เปิดโลกความสนุกแห่งเวทมนตร์ครั้งใหม่ไปกับละครโรแมนติกแฟตาซีเรื่อง “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ของค่ายดีด้าฯ ทางช่อง 7 ซึ่งเป็นภาคต่อจากละครชุด “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว” ที่มีมาแล้วถึง 3 ภาค แต่ภาคนี้แหวกแนวมาในแบบฉบับพ่อมด ซึ่งนำแสดงโดย โดนัท-ภัทรพลฒ์ ประกบคู่กับนางเอกดัง พิม-พิมประภา และยังมีนักแสดงดาวรุ่ง 7 สีอีกคับคั่ง
อ่านนิยายเรื่อง "พ่อมดเจ้าเสน่ห์" ได้ที่นี่
เรื่องย่อ...หลังจากที่ แนนนี่ แม่มดรุ่นที่ 3 แต่งงานกับมนุษย์ นครเวทมนตร์ก็เงียบสงบเรื่อยมา เช่นเดียวกับชีวิตของคุณยาย ทาฮีร่า ซึ่งตั้งปณิธานไว้ว่าจะไม่ยอมเลี้ยงแม่มดให้เสียดุลแก่มนุษย์อีก โลกมนุษย์กับโลกของเวทมนตร์ก็ดูเหมือนจะขาดจากกัน ถ้าหากไม่มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น
นาดาล พ่อมดผู้รักสงบอ่อนด้อยคาถาอาคมกับ ฮันนา ภรรยาไปเที่ยวเล่นโลกมนุษย์ ก่อนที่ ฮันนา จะถูก คุณตลับ หัวหน้าตระกูลอัครเดโชชัยตระกูลนักล่าแม่มดสังหาร นาดาล หนีกลับโลกเวทมนตร์ด้วยความพยาบาทและวางแผนใช้ลูกชายฝาแฝดทั้งสองคนในการล้างแค้น เริ่มด้วยการนำ แมทธิว ลูกแฝดคนน้องไปสับเปลี่ยนกับลูกชายซึ่งเพิ่งคลอดของ ธงไชย และ กรองทอง ลูกชายคนโตและสะใภ้ใหญ่ของ คุณตลับ เขาสะกดให้ตั้งชื่อว่า แมทธิว และ นาดาล ตั้งชื่อหลานชาย คุณตลับ ที่สลับตัวมาว่า เดวิด หลังจากนั้นเขาก็นำ โรม แฝดคนพี่ไปทิ้งไว้ที่กระท่อม ทาฮีร่า แม่มดชั้นผู้ใหญ่มีคาถาและอำนาจมากที่สุดคนหนึ่งในเมือง เวทมนตร์ นอกจากนี้ หลายชายยังส่งลูกสาว โรซี่ มาฝากให้ ทาฮีร่า เลี้ยงดูอีก เพราะแม่มดน้อยซนมากใช้เวทมนตร์วุ่นวาย
...
โรม เติบโตเป็นพ่อมดเจ้าเสน่ห์รูปงาม แถมเรียนจบหมอที่โรงพยาบาลเมืองเวทมนตร์ ขณะที่ แมทธิว ได้รับการอบรมจาก ย่าตลับ เพื่อให้เป็นนักล่าแม่มดและยังเป็นหมอประจำโรงพยาบาลเดโชชัย ส่วน เดวิด ก็เป็นหมออยู่โรงพยาบาลเวทมนตร์เช่นเดียวกันอีกทั้งยังถูก นาดาล เป่ากระหม่อมให้ล้างแค้นแทนแม่มาตั้งแต่เด็ก
ด้วยดวงชะตาที่ถูกกำหนดไว้ โรม หนีมาเที่ยวโลกมนุษย์และได้พบกับ ณิศรา หลาน คุณตลับ ที่เกิดกับลูกชายคนรอง แรกๆ โรม ก็ไม่ชอบ ณิศรา เพราะชอบแกล้งลูกพี่ลูกน้องอย่าง มาริสา แต่ โมนา แม่มดกำพร้าก็หาเรื่องกับ ณิศรา ตลอดเหมือน กันเพราะ โมนา รู้ว่า โรม และ ณิศรา มีดวงชะตาผูกพันกัน แมทธิว นั้นก็มีดวงชะตาผูกพันกับ มาริสา ด้าน โรม เดวิด และ โมนา สมัครมาเป็นหมอที่โรงพยาบาลเดโชชัย โดย โรม และ โมนา อยากเรียนรู้และรู้จักมนุษย์ให้มากขึ้น ส่วน เดวิด ก็ไปเพราะเป็นคำสั่งของ นาดาล
ในที่สุดปฏิบัติการล้างแค้นของ นาดาล ก็เริ่มต้น 3 พ่อมดหนุ่ม เดวิด แมทธิว และ โรม ร่วมมือกันทำลายตระกูลเดโชชัย ความรักความแค้นครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ทาฮีร่า จะเสียดุลให้แก่มนุษย์อีกครั้งหรือไม่ ไม่อยากสปอยล์ เอาเป็นว่าติดตามชมในละครกันเอาเอง
ซีรีส์ชุดแม่มดนี้ถ้าไม่สนุกจริงไม่สร้างมาแล้ว 3 ภาคหรอก และสำหรับภาคใหม่นี้ฉีกแนวเป็น “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ดารานำก็ล้วนแต่เป็นนักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงของวิก 7 สีทั้งนั้นตั้งแต่ โดนัท-ภัทรพลฒ์, พิม-พิมประภา, โก้-วศิน, แพรว-เฌอมาวีร์, กิฟท์-สุพิชฌาย์ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ดวงดาว จารุจินดา กับบท “คุณยายทาฮีร่า” และยังคว้า น้องณดา ลูกสาวสุดเลิฟของ กบ-สุวนันท์ มาร่วมแสดงเป็นแม่มดน้อยจอมซนด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตัวเอกของซีรีส์แม่มดในภาค 5 แน่นอน
...
อย่าพลาดชมความสนุกของโลกแห่งเวทมนตร์ที่อลังการงานสร้างด้วยเทคนิคสุดยอดซีจีเรื่อง “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 7 HD.