ชนะใจชนะเกม

ข่าว

ชนะใจชนะเกม

แจ๋วริมจอ

  1 พ.ย. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  เดินทางมาถึงเขตสุดยุทธจักร ที่มีเงิน 1,000,000 บาทคาดเชือก รอตัดสะบัดสะบั้นเป็นรางวัลสู้สุดลมหายใจของเหล่านักร้องนักสู้หัวใจเกินรัก

  “ยุทธจักรนักร้อง” คืออีกมิติหนึ่งของ “มีมิติ” แห่งศึกวันดวลเพลง ผู้ครอบครองยุทธจักรเพลง เพียรเฝ้าปลุกปั้นคั้นคัดสกัดสร้างแผ้วถางทางงามให้แก่วงการเพลงลูกทุ่งได้วัฒนาก้าวไกล ได้มีนักร้องใหม่ๆตบเท้าก้าวกระหึ่มเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอย่างอาจหาญชาญชัย และอย่างเต็มศักยภาพพิกัด

  เต๊นท์ พิชญา, เม้ก อภิสิทธิ์, เขตต์ ศิรสิทธิ์ และท็อป นรากร คือ 4 คนสุดท้ายในรอบตัดเชือกฝันชิงชนะเลิศ จนมาจบลงที่เชือก 2 เส้นสุดท้าย คือ เขตต์ ศิรสิทธิ์ และ ท็อป นรากร

  ท็อปเลือกเพลง “น้ำตาลาไทร” เพลงอมตะคลาสสิกของ “ครูพร ภิรมย์” เขตต์เลือกเพลง “อ้อมแขนแฟนเก่า” มาขับขานตำนานยุทธจักรชิงดำกันในโค้งสุดท้าย ซึ่งนับเป็น 2 เพลงที่มีความแตกต่างในรสชาติและแนวทางเพลงกันอย่างสิ้นเชิง และยากนักจะตัดสินได้

  ทำให้คิดถึง “คือเจ้าเท่านั้น” ของ “เม้ก อภิสิทธิ์” หนุ่มน้อยหน้าใสวัย 18 จากศรีสะเกษที่แพ้พ่าย “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย” ของเขตต์ไปก่อนหน้า อย่างน่าประทับใจ และน่าเสียดายที่สุด

  ท็อปถอดชีวิตร้อง “น้ำตาลาไทร” ได้อย่างละเมียดละไมรวดร้าวเศร้าลึก เนียนละมุนกริบไร้ที่ติ

  “เขตต์” ถากชีวิตร้องกร้าวกระชาก “อ้อมแขนแฟนเก่า” สุดพลังลมปราณ เป็นคู่แข่งคู่เชือดคู่เฉือนที่ต่างขั้วกันสุดกู่ แต่ทั้งคู่ต่างร้องด้วยพลังอิทธิฤทธิ์สุดขีดปรอทแตก!

  ท็อปหลั่งน้ำตาแห่งชัยชนะจาก “น้ำตาลาไทร” เขาร้องไห้ออกมาจากเลือดเนื้อลูกผู้ชายอย่างไม่อับอายทุกหยดน้ำตา พร้อมความคิดถึง “แม่” สุดหัวใจในห้วงวินาทีแห่งชัยชนะนั้น

  เขาเป็นม้ามืดนอกสายตามาตลอดเกม ในขณะที่เขตต์บอกว่า “เป็นแมตช์ประวัติศาสตร์ของชีวิต” ทั้งคู่ต่างได้รับชัยชนะในเกม และชัยชนะในใจไปเท่าๆกัน

  ติดตามเวอร์ชันต่อไปใน “ศึกวันดวลเพลง : นักสู้ลูกทุ่ง” วงการคงได้นักร้องรุ่นใหม่มาสร้างไสวให้ลูกทุ่งได้จรุงบรรเจิด ก้าวต่อตามรอย ตรี ชัยณรงค์, เบียร์ พร้อมพงษ์, ฮาย ชุติมา, ปิ่น พรชนก, เล้ง ศัณยกันต์, เม้ก อภิสิทธิ์, เขตต์ ศิรสิทธิ์ และท็อป นรากร หนุ่มละมุนใจละไมอิทธิฤทธิ์คนเก่งคนนี้ครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
  01:10

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์