ก่อนหน้านี้หลายปี ก่อนจะมีบอยแบนด์เกาหลีสุดหล่อใส ที่ทำให้ติ่งเพ้อคลั่งฮิตระบาดไปเกือบทั่วโลก ไทยแลนด์ของเราจากค่ายอาร์เอส RS ก็เคยมีบอยแบนด์หน้าใสวิ้งในนาม บีมิกซ์ B-Mix มีสี่หนุ่มหุ่นดีเคยโดนใจวัยรุ่นไทยมาแล้ว
หาอยู่นานในที่สุดก็เจอแล้ว หนึ่งหนุ่มในวงบีมิกซ์ ต๊ะ พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์ นึกว่าหายหน้าหายตาไปไหน ที่แท้ก็ซุ่มฟิตหุ่นด้วยการเล่นฟุตบอลเป็นประจำ จนได้หุ่นล่ำกล้ามแน่นทรมานใจสาวๆ อย่างที่สุด เรียกว่าเป็นหนุ่มใหญ่ที่ยังคงความหล่อใสขาวได้อยู่
เป็นดาราตัวอย่างที่ดีได้อยู่ สำหรับการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง ไม่เที่ยวเล่นกินดื่มรั่ว ให้ร่างกายพังแต่หันมาเล่นกีฬามาเตะฟุตบอลให้ร่างกายเฟิร์มทุกจุด ถึงแม้ ต๊ะ บีมิกซ์ จะได้เล่นฟุตบอลเป็นอาชีพ ไม่ได้ไปติดทีมชาติหรือว่าติดสโมสรสังกัดดัง แต่ ต๊ะ บีมิกซ์ ก็เตะฟุตบอลได้ดีประมาณหนึ่ง ก็ต้องมีโค้ชคอยฝึกคอยสอนให้ด้วย
บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ บอย จิรวัฒน์ ใจสม เจ้าของและโค้ชผู้ฝึกสอน ธันเดอร์บอยอะคาเดมี Thunder Boy Academy โค้ชของต๊ะ บีมิกซ์ ในการฝึกสอนต่างๆ จนต๊ะเตะเก่งขึ้นได้ "ผมเป็นโคชให้ต๊ะ มาตลอดครับ ทุกๆ ครั้งที่ต๊ะว่าง จะมาซ้อมกับผม เริ่มเมื่อ 3 ปีก่อน จนต๊ะเก่งขึ้น เคยไปแข่งฟุตบอลเดินสายด้วย เก่งจนตอนนี้ต๊ะไปเล่นกับทีมสิงห์ออลสตาร์แล้ว
"ต๊ะเล่นบอลมาหลายปีแล้ว ประมาณ 3-4 ปีแล้วครับ ฝึกกับผม 1 ปี จากที่เล่นไม่เก่งเลย ต๊ะสามารถไปแข่งฟุตบอลเดินสาย ไปยิงประตูได้เยอะมาก เพราะต๊ะเล่นกองหน้า ฝีเท้าดีจนพี่เต๋า (สมชาย เข็มกลัด) เชิญต๊ะเข้าทีมสิงห์ออลสตาร์ครับ จุดเด่นที่ต๊ะถูกฝึกมาในตำแหน่งกองหน้า เป็นเรื่องของการยิงประตู ในลักษณะต่างๆ การเคลื่อนที่หาช่องว่าง เป็นต้นครับ"
ส่วนประเด็นการเสียชีวิตของนักธุรกิจแสนล้าน คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานคิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลดัง เลสเตอร์ซิตี้ ที่เฮลิคอปเตอร์ตก หน้าสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม จนไฟลุกท่วมที่อังกฤษ โค้ชบอย จิรวัฒน์ ใจสม เจ้าของและโค้ชผู้ฝึกสอน ธันเดอร์บอย อะคาเดมี Thunder Boy Academy บอกเลยว่า "ช็อกครับ! วันแรกที่ทราบข่าว ได้แต่ภาวนาว่าคุณวิชัยไม่ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ จนกระทั่งมีข่าวออกมาและหลายฝ่ายยืนยัน
...
"เสียใจกับการจากไปของท่านครับ ในวงการฟุตบอลท่านเป็นคนที่ส่งเสริม และให้โอกาสกับเด็กไทยมากๆ ท่านได้นำเด็กไปฝึกซ้อมที่อังกฤษ รวมไปถึงงานการกุศลต่างๆ ที่ได้ช่วยเหลือมากมาย ล่าสุดมอบเงิน 100 ล้านบาทให้โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อส่งต่อให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่มีตูน บอดี้สแลม เป็นคนวิ่งๆ อย่างที่เรารู้กันดี
"ที่สำคัญคุณวิชัยเป็นคนไทยคนแรก ที่เข้าไปบริหารสโมสรฟุตบอลของประเทศอังกฤษ จนสามารถพาทีมเลสเตอร์ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในปี 2015 / 2016 ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรก ตั้งแต่เปิดสโมสรมา 132 ปี และสิ่งนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผม และเชื่อว่าโค้ชฟุตบอลอีกหลายๆ คน ได้ถือเอาท่านเป็นแบบอย่าง ในการมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับฟุตบอล โดยเฉพาะกับเยาวชนไทยครับ
"ขอแสดงความเสียใจอย่างย่ิง ต่อครอบครัวของเจ้าสัวแห่งคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ เราได้สูญเสียบุคลากรที่สำคัญไปจริงๆ แล้วครับ".
ตูน บอดี้สแลม โพสต์อาลัยสุดซึ้งๆ ถึงเจ้าสัววิชัย
...