ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! นาวิน ต้าร์ ประกาศแจกน้ำนม ไฮโซน้ำหวาน ให้เด็กยากไร้ทั่วประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 21:00 น.
SHARE

นาวิน ต้าร์-ไฮโซน้ำหวาน สุดใจบุญ ผุดโครงการแจกน้ำนมฟรี ให้กับเด็กๆ ยากไร้ทั่วประเทศ สั่งเมียปั๊มนมแหลก สต๊อกน้ำนมแน่นเป็นสิบๆ ตู้แช่หมดเงินเป็นล้าน ด้านไฮโซน้ำหวานอัดอาหารเสริมเร่งผลิตน้ำนม ไม่หวั่นเป็นโรคกระดูกพรุนเพราะปั๊มน้ำนมมากเกิน ชาวบ้านดีใจได้น้ำนมให้ลูกกินแห่มารับทั่วประเทศ

ฮือฮาเลยทีเดียวหลังจากที่ ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล และภรรยา น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร ประกาศผุดโครงการ "นมจากเต้าเราให้ฟรี" ให้กับเด็กๆ ยากไร้ทั่วประเทศ คุณแม่จากทั่วประเทศต่างก็แห่มาที่คลินิก Filoga Clinic ของน้ำหวานเพื่อรับน้ำนมไปให้ลูกทาน

ข่าวแนะนำ

ต้าร์ น้ำหวาน และน้องลูก้า ลูกสาว
ต้าร์ น้ำหวาน และน้องลูก้า ลูกสาว

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจแจกนมให้กับเด็กๆ เพราะเป็นคนที่มีน้ำนมเยอะและปั๊มนมสต๊อกไว้เยอะมากเป็นสิบๆ ตู้ เหลือเฟือที่จะแจกจ่ายให้กับเด็กๆ ที่ไม่มีน้ำนมรับประทาน เด็กบางคนรับประทานน้ำนมของไฮโซน้ำหวานตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโต สร้างความภูมิใจให้กับนาวินต้าร์และไฮโซน้ำหวานที่ได้มีส่วนช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพแข็งแรง

โดย น้ำหวาน เผยว่า “ที่ทำโครงการนี้เพราะเราเข้าใจคุณแม่ที่ไม่มีน้ำนมค่ะ เพราะวันแรกที่ลูก้าเกิด มันไม่ใช่ว่าน้ำนมเราจะมาทันที คือพอเกิดปุ๊บคุณหมอก็เดินเข้ามาบอกว่า ถ้าเราไม่มีน้ำนมลูกเราก็จะไม่มีอาหารกิน แล้วหมอจะยังไม่ให้ลูกกินอะไรจนกว่านมเราจะมา พอน้ำหวานได้ฟังคำนั้นเครียดมากเลยค่ะ พอยิ่งเครียดน้ำนมมันยิ่งไม่มา 

แล้วพอคุณหมอเข้ามาตอนเย็นก็บอกว่า นมยังไม่มาอีก หมอจะให้กินนมผงแล้วนะ พอเรารู้ว่าอย่างน้อยลูกก็มีอาหารเพิ่มขึ้น แล้วเราก็รู้ว่าลูกก็ยังมีอะไรกิน ไม่ใช่แค่ต้องรอนมเราอย่างเดียว แค่หมอพูดแค่นั้นนมมาเลยค่ะ เพราะเราสบายใจน้ำนมก็เลยมา”

“ความจริงเรามีบริจาคน้ำนมเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ เพราะคนที่ติดตามเราในเฟซ ในอินสตาแกรมก็จะอินบ็อกซ์เข้ามาเพราะเห็นน้ำหวานมีสต๊อกน้ำนมเยอะ ก็จะให้เขามาที่คลินิกมาพบคุณหมอก่อน เพราะเราต้องให้คุณหมอตรวจและซักประวัติก่อนเพราะลูกของน้องๆ บางคนมีแพ้ถั่ว แพ้โปรตีน บางคนมีแพ้ G6PD โดยส่วนตัวน้ำหวานจะไม่ได้ทานของพวกนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีลงรายละเอียดไปอีกว่า ช่วงนี้น้ำหวานไม่ทานพวกถั่วเลยเพราะฉะนั้นก็จะบริจาคให้น้องๆ กลุ่มที่แพ้โปรตีนที่มาจากถั่วได้

