อยากเริ่มใหม่ สงกรานต์ เปิดที่แรก 'แมท ภีรนีย์' ไม่ใช่มือที่สาม

ข่าว

  อยากเริ่มใหม่ สงกรานต์ เปิดที่แรก 'แมท ภีรนีย์' ไม่ใช่มือที่สาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 10:30 น.

  ผมอยากลองเริ่มต้นใหม่ครับ, 'สงกรานต์ เตชะณรงค์' บอกกับผมตรงๆ หนักแน่นตามนิสัย

  'ถ้าคนมาว่าหรือมาด่าผม ผมก็เรียนว่าโอเค แต่อย่าถามว่าไหว ไม่ไหว เพราะก็ไม่มีใครชอบให้ถูกด่าอยู่แล้ว นี่ยิ่งคนรอบข้างแบบที่เขาไม่รู้ ไม่เกี่ยวข้อง พาลถูกด่า ถูกผลกระทบไปหมด ก็อยากจะแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ได้รู้เรื่องจริงจากปาก และจะทำให้ดีที่สุด'

  Thairath Talk มีโอกาสคุย 'สงกรานต์ เตชะณรงค์' อีกครั้ง กรณี แมท ภีรนีย์ เป็นที่แรกและที่เดียว ถึงข่าวลือมากมายจนคนรอบข้างได้รับผลกระทบมากมายจนกลายเป็นไฟลามทุ่ง

  ก่อนบทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟแบบเต็มๆ สไตล์ Thairath Talk จะออนแอร์ ผมรวมประเด็นที่หลายคนสงสัยมาให้ฟังอุ่นเครื่องกันก่อน รับประกันว่าสิ่งที่เขาพูดมันออกมาจากหัวใจ

  เป็นการพูดชัดๆ จากปาก เพื่อหยุดไฟที่กำลังลามไปยังคนที่เขารักและไม่เกี่ยวข้องอะไรเลย

  Thairath Talk : ช่วงนี้ข่าวคราวเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องน้องแมท ภีรนีย์ ขนาดคนรอบๆ ข้างคุณและน้องแมท ก็พลอยถูกผลกระทบหนักไปด้วย

  ส่วนตัวผม โอเค แต่มันมีผู้เกี่ยวข้องที่น้องเขาโดนเอฟเฟกต์จากตรงนี้เยอะ ก็เลยอยากจะชี้แจงผ่าน Thairath Talk ซึ่งมี 2 เรื่องหลักที่คนโจมตีเยอะมากในช่วงนี้

  เรื่องแรกคือ ไหนบอกผมไม่รู้จักกันกับน้อง ทำไมถึงไป 'นอร์เวย์' ด้วยกันได้ อย่างที่เคยแจ้งไว้ ตอนแรกเราไม่รู้จักจริงๆ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ด้วยความที่ผมอาวุโสกว่าน้องเยอะ เจอกันตามงานก็แค่ทักทาย สวัสดี ไม่มีอะไรเกินกว่านั้นจริงๆ

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

  Thairath Talk : แล้วที่มีข่าวที่ไปเจอกันที่นอร์เวย์จริงไหม

  จริงครับ แต่ไม่ได้เชิงไปเที่ยวด้วยกัน แต่น้องเขาต้องไปอยู่แล้ว เขาต้องไปเยี่ยมพ่อ ไปทำธุระที่นั่นทุกปีอยู่แล้ว และหลังจากที่เป็นข่าวกันสักพัก ผมได้มีโอกาสเจอเขา ผมไปเล่นฟิตเนสแล้วพอดีเขาเล่นอยู่ที่เดียวกัน ก็เลยได้เจอได้คุยกัน แต่ก็ไม่ได้คุยแบบจริงจังอะไรมาก เพราะผมยังมีเรื่องค้างคาอยู่ เขาก็ไม่กล้าคุยด้วยเพราะเขาไม่อยากมีปัญหา ไม่อยากเป็นข่าว เพราะว่าเขาไม่เคยเป็นข่าวหรือมีปัญหาอะไรแบบนี้

  Thairath Talk : ย้ำอีกที สรุปก่อนหน้านี้ สงกรานต์ กับ แมท ภีรนีย์ ไม่เคยรู้จักกันตามที่เคยให้ข่าวจริงๆ

  ใช่ครับ, ก่อนหน้าเราไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว รู้แค่ว่าเขาเป็นใครครับ เล่นละคร เพราะน้องเขาอยู่กลุ่มเดียวกับน้องมิ้นต์ (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ซึ่งผมก็อยากพูดถึงตรงนี้ด้วย เพราะคนก็มาด่าน้องมิ้นต์เยอะ แล้วน้องมิ้นต์ก็เป็นน้องสาวผมอีกหนึ่งคน 'อยากจะบอกว่ามิ้นต์ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย ไม่ได้เป็นคนแนะนำ ไม่ได้เป็นแม่สื่อแม่ชัก ตามที่คนไปว่าเขา'

  และก็อยากให้คนที่ไปว่าเขาก็อย่าไปว่าเขา ช่วยเข้าใจใหม่ เบาๆ หน่อย และให้เกียรติมิ้นต์ด้วย

