กีฬา
100 year

'เบิ้ล ปทุมราช' ดังแค่ไหนก็ไม่ทิ้งเรียน ภูมิใจ "ชายสยามสามหน้าที่"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ต.ค. 2561 06:15 น.
SHARE

ได้ชื่อว่าเป็น “ซุปตาร์เดินดิน” สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เบิ้ล-ปทุมราช อาร์สยาม หรือ พลทหารอาทิตย์ สมน้อย ที่รู้จักคุ้นเคยกันดีในนาม “เน็ตไอดอลบ้านนาร้อยล้านวิว” แม้วันนี้จะกลายเป็นคนมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่เจ้าตัวยันจะไม่ทิ้งเรื่องการเรียน

เบิ้ล เผยว่า “สำหรับชีวิตตอนนี้ของผมถือว่าเป็นชีวิตของลูกผู้ชายไทย ผมให้คำนิยามว่า ชายสยามสามหน้าที่ เพราะชีวิตผมมีหน้าที่สามอย่างตอนนี้ คือ การรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหาร พ.ย.นี้ ก็จะครบ 1 ปีแล้ว การมาเป็นทหารทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปมาก มีระเบียบมากขึ้น จากที่เคยนอนเช้าตื่นบ่าย กินข้าวไม่เป็นเวลา ก็หันมาออกกำลังกาย รู้จักการบริหารเวลาตามวินัยทหาร

ส่วนอีกหน้าที่หนึ่งก็คือการงาน เพลง “เฮ็ดทุกวิถีทาง” เลยถือว่ากระแสตอบรับดีมาก ซึ่งผมก็ภูมิใจ เพราะการเป็นนักร้องของผม ทำให้ผมได้ตอบแทนครอบครัว ดูแลพ่อ ดูแลแม่ ต้องขอบคุณพลังแฟนคลับกลุ่มรวมพลคนรักเบิ้ล ที่สนับสนุนผมด้วยดีมาตลอดเส้นทางการเป็นนักร้อง และหน้าที่สุดท้ายก็คือการเรียน หลังจากผมจบ ม.6 จากการเรียน กศน. ตอนนี้ก็ได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดดิจิทัล ผมมองว่าคนเราไม่แก่เกินเรียน เมื่อเรามีโอกาสก็ต้องสานฝันให้กับตัวเอง ผมก็มีความฝันว่าจะคว้าใบปริญญาให้กับพ่อแม่ อาจจะเรียนจบช้ากว่าเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน แต่ผมก็จะทำให้สำเร็จครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยามเบิ้ล ปทุมราชซุปตาร์เดินดินเฮ็ดทุกวิถีทางนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้