บางเคสหนักๆ เหมือนทานเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย น้องจะถ่ายเป็นเลือด น้ำหวานก็จะกินเจไม่ทานเนื้อสัตว์เพื่อให้ได้น้ำนมในลักษณะที่เขาต้องการ ก็จะจดไว้ค่ะว่าช่วงไหนกินอะไรยังไง เราก็จะจัดน้ำนมให้เข้ากับปัญหาของแต่ละคนค่ะ แต่ถ้าน้องที่ไม่แพ้เลยก็จะง่าย”

“พอเราเข้ามาคลุกคลีกับตรงนี้ทำให้รู้ว่า ปัญหาเกี่ยวกับน้ำนมมันมีเยอะมากถึงขั้นต้องมาขอบริจาค มันมีตั้งแต่คุณแม่ไม่มีน้ำนม คุณแม่บางคนผ่าตัดมาทำให้ร่างกายมีปัญหา รวมไปถึงเด็กๆ ที่มีปัญหาครอบครัว ไม่มีคุณแม่ให้นม มีเคสหนึ่งคุณพ่อคุณแม่จริงๆ เขาทิ้งไป น้องคนนั้นเขาก็เก็บมาเลี้ยง เด็กก็เลยไม่มีน้ำนมทาน แล้วเด็กก็แพ้โปรตีนจากนมวัวด้วย เขาก็เลยต้องมาขอน้ำนมจากเรา คือฟังแล้วรู้สึกแย่จริงๆ เราเองก็มีลูกเล็กแล้วเขาเกิดมาเขายังไม่รู้อะไรเลยพ่อแม่ก็ทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล”

ไม่หวั่นกระดูกพรุน ประกาศปั๊มนม 2 ปีเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ
“เราเห็นแล้วก็เลยอยากจะช่วยเหลือเพราะน้ำหวานเป็นคนที่มีน้ำนมเยอะมากๆ ตอนคลอดมาใหม่ๆ นี่นมเท่ากับจานข้าวเลยนะคะ มันล้นออกมาตรงรักแร้เลย เป็นเพราะเราค่อนข้างกินวิตามินบำรุงเยอะมาก เป็นวิตามินที่มาจากเมืองนอก กินจนกระทั่งเราสั่งผลิตเองเลยทำแบรนด์เองเลย Luca’s Mom และ Luca’s Milk” ตอนนี้น้ำนมสต๊อกล้นมาเป็นสิบๆ ตู้เลยค่ะ

ก็เลยคุยกับพี่ต้าร์ว่า เราทำโครงการจริงๆ จังๆ บริจาคให้เด็กๆ ที่ยากไร้ที่เค้าไม่มีน้ำนมกินกันเถอะ ตัวน้ำหวานก็ตั้งใจว่าจะทานวิตามินและปั๊มน้ำนมไปอีก 1 ปีค่ะ ตอนนี้น้ำหวานปั๊มมา 1 ปีแล้ว ปั๊มอีก 1 ปีก็รวมเป็น 2 ปี เป็นอะไรที่ไม่มีใครทำเพราะปกติคุณแม่เขาปั๊มกันเต็มที่ปีเดียวนี่ก็มากสุดๆ แล้ว

