้วกว่าจะได้อะไรมามันเหนื่อย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอมมี่ แม็กซิมเอมมี่ อมลวรรณเอมมี่ โดนโกงเอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์