ไลฟ์สไตล์
100 year

ให้แง่ดีเรื่องชีวิต

แจ๋วริมจอ
6 ต.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

“หลังจากที่ดิฉันได้ดูประกาศิตกามเทพ มาแล้วถึง 3 ตอน ของค่ายดี วัน ทีวี ออกอากาศทางช่อง 33 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เนื้อเรื่องมีหลักคำสอนแฝงอยู่อย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ข่าวแนะนำ

แยกให้เห็นครอบครัวของนางเอก น้ำตาล (น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) กับพระเอก เหมันต์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) ว่าต่างฐานะกันมาก

การเลี้ยงดูของผู้ใหญ่ก็แสดงให้เห็นว่า ชาญ (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) ถึงจะพิการ ยากจน แต่สู้ชีวิตเป็นตัวอย่างที่ดีต่อลูกชายทั้งสองคน

ให้ความอบอุ่น ความรักที่ดีได้โดยไม่ต้องมีเงินมากมาย เหมันต์เลยเป็นคนมีน้ำใจ มองโลกในแง่ดีเสมอ แถมยังเป็นคนขยันทำงาน คือเป็นคนดีมากจริงๆ

ต่างจากฝั่งน้ำตาล มีธุรกิจครอบครัวใหญ่โต แต่พ่อสอนแตกต่างกัน ในบ้านมีแต่ความตึงเครียด คิดแต่เรื่องการแข่งขันทำงานต้องเป็นที่หนึ่ง เลยทำให้น้ำตาลกลายเป็นคนเห็นแก่ได้ ใช้เงินแก้ปัญหา ทำทุกทางเพื่อเอาชนะ หรือเอาตัวรอด

ตอนแรกก็เกือบทำให้ไม่ชอบนางเอกไปเลยค่ะ แต่ดีที่เนื้อเรื่องทำให้เห็นว่า จริงๆแล้วตัวน้ำตาลมีปมมาตั้งแต่เด็ก เดี๋ยวคงค่อยๆ พัฒนาให้เห็นแหละ ว่าน้ำตาลลึกๆเป็นคนดี

เรื่องนี้ชอบเต้ยมากค่ะ ดูเข้าถึงบทเหมันต์จริงๆ และด้วยหน้าตาที่ดูเรียบร้อย บวกกับเสื้อผ้าทรงผม ทำให้เหมือนหนุ่มวัยรุ่นธรรมดาที่สู้ชีวิต ทำงานหาเงินเพื่อน้องชายและพ่อ ตัวเองอดได้แต่พ่อกับน้องต้องไม่อด เชื่อว่าในชีวิตจริงยังมีผู้ชายแบบนี้อยู่

ส่วนน้ำตาลก็เปลี่ยนลุคมาเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนมากๆ ทำงานเยอะ ฉลาด สวยขึ้นมากเรื่องนี้ เหมาะสมกันนะคะ เต้ยกับน้ำตาล อยากให้มีละครคู่กันอีก เรื่องนี้ดูสนุก มีครบทุกรสค่ะ

เดินเรื่องเร็วๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น เดาไม่ออก เพราะไม่ใช่ละครรีเมกเลยเดาตอนจบไม่ได้ค่ะ มีให้เห็นตั้งแต่ช่วงแรกๆว่าใครเป็นคนยังไง แต่จะดีจริงหรือร้าย ก็ไม่รู้

ดิฉันจะติดตามไปจนจบ เพราะอยากรู้ว่าจุดจบของแต่ละคนจะเป็นยังไง”.

“กัญญา”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอประกาศิตกามเทพน้ำตาล พิจักขณาเต้ย พงศกรละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:03 น.