แต่น้ำหวานก็อยากทำเพราะเราเห็นถึงปัญหาแล้วน่าสงสาร แต่หลายๆ คนก็เตือนว่า ระวังเรื่องกระดูกพรุนเพราะเราปั๊มนานเกินไป แต่ด้วยความที่เรากินวิตามินและเรามีคลินิกเป็นของตัวเอง มีหมอดูแลอย่างใกล้ชิดก็เลยไม่ห่วง เปิดฟาร์มนมไปเลยค่ะตอนนี้”

ค่าใช้จ่ายหลักล้าน
“ค่าใช้จ่ายก็ไม่น้อยค่ะ ก็สูงอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ) ตอนนี้ก็มีตู้ใส่น้ำนมทั้งหมด 15 ตู้ค่ะ ตู้ละหมื่นกว่าบาท ถุงที่ใส่น้ำนมก็แพ็กนึงมี 20 ถุง แพ็กละ 400 กว่าบาท รวมๆ แล้วก็หลักล้านค่ะ น้ำหวานก็เลือกใช้ถุงแบรนด์ที่มันต้องเซฟจริงๆ น้ำหวานก็ศึกษาทุกอย่าง มีคุณแม่บางคนเขาเอาไปละลายกับน้ำอุ่นในกรณีที่รีบเพราะฉะนั้นก็ต้องใช้ถุงเกรดที่ดีที่สุด เพราะลูก้าก็กินเหมือนกัน ลูก้ากินยังไง นมที่น้ำหวานบริจาคก็เป็นแบบนั้น”

ทั่วประเทศแห่มารับน้ำนม
“ก็มีคุณแม่มาจากทั่วประเทศเลยค่ะ ใต้ก็มีเชียงใหม่ก็มีนะคะ แต่ส่วนใหญ่เราจะขอความร่วมมือว่าน้องต้องอายุไม่เกิน 6 เดือน เพราะความจริงน้อง 6 เดือนเขาสามารถทานอาหารได้แล้ว แต่ที่เราอยากจะแบ่งปันก็คือน้องในช่วง 0-6 เดือนเขายังไม่สามารถทานอาหารได้ แต่ก็จะเป็นการขอความร่วมมือมากกว่าค่ะ เพราะคุณแม่มากันเยอะมันก็จะไม่พอ”

บอกไม่มีเวลาสวีต “ต้าร์” จนสามีต้องขอให้ลดรอบปั๊มนมลงบ้าง
“พี่ต้าร์บอกว่าทำไมน้องปั๊มนมบ่อยจัง (หัวเราะ) เพราะปกติพอน้องครบ 1 ปีเพื่อนน้ำหวานก็เลิกปั๊มกันหมดแล้ว พี่ต้าร์ก็บอกว่าถ้าน้องยังปั๊มอยู่ก็น่าจะปั๊มสักวันละ 4 รอบก็พอนะ ไม่งั้นบางทีเรายังไม่ทันได้ทำอะไรเลย เวลาสวีตไม่มีเลยค่ะ (หัวเราะ) แล้วเลี้ยงลูกกันเองด้วยค่ะ เพราะมันปั๊มถี่มากค่ะ

น้ำหวานเป็นคนน้ำนมเยอะต้องปั๊มทุก 3 ชม. อย่างปั๊ม 9 โมง ปั๊มอีกทีเที่ยง แต่กว่าเราจะปั๊มเสร็จมันก็เกือบ 11 โมง เที่ยงก็ต้องปั๊มอีกแล้ว พี่ต้าร์เขาก็อยากให้ใช้เวลาในการปั๊มน้อยลง อาจจะแค่รอบนึง 40 นาทีจากชั่วโมงกว่า ตอนนี้ก็พยายามลดระยะเวลาลง พี่ต้าร์เขาก็ไม่ได้บ่นอะไรมากหรอกค่ะ เพราะเขาเลี้ยงลูก เขาแฮปปี้มากกับการมีลูกสาว (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาวิน ต้าร์น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตรต้าร์ น้ำหวานน้ำหวาน พัสวี บริจาคน้ำนมน้ำนมแม่กอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:35 น.