ไปให้สุด แล้วหยุดอยู่ที่นักร้องหล่อที่เราต้องการ สูงสง่าขาวใสอกล่ำกล้ามฟิต เบิ้ล วีรพงศ์ วงศ์ประเสริฐ หนุ่มแน่นอกอายุ 23 ปี มีลักยิ้มพิฆาต อย่าให้ถอดเสื้อโชว์นะ เดี๋ยวจะตกหลุมเลิฟๆ เบิ้ลเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ลาว จีบีทู GB2 ฮอตแรงมีแฟนคลับชาวลาวตามติดแน่นอยู่
ล่าสุดเบิ้ลพร้อมเพื่อนนักร้องร่วมวงอีก 3 คน เพิ่งไปอวดหล่อเด้งที่ห้างเวียงจันทน์เซ็นเตอร์ ในงานชวนช็อป ชิคมาร์เก็ต Chic Market ซึ่งจัดงานโดย ไหม จีรนันท์ ห้องแซง โปรโมเตอร์มือทองจาก M.A.I. ออแกไนซ์ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยๆ คุ้ยๆ หลายเรื่องกับนักร้องหล่อสุดฮอต เบิ้ล วีรพงศ์
...
ตอนนี้เบิ้ลมีแฟนแล้ว? "ยังครับ (ยิ้มเขินนิดหน่อย)" ทำไมไม่มีแฟน ต้องมีบ้างนะ? "ยังๆ ขอโฟกัสเรื่องงานเรื่องการเป็นนักร้องก่อนครับ อยากตั้งใจเรียนการทนายให้จบก่อนครับ (ยิ้ม)" เรียนไปด้วยรักไปด้วยดีออก เป็นกำลังใจให้กันและกัน? "(หัวเราะ) มันยากนิดหน่อย เราต้องมีเวลาไปซ้อมร้องซ้อมเต้น ทำงานต่างๆ จึงไม่มีเวลาไปแคร์คนอื่น ก็เคยมีแต่มันไปไม่รอด"
เลิกกับแฟนนานแล้ว? "ตั้งแต่เข้าวงการมา 2-3 ก็ไม่มีแฟนเลยครับ" เป็นหนุ่มโสดในฝัน หล่อฮอตสุดในวงจีบีทู GB2 เป็นที่หมายปองของสาวลาว? "อันนี้ก็...ไม่รู้เหมือนกันครับ (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดง) ไม่กล้าพูดขนาดนั้น" ก็พูดแทนให้แล้วไงหล่อสุด? "ไม่ๆ ไม่กล้าพูดแบบนั้นหรอกครับ"
เบิ้ลเป็นลูกครึ่งอะไร? "เป็นคนลาวแท้เลยครับ" ดังแล้วแยกวง ออกมาเป็นนักร้องเดี่ยวเลยดีมั้ย จะได้ไม่ต้องหารเงินค่าตัวสี่ส่วน? "(หัวเราะ) โอ!!! อันนี้ต้องดูจังหวะเวลา ถ้าจะเป็นนักร้องเดี่ยวต้องอาศัยหลายๆ อย่าง ความสามารถต้องมีมากๆ แต่ผมยังไม่เก่งขนาดนั้น (ยิ้ม)" อุ๊ย ถ่อมตัวจังยังไม่เก่ง น่าจะเก่งพอตัวแล้วนะ? "ยังๆ ยังไม่เก่งขนาดนั้นครับ (ยิ้ม)"
งานใหม่ที่จะออกมา? "กำลังจะถ่ายทำซีรีส์เรื่องรักนี้มีเคลียร์" เบิ้ลอยากจะไปเล่นหนังเล่นละครที่เมืองไทยบ้างมั้ย? "อยากไปครับ อยากไปเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทายกว่าเดิม อย่างอยู่ที่ลาว ก็ได้ทำหลายอย่างแล้วทั้งเดินแบบ ร้องเพลง เล่นเอ็มวี ซิทคอมก็กำลังจะได้เล่นแล้ว" หุ่นดีหล่อแรงขนาดนี้ น่าจะถ่ายแบบชุดว่ายน้ำบ้างนะ? "โห!!! ไม่กล้าครับ กลัวแฟนคลับชาวลาวแอนตี้ ไม่กล้าถ่ายครับ (ยิ้มหวานๆ)".
...
...
...