ข่าว
100 year

'หน่อง' ปลื้ม 'วันใหม่' สกิลดีเล่นหนังเรื่องแรก ปัดโพสต์ดราม่าถึง 'วิว'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ต.ค. 2561 07:15 น.
SHAREออกอาการปลื้มไม่น้อย เมื่อน้องเล็กแห่งบ้านฉัตรบริรักษ์ น้องวันใหม่ ตามรอยพี่ชายประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ล่าสุดเจอ หน่อง–ธนา ฉัตรบริรักษ์ พี่ชาย มาร่วมงานถ่ายภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง “แช่ง” ที่ Boxshot Studio รามคำแหง ซ.7 เลยถามว่า

ตอนนี้น้องวันใหม่เริ่มทำงานในวงการแล้ว? “เป็นเพราะว่าน้องปิดเทอม พอมีหนังติดต่อมาก็มีการคุยกัน พอเห็นว่าไม่กระทบกับการเรียนของน้อง และมีโอกาสเข้ามา ก็ให้น้องลองดู ตอนนี้ก็ถ่ายเสร็จไปแล้ว”

ตอนถ่ายทำเป็นยังไงบ้าง? “ผมไม่ได้ไปเลยเพราะติดงาน แม่ก็จะคอยส่งคลิปมาให้ดูว่าตอนน้องถ่ายเป็นยังไงบ้าง ก็เหมือนเกินความคาดหมายที่ผมคิดเอาไว้ น้องเล่นได้ดีขนาดนี้เลยเหรอ”

น้องสอบผ่านมั้ย? “ผ่าน สำหรับเรื่องแรกของเค้านะ ผมว่าดีเลยแหละ”

แม่ปลื้มเลยมั้ย? “แม่ตื่นเต้นและดีใจมาก เค้ารู้สึกว่าน้องทำได้ดี ส่งรูปส่งคลิปน้องมาให้ดูแล้วบอกว่าลูกฉันเก่งนะ”

พี่ๆสามคนดันน้องเต็มที่เลยมั้ย? “เอาจริงๆอย่างที่เคยบอกคือเน้นเรื่องเรียน แต่ถ้าเกิดมีโอกาสก็พร้อมที่จะรับเล่น ทำอะไรก็ได้ที่จะไม่ไปกระทบกับการเรียนเค้าดีกว่า”

เวลามีงานติดต่อเข้ามาต้องถามความสมัครใจของน้องก่อนมั้ย? “ต้องถามอยู่แล้วครับ น้องเองก็ชอบทางด้านนี้อยู่แล้วด้วย”

กลับมาน้องเล่าให้ฟังยังไงบ้าง? “เค้าบอกตั้งแต่ก่อนไปแล้วว่าอยากจะเล่นภาค 2 เลย พอกลับมาน้องก็บอกว่าสนุก ตอนนี้เค้าติดออม-สุชาร์ มาก ตอนที่อยู่กองถ่าย เรียกหาแต่พี่ออม และมีอาร์ตี้อีกคนนึงครับ”

แล้วเรื่องหัวใจเราเป็นยังไงบ้าง? “ก็เรื่อยๆไม่ได้มีอะไรพิเศษ ไม่เหงาเลย ผมอยู่กับเพื่อน 1-2 เดือนที่ผ่านมา ผมทำงานแน่นมาก นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมโฟกัสคือ ทำช่องยูทูบ ต้องคอยนั่งห้องตัดกับเพื่อน”

มีคุยกับใครพิเศษมั้ย? “ตอนนี้ไม่มีเลย ไม่ใช่ว่าไม่โฟกัสหรือไม่อยากเริ่มใหม่ ผมเฉยๆกับเรื่องนี้ ถ้าจะมีก็มีเอง ผมก็อยู่กับเพื่อนไป”

คนสังเกตชอบโพสต์แปลกๆในโซเชียล? “ผมโพสต์เรื่อยเปื่อย เป็นคนชอบดูหนังและอ่านหนังสือ เวลาอ่านหนังสือก็จะมีคำพูดต่างๆที่ผมเจอ ถ้าชอบก็เอามาลงไม่ได้มีอะไรเลย”

ข้อความที่โพสต์ไปตรงกับความรู้สึกโมเมนต์นั้นมั้ย? “ไม่เกี่ยวครับ แค่อยู่ๆนึกขึ้นมาได้ก็ลง ไม่เกี่ยวว่าผมมีอารมณ์แบบนั้น เลยลงข้อความนั้นๆ”

ไม่ได้สื่อถึงใครใช่มั้ย? “มีครับ สื่อถึงเพื่อน แต่ไม่ใช่สื่อถึงคนที่เคยเป็นข่าวอะไรทั้งนั้น พอมีข่าวออกมาผมก็ตกใจ ที่เค้าโยงไปทางโน้น ซึ่งจริงๆไม่ได้เกี่ยวเลย ผมโพสต์ให้เพื่อนครับ”

ซีเรียสมั้ยที่คนโยง เพราะเค้าก็โพสต์เหมือนเป็นการโต้ตอบกัน? “ผมไม่ทราบเหมือนกัน ไม่รู้เค้าเขียนถึงผมรึเปล่า อย่างน้อยผมไม่ได้เขียนถึงเค้า ผมเขียนถึงเพื่อนของผมมากกว่า ผมไม่ซีเรียส เพราะถ้าซีเรียส แปลว่าเป็นเรื่องจริง แต่นี่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรา อยู่ดีๆก็มีข่าวขึ้นมา ทั้งที่เราไม่ได้จะสื่อไปทางนั้น เราก็แค่ลงของเราคนเดียว ไม่ได้มีอะไรเลย”

ตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกับวิว–วรรณรทเลย? “ไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้เจอกันเลย แต่ไลน์ก็ยังมี ไอจีก็ตามอยู่ปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

ไม่มีโอกาสติดต่อกันเลย? “ก็ไม่รู้จะติดต่อเรื่องอะไร ข้อความที่ลง บางทีไม่ได้เกี่ยวกับชีวิตผม หรือใครทั้งนั้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์น้องวันใหม่เล่นหนังเรื่องแรกดราม่าวิว วรรณรทดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้