'วันเดอร์เฟรม' เล่าถึงเส้นทางชีวิตกว่าจะเป็นนักร้อง

ข่าว

  'วันเดอร์เฟรม' เล่าถึงเส้นทางชีวิตกว่าจะเป็นนักร้อง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2561 07:15 น.


  เสียน้ำตาให้เรื่องดราม่า แย้มคุยหนุ่มนอกวงการ


  ขึ้นแท่นเป็นศิลปินดาวรุ่งที่กำลังมาแรง เฟรม-ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ WONDERFRAME ที่โด่งดังจากเพลงฮิต “อยู่ดีๆ ก็” คนดูกว่า 97 ล้านวิว ล่าสุดเจอ เฟรม มาเดินสายโปรโมตงานคอนเสิร์ต “Chang Music Connection Presents Season of Love Song : Cloud 9 ความสุขต้องมนต์ บนปุยเมฆก้อนที่เก้า” ที่เวเนโต้ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คว้าตัวมาถามว่า

  ตื่นเต้นมั้ยจะได้ฟีเจอริ่งเพลงกับวงมายด์ด้วย? “ตื่นเต้นค่ะ และนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตนี้ ปกติเราจะร้องคนเดียวหรือกับยังโอมที่เราทำงานด้วยบ่อยๆ กับพี่เป้ก็น่ารักมาก เราเคยร่วมงานกันในรายการแร็ปรายการนึง ถามว่าจะได้เห็นเราแร็ปมั้ย ก็อาจจะเห็นบ้างค่ะ ในแบบสบายๆ สนุกๆ เป็นสีสันมากกว่าค่ะ”

  กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ยากพอสมควร? “เฟรมร้องเพลงตั้งแต่อายุ 13 ปีแล้วก็ได้ไปประกวดรายการนึงตั้งแต่อายุ 17 ปี แล้วก็หายไปเลยช่วงนึงค่ะ ตอนนั้นเรารู้สึกว่ามีคนรู้จักระดับนึงแล้วก็อยู่ดีๆก็หายไปเลย เราก็ท้อแท้ รู้สึกว่าเราไม่มีคุณค่าพอจะร้องเพลงเหรอ ทำไมไม่ได้เป็นนักร้องอย่างที่เราต้องการ”

  ตอนนั้นทางค่ายไม่ดันเราหรือยังไง? “มันเป็นความผิดของเราเองที่ไปรอให้คนอื่นทำเพลงให้สุดท้ายแล้วที่เฟรมได้ร้องเพลงทุกวันนี้เพราะพยายามทำทุกอย่าง เพลง “อยู่ดีๆก็” เริ่มจากเราแต่งขึ้นมาเองแล้วก็ให้เพื่อนทำดนตรีให้ คุยกับทางค่าย เฟรมเชื่อว่าทุกคนถ้าอยากทำอะไรถ้าเราตั้งใจพอ ซักวันนึงจะต้องเป็นของเรา”

  ช่วงที่รอไม่ได้เป็นนักร้องกี่ปี? “น่าจะ 3-4 ปี ระหว่างนั้นก็ไปทำหลายอย่างมาก เรียนด้วย แม่เปิดร้านอาหารเราก็ไปขายเครปเป็นแม่ค้าเลยก็มีคนจำได้นะคะ ตอนแรกก็รู้สึกว่าทำไมเราไม่ได้เป็นนักร้องแล้วต้องมาเป็นแม่ค้า ซึ่งพอเราเป็นจริงๆก็รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ดีมาก เราได้คุยกับคนง่ายขึ้น เมื่อก่อนอารมณ์ลูกคุณหนู ไม่ได้ไม่ทำ พอเราไปเป็นแม่ค้า เรารู้สึกเลยว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ทุกอาชีพมีคุณค่าในตัวเอง”

  อะไรทำให้กลับมาร้องเพลง? “เห็นจากที่ตัวเองทำขนมไม่เป็นเลย เราก็ไปทำขนมขายได้ เรื่องร้องเพลงเราอยู่กับมันมาตั้งแต่เด็ก ทำไมเราจะทำเป็นอาชีพที่เลี้ยงตัวเองและครอบครัวไม่ได้ เลยรู้สึกว่าลองดูอีกซักตั้งนึง”

  ก่อนหน้านี้โดนกระแสดราม่าโจมตีเรา? “ใช่ค่ะ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่หนักมาก เราทำงานทุกวัน ขึ้นเวทีร้องเพลง แต่พอหลังเวทีก็ร้องไห้ตลอดนานกว่า 1 เดือน ที่ผ่านมันไปได้เพราะไม่เล่นโทรศัพท์ รวมทั้งพ่อแม่และคนที่อยู่รอบตัวเรา ยังรักเราเหมือนเดิม ตอนนั้นยอมรับว่าเราพลาดด้วย แต่คนก็ไม่ได้ให้อภัยเรา พอเราผ่านมาได้ก็ได้เรียนรู้อะไรจากตรงนี้แล้วไปพัฒนาและมีสติมากขึ้น”

  เรื่องหัวใจล่ะ? “ก็มีคนคุยบ้างค่ะ ก็ตอบตรงๆเลยว่าเราโฟกัสงานมาก กว่าเราจะได้มาทำงานหนักหนาเหมือนกัน ถ้าเราโฟกัสผิดจุดก็ไม่อยากพังเหมือนกัน”

  หนุ่มที่คุยด้วยจะไม่น้อยใจเหรอ? “เค้าก็ต้องเข้าใจ สเปกเฟรมไม่ได้ชอบคนหล่ออะไร แต่ชอบคนที่คุยเข้าใจและทัศนคติดีเท่านั้นเอง”

  หนุ่มในหรือนอกวงการ? “นอกวงการค่ะ ถามว่ามีเวลาเจอกันมั้ย น้อยมาก ก็พยายามทำให้มันดีที่สุด”

  เค้าอยู่กับเรามาตั้งแต่ก่อนเราจะมีชื่อเสียงในตอนนี้มั้ย? “ใช่ค่ะ มาถึงวันนี้เค้าก็ดีใจด้วย เฟรมก็รู้สึกว่าคนที่เข้ามาในวันที่เรายังไม่ได้มีอะไรมากแล้วเค้ายังอยู่มันก็เป็นความรู้สึกที่ดี เค้าเห็นเรามาเยอะเหมือนกันว่าเราสู้มากแค่ไหน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  WONDERFRAMEเฟรม ศุภัคชญาศิลปินดาวรุ่งคอนเสิร์ตเวเนโต้ สวนผึ้งนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์