  Thairath Talk : คุณรู้จักกับแมทจริงๆ ที่ฟิตเนส 

  ใช่ครับ แต่เป็นการได้มีโอกาสคุยบ้าง แบบคุยแบบผิวเผิน พอดีเหมือนกับเรื่องของเรา (สงกรานต์-แอฟ) มันจบแล้ว ทุกอย่างค่อนข้างเคลียร์ และได้ทราบมาว่าน้องเขาจะไปนอร์เวย์ เรามีวีซ่าเหลืออยู่เคยขอไว้ปีหนึ่ง

  เลยถามเขาแบบทีเล่นทีจริงว่า ถ้าไปพาเที่ยวด้วยนะ คือถามแบบทีเล่นทีจริง ผมก็ไม่แน่ใจว่าเขาก็ตอบมาด้วยมารยาทหรือเกรงใจ อีกอย่างน้องเขาคงไม่คิดว่าเราจะไป เขาก็ทำหน้าที่ที่ดีพาเที่ยวตามมารยาท พาชมเมืองนิดๆ หน่อยๆ

  Thairath Talk : ตอนบินไปนอร์เวย์ สงกรานต์ไปกับใคร?

  ผมไปคนเดียวครับ

  Thairath Talk : เอาชัดๆ คุณกำลังจีบแมท ภีรนีย์ อยู่

  ตอนนี้พยายามคุยกันจริงจังขึ้น ศึกษาดูขึ้น เพราะตอนนี้เรื่องที่มันค้างคาจบแล้ว อยากจะลองคุยกับเขาจริงๆ 'อยากจะลองเริ่มต้นใหม่'

  Thairath Talk : อยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ที่มากกว่าพี่ชายถูกไหม?

  ครับ แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นเป็นแฟน ยังอยู่ในช่วงศึกษากันอยู่

  Thairath Talk : ระยะเวลาในการจีบแมทมาแล้วกี่เดือน

  ยังไม่มากเท่าไหร่ครับ แต่ก็เริ่มคุยกันเยอะขึ้นหลังจากที่ทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว 

  Thairath Talk : ย้ำอีกทีมีข่าวมากมายว่า แมท ภีรนีย์ เป็นมือที่สาม

  ไม่ใช่เลย ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า ไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะมันนานแล้ว 2-3 ปี ครั้งที่แล้วที่ Thairath Talk มาสัมภาษณ์ ผมก็บอกแล้วว่าเราไปต่อไม่ได้

  ฉะนั้นตัดคำว่ามือที่สามไปได้เลย ที่ผมอยากจะออกมาเปิดใจที่แรกและที่เดียวก็เพราะอยากจะเคลียร์หมด นึกออกไหมครับ ถ้าคนมาว่าหรือมาด่าผม ผมก็เรียนว่าโอเค แต่อย่าถามว่าไหว ไม่ไหวครับ เพราะก็ไม่มีใครชอบให้ถูกด่าอยู่แล้ว นี่ยิ่งคนรอบข้างแบบที่เขาไม่รู้ ไม่เกี่ยวข้อง พาลถูกด่า ถูกผลกระทบไปหมด

  ผมก็อยากจะแสดงความบริสุทธิ์ใจและจะทำให้ดีที่สุด

  Thairath Talk : อยากบอกอะไรกับพวกที่มาเม้นต์หยาบๆ คายๆ ใส่คุณแมทและคนรอบข้างบ้าง

  คงไม่บอกอะไรครับ เพราะตอนนั้นที่เขาพิมพ์คงเป็นเพราะอารมณ์ แต่หลังจากการสัมภาษณ์อันนี้เขาคงเห็นเหตุผล อยากให้ช่วยพิจารณาดูใหม่

  Thairath Talk : คุณโพสต์ในไอจี “Broken, unworthy but still given a chance..” (พังทลาย, ไม่คู่ควรแต่ยังคงได้รับโอกาส) คนก็เข้าใจไอจีว่าโพสต์ถึงแมทใช่ไหม

  ไม่ใช่ครับ ผมโพสต์เรื่องงาน เวลาผมโพสต์อะไรก็โพสต์แค่เรื่องงานครับ

  Thairath Talk : สุดท้ายแล้วสงกรานต์ชอบอะไรในความเป็นแมท

  ชอบความที่เขาเป็นคนแมนๆ ดี ลุยๆ

  Thairath Talk : รักครั้งนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุณอยากทำให้มันดีที่สุด

  ก็ต้องทำให้ดีที่สุดครับ ที่ผ่านมาเราพลาดมาแล้ว (หมายถึงตัวเองพลาดที่ทำให้ครอบครัวพัง ทำให้ภรรยาเสียใจ) เราไม่อยากพลาดแล้ว มันไม่ใช่เราคนเดียวแล้ว ดังนั้นผมก็อยากจะย้ำว่า น้องมิ้นต์ไม่ได้เป็นแม่สื่อแม่ชัก และน้องแมทไม่ใช่มือที่สามแน่นอน ผมยืนยัน

  ติดตามเรื่องราวเต็มๆ Thairath Talk ที่แรกที่เดียวเร็วๆ นี้แน่นอน.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ เตชะณรงค์ข่าว สงกรานต์ กับ แอฟสงกรานต์เลิกแอฟสงกรานต์ แมทThairath Talk

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์