งดงามจริง นิโคลีน อวดความพร้อมสุดฤทธิ์

ข่าว

งดงามจริง นิโคลีน อวดความพร้อมสุดฤทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 17:56 น.

บันทึก

จะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามไทยได้หรือไม่ ด้วยการชนะที่ 1 เป็นนางงามจากไทยคนแรก บนเวทีมิสเวิลด์ Miss World 2018 ต้องรอลุ้นๆ เชียร์ๆ กันต่อไป บ่ายนี้สวยพร้อมสู้ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2018 มาอวดความงามในหลากหลายชุด เพื่อให้แฟนนางงามทั่วไทยและทั่วโลก ได้เห็นกันชัดๆ ว่าสวยจริงไม่ต้องสะกดจิต สวยจริงพร้อมมากๆ จะไปคว้ามงใหญ่ที่ 1 มาให้ได้

โดยช่อง 3 ร่วมกับบริษัทบีอีซีเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด (มหาชน) และบริษัทสตาร์ดอมเอเชียจำกัด จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนนางงามไทย ที่พร้อมสุดพลัง จะไปบินประกวดบนเวที มิสเวิลด์ Miss World 2018 เมืองซานย่า ประเทศจีน

จะออกเดินทางวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนี้ เวลา 03.20 น.ด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX762 กรุงเทพฯ-ฮ่องกง ก่อนต่อเครื่องด้วยเที่ยวบิน HX 169 ฮ่องกง-ซานย่า

เฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร เปิดตัวนิโคลีนด้วยโชว์ สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม ที่จะใช้ออดิชั่นรอบแดนซ์ออฟเดอะเวิลด์ Dance Of The World โดยเลือกใช้เพลง ฮุยเลฮุย โชว์เปิดรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย เอ็กซ์ อยุทธกาน จันทโชติ ห้องเสื้อเมอร์เรียดแกรนมอนด์ Myriad Grand Monde ได้แนวคิดมาจากสตรีสยามในอดีต ที่ไม่เพียงอ่อนหวานนุ่งซิ่นห่มสไบ หากในยามศึกสงครามก็พร้อมที่จะแสดงความเข้มแข็ง นุ่งโจงห่มตะเบ็งมาน ออกศึกเคียงคู่กับผู้ชาย

ที่สำคัญศิลปะการต่อสู้มือเปล่าแบบมวยไทยก็แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชาย และเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดรวมประดับไปกับชุดนี้มาจากเครื่องทองสุโขทัยในยุคก่อน ซึ่งนิยมลงยางดงามด้วยสีแดงและเขียว เมื่อประดับลงบนตะเบ็งมานสีแดงก่ำ เป็นสีที่แสดงถึงความเป็นชาติไทยทำให้ชุดนี้งดงามอ่อนหวาน ผสมผสานความทะมัดทะแมงอย่างลงตัว

ชุดที่เตรียมเข้าร่วมการประกวดชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยดุสิต หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม ออกแบบและตัดเย็บโดย บิ๊ก พีรมณฑ์ ชมธวัช อาภรณ์งามสตูดิโอ ด้านบนเป็นเสื้อแขนกุดเข้ารูป ใส่กับผ้านุ่งสำเร็จรูปมีจีบหน้านางและชายพก ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ปักประดับด้วยไหมทอง ลูกปัด และแก้วคริสตัล ได้รับแรงบันดาลใจจากการชมและศึกษา ชุดไทยพระราชนิยมฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ

ชุดดีไซเนอร์ อีกหนึ่งชุดที่มีสำคัญในการประกวดมิสเวิลด์ Miss World ซึ่งเป็นชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในรอบการประกวด เบสต์ดีไซเนอร์อวอร์ด Best Design Award เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง ดีไซเนอร์ดัง ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบตัดเย็บ และน้องๆ กลุ่มอาร์ตสตอรี่ Art story มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ช่วยกันเพ้นท์ลายภาพในหัวข้อ Love หรือความรักลงบนผืนผ้าก่อนที่จะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีสีขาวงดงาม ภายใต้แนวความคิดที่ต่อยอดมาจากโครงการเลิฟฟอร์ออล Love for All ของนิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถ ของเด็กออทิสติกให้ออกสู่ระดับสากล

ชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย โจ้ อธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์ ดีไซเนอร์ จากห้องเสื้อเซอร์เฟซ Surface แฟนนางงามจำกันได้ ก่อนหน้านี้ โจ้ อธิษฐ์ เคยออกแบบชุดราตรี ให้กับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand มาหลายปีแล้ว จากการใช้เวลาศึกษาและวิเคราะห์การประกวดมิสเวิลด์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนตกผลึกออกมาเป็นชุดราตรีที่งดงาม ผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างความงามคลาสสิก และกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นไชนิส

โดยใช้ผ้าตาข่ายจากฝรั่งเศสเป็นวัสดุหลัก ปักเย็บด้วยเพชรเป็นลายเส้นตลอดทั้งชุด เพิ่มความละมุนกลมกล่อมด้วยขนนกกระจอกเทศสีชมพูหวาน ส่งเสริมให้ความโดดเด่นของนิโคลีนงดงามจับใจบนเวที นอกจากนี้ โจ้ อธิษฐ์ ยังเป็นผู้ดูแลภาพรวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวแทนสาวไทย ตลอดการเก็บตัวที่ประเทศจีน ร่วมกับคุณธรธรรม พงษ์พาณิช สไตลิสต์

รอบตัดสิน มิสเวิลด์ 2018 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ตามเวลาประเทศไทยประมาณ 18.00-21.00 น. ถ่ายทอดทางช่อง 28 เมืองซานย่า ประเทศจีน ผู้ชมในประเทศไทยร่วมติดตามชมแชร์ และให้กำลังใจได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก: Miss World – Thailand และดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MOBSTAR เพื่อเข้าไปกดโหวตกดไลค์ ด้วยการพิมพ์ชื่อ Nicolene แล้วกดเข้าไปชมภาพสุด Exclusive แล้วสไลด์ภาพทุกภาพไปทางขวา เพื่อให้ขึ้นว่า Yes เป็นการโหวต เข้าไปโหวตได้ทุกวัน

ร่วมส่งให้กำลังใจ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ นัดเวลา 20.00 น. สนามบินสุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เพื่อบินสู่เมืองซานย่า ประเทศจีนต่อไป

ก่อนจะไปเชียร์ๆ นิโคลีน จากเวทีมิสเวิลด์ แฟนนางงามรีบไปเชียร์แรงๆ ให้ก่อนกับ สายเอี๊ยม กีรติกา จารุรัตน์จามร มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2018 ตัวแทนนางงามไทย ไปชิงมงใหญ่บนเวทีนางงามเก่าแก่ระดับโลก มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International 2018 ครั้งที่ 58 รอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้แล้ว ใกล้จะถึงแล้ว ที่โตเกียวโดมซิตี้ฮอลล์ Tokyo Dome City Hall ที่ญี่ปุ่น

โดยสายเอี๊ยมได้แรงสนับสนุนอย่างดีจาก นุ อนุสรณ์ ผู้อำนวยการกองประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2018 และแน่นอนว่าคุณลักษณ์ ไทยมิส Thaimiss หรือ ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย เจ้าของลิขสิทธิ์มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2018 พร้อมบินไปเชียร์ถึงที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ
03:29